Ngày đăng

Bí quyết mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp hiệu quả

cua hang am dep

Làm đẹp đang trở thành loại hình kinh doanh phát triển khá mạnh mẽ tại nước ta. Bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sắc đẹp và giờ đang ấp ủ dự định muốn mở một cửa hàng chăm sóc sắc đẹp để nắm bắt được cơ hội kinh doanh này. Tuy nhiên, bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin thực sự cần thiết để bạn có được kế hoạch xây dựng cửa hàng làm đẹp cho riêng mình một cách thông minh.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Xác định dịch vụ cho cửa hàng làm đẹp

cua hang am dep
Dịch vụ cho cửa hàng làm đẹp

Đầu tiên bạn cần xác định trong cửa hàng chăm sóc sắc đẹp sẽ có những dịch vụ gì? Đó có thể là những mô hình như chăm sóc da, làm tóc, làm móng, làm mi mắt, xoa bóp bấm huyệt. Mỗi mô hình đều có đặc thù công việc khác nhau. Khi xác định chính xác được loại dịch vụ cho cửa hàng thì có thể có kế hoạch mua sắm dụng cụ, trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cũng như các mỹ phẩm cần thiết.

  1. Chuẩn bị vốn đầu tư cho cửa hàng làm đẹp

Tùy vào mô hình kinh doanh mà chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị một số vốn đầu tư cho cửa hàng tương ứng. Các chi phí đầu tư cho một cửa hàng chăm sóc sắc đẹp bao gồm tiền thuê mặt bằng, xây dựng và trang trí cửa hàng, mua mỹ phẩm và trang thiết bị, quảng cáo, tiền điện nước, tiền trả lương cho nhân viên.

cua hang am dep
Chuẩn bị vốn đầu tư

Với mô hình chăm sóc sắc đẹp giống như spa thì cần số vốn đầu tư cho thiết bị, cơ sở vật chất và mặt bằng là khoảng từ 300 triệu trở lên, còn mô hình như salon tóc thì cần chi phí khoảng 50 triệu là cũng có thể mở được cửa hàng rồi. Nếu quy mô cửa hàng càng lớn thì sẽ cần vốn đầu tư càng cao hơn.

  1. Địa điểm mở cửa hiệu chăm sóc sắc đẹp

Muốn kinh doanh thành công thì cần các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Địa điểm mở cửa hàng có vị trí đẹp là những nơi có giao thông thuận lợi, có lượng người qua tại hoặc sinh sống gần đó đông đúc như khu trung tâm, gần trường đại học lớn, gần các khu đô thị, không nên chọn địa điểm mở cửa hàng tại các tuyến đường to có dải phân cách dài như vậy việc đi lại của khách sẽ khó khăn hơn.

cua hang am dep
Địa điểm mở cửa hiệu

Ngoài ra mỗi mô hình hoạt động đều hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau nên chủ cơ sở cũng cần khảo sát nhu cầu sử dụng dịch vụ tại khu vực để có đánh giá khách hàng tiềm năng chính xác và đưa ra chiến thuật kinh doanh hợp lý.

  1. Đầu tư trang thiết bị chăm sóc sắc đẹp

Tại một cửa hàng làm đẹp dù lớn hay nhỏ thì trang thiết bị là yếu tố không thể không có. Trang thiết bị chính là công cụ sẽ trực tiếp hỗ trợ nhân viên giúp khách hàng làm đẹp. Khi xác định đúng mô hình hình kinh doanh cũng như loại dịch vụ cho cửa hàng thì chủ doanh nghiệp cần đầu tư trang thiết bị, máy móc phù hợp. Để đạt hiệu quả cao thì phải mua đúng loại máy móc và thiết bị cơ bản, ví dụ như làm tóc thì có máy sấy, máy hấp tóc, bộ cắt tóc, ghế, gương, giường gội … với spa thì lại cần mua các thiết bị như giường masage, bồn tắm thư giãn, phòng xông hơi, máy soi da, máy phân tích da, máy laser, máy matxa và các máy móc công nghệ làm đẹp hiện đại khác.

  1. Mua mỹ phẩm mang lại tác dụng làm đẹp hiệu quả – an toàn

cua hang am dep
Mua mỹ phẩm

Đối với các dịch vụ làm đẹp thì mỹ phẩm có vai trò cực kỳ quan trọng. Số lượng mỹ phẩm cần mua sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của cửa hàng. Cần lựa chọn đúng dòng sản phẩm cho từng mục đích sử dụng. Các loại mỹ phẩm được sử dụng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên cần đạt được chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng. Tốt hơn là nhập mỹ phẩm trực tiếp từ những đại lý chính hãng của các thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Hoặc nếu sử dụng các loại mỹ phẩm sách tay cần có giấy tờ, tem bảo hành rõ ràng tại địa chỉ tin cậy.

  1. Lựa chọn nhân lực có chuyên môn cho cửa hàng

Kinh nghiệm của nhân viên cũng là yếu tố quan trọng tạo dựng lên thương hiệu của cửa hàng. Ví dụ như làm tóc thì cần có khả năng thiết kế, có tay nghề làm tóc cũng như am hiểu về tính chất từng loại tóc để có phương án làm đẹp hiệu quả. Hay là nhân viên xoa bóp bấm huyệt cần có kiến thức về y học cổ truyền, nhân viên chăm sóc da có chuyên môn sâu về da liễu…

  1. Cửa hàng cần đảm bảo cơ sở pháp lý

cua hang am dep
Cửa hàng cần đảm bảo cơ sở pháp lý

Cửa hàng dù kinh doanh mặt hàng gì cũng cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh với các loại dịch vụ tương ứng. Với mục tiêu hướng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì chủ cơ sở cần đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định tại UBND quận huyện quản lý khu vực. Chú ý với dịch vụ spa, xoa bóp bấm huyệt thì cần bổ sung hồ sơ nhân viên có trình độ chuyên môn về da liễu, đa khoa hoặc y học cổ truyền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *