Ngày đăng

Bạn biết gì về các công nghệ được sử dụng để chế tạo ra thiết bị báo trộm

Việc lắp đặt các thiết bị báo trộm đã trở nên ngày càng cần thiết trong tình hình hiện nay, khi số lượng các vụ trộm ngày càng nhiều, với các thủ đoạn ngày càng tinh vi và liều lĩnh. Các thiết bị báo trộm ngày nay cũng được áp dụng công nghệ hiện đại nên hoạt động hiệu quả và tin cậy hơn. Để có thể báo động kịp thời cho bạn khi có bất kỳ sự đột nhật trái phép nào thiết bị báo trộm được tích hợp rất nhiều công nghệ. Bạn chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ so với tài sản trong nhà bạn để lắp đặt các thiết bị báo trộm, nhưng bạn sẽ nhận được sự an tâm lâu dài.

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng cảm ứng, máy đếm tiền, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ ứng dụng có trong thiết bị báo trộm

Thiết bị báo trộm tập hợp nhiều công nghệ hiện đại, đầu tiên phải kể đến là công nghệ báo trộm qua điện thoại cực kỳ hiện đại. Bộ điều khiển trung tâm gắn thẻ sim công nghệ song phổ biến GSM có thể dùng như 1 chiếc điện thoại. Điểm hay của công nghệ này là khi có kẻ lạ đột nhập thì bộ điều khiển trung tâm sẽ tự động gửi tin nhắn SMS cảnh báo đồng thời đến 5 số điện thoại được cài đặt trước đó.

Công nghệ nhận dạng hồng ngoại PIR dùng trên các đầu dò hồng ngoại phát hiện chuyển động, đây là công nghệ tiến tiến ứng dụng hồng ngoại để phát hiện các nguồn nhiệt hồng ngoại. Hầu hết các thiết bị đều liên lạc với nhau qua công nghệ sóng radio hoạt động độc lập vừa thẩm mỹ vừa có khả năng không bị mất kết nối do đường truyền vật lý.

Ngoài ra hệ thống còn ứng dụng smartphone vào điều khiển và thiết lập, đó là ứng dụng trên appstore apple và adroid dùng điều khiển các thiết lập hệ thống trung tâm như bật tắt hệ thống báo động từ xa, thiết lập các số gửi cảnh báo khi có kẻ lạ đột nhập.

Khả năng kết nối lớn lên tới 50 thiết bị cảm biến PIR, 10 thiết bị điều khiển từ xa và 50 thẻ RFID. Khả năng nhận biết 1 triệu mã xác nhận. Thiết lập và cài đặt cực kỳ đơn giản dễ hiểu không cần biết nhiều về công nghệ.

Toàn bộ hệ thống các các thiết bị đều có nguồn (pin) riêng không phụ thuộc vào điện lưới khí mất điện

Cơ chế vận hành của thiết bị báo trộm

Một hệ thống báo động thường có 3 bộ phận chính: bộ phân thực thi, bộ phận xử lý và bộ phận cảm biến.

Sensor – Bộ phận cảm biến:

Bộ xử lý trung tâm sẽ nhận những tín hiệu của các cảm biến mà bộ phận cảm biến ghi nhận được trong môi trường. Một số cảm biến thường dùng các hộ cá nhân: – Đầu tiên là Công tắc từ – Door contact: Bộ cảm biến này giúp phát hiện cửa nhà bạn mở ra hay đóng vào, gồm 2 phần nhỏ, phần là 1 miếng nam châm ở trên cánh cửa và phần còn lại chính là công tắc tiếp điểm mang từ tính nằm trên khung cửa. Khi cửa đóng lại, phần nam châm trên cánh cửa hút công tắc từ tính trên khung cửa lập tức chế độ đóng (close) được kích hoạt. Trạng thái sẽ được kích hoạt mở (open) vì khi bạn mở cửa ra nam châm và công tắc từ không còn lực giữ. Cả 2 tín hiệu Open/Close sẽ được gửi về trung tâm xử lý. – Motion sensor – cảm biến chuyển động: Khi có một người di chuyển thì cảm biến này lập tức cảm nhận được. – Glass break detector – cảm biến kính vỡ: Được gắn trên cửa kính, khi có ai đập vỡ kính lập tức sẽ kích hoạt báo động. – Vibration sensor – cảm biến rung động: Nó thường được gắn trên tường, nếu tường bị xung động thì lập tức sẽ kịch hoạt báo động. – Gas/CO detector – cảm biến khí Gas/CO: Nếu như nhà bạn có khí gas và khí CO độc hại lập tức được ghi nhận vào báo động ngay. – Heat or Smoke detector – cảm biến nhiệt và khói: Khi nhà bạn có nguy cơ cháy nổ do khi cảm biến phát hiện khói, lập tức được báo động ngay. – Panic button – Nút báo khẩn: Nếu bạn bị tấn công bất ngờ, bạn có thể nhấn nút báo khẩn này để báo động ngay lập tức.

Alarm control Panel – Bộ phận xứ lý trung tâm:

Đây được xem như bộ chỉ huy đầu não của thiết bị báo động không dây. Là nơi tiếp nhận các tính từ mà các cảm biến trên báo về và gửi những lệnh thực thi theo sự lập trình sẵn của chúng ta. Bạn có thể cài cho bộ xử lý gửi cho bạn qua điện thoại di động, gửi lệnh bật tắt còi hú, chuông báo động, hay các thiết bị điện khác các thiết bị báo trộm qua mạng, thiết bị báo trộm điện thoại. Hiện nay, với các mẫu thiết bị báo động mới thì bộ xử lý trung tâm có thêm chức năng Automation – điều khiển tự động, bạn có thể dùng bộ điều khiển từ xa này để quản lý ngôi nhà bạn khi bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà.

Action – Bộ phận thực thi:

Thường là những đèn báo động chớp tắt và còi hú. Khi bộ phận xử lý phát hiện khác thường từ các cảm biến lập tức gửi lệnh thực thi cho các thiết bị báo động hoạt động. Với các thiết bị báo trộm hiệu quả hiện đại nhất hiện nay thì bộ phận thực thi này còn có khả năng phun khí gây mê, hay khói mù để tạm thời ngăn chặn kẻ đột nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *