Ngày đăng

Công nghệ máy in laser và những ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống

may in

Công nghệ in laser là phương pháp in hiện đại áp dụng trong nhiều thiết bị in ấn cao cấp ngày nay như in tài liệu, in mã vạch, in hóa đơn. Ngay từ khi xuất hiện, công nghệ này đã nhận được sự đánh giá tốt về tính linh hoạt và khả năng in thông tin lên giấy, vật liệu kim loại, bìa caton với tốc độ cực kỳ cao. Vậy thì công nghệ sử dụng trong máy in laser là gì? Và công nghệ in laser mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu và có được thông tin chi tiết về công nghệ in này qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill tính tiền, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Tìm hiểu công nghệ in laser là gì?

may in
Tìm hiểu công nghệ

Công nghệ in laser có thể được hiểu như sử dụng ứng dụng của chùm tia laser để tác động lên quá trình in và tạo thành mực in. Thường một máy in laser sẽ có cấu tạo là chùm tia laser, hộp mực, gương quét phản chiếu, trục sấy nhiệt độ cao và trống in. Để hiểu hơn về công nghệ in laser thì chúng ta có thể tham khảo về nguyên lý hoạt động của công nghệ này trong máy in như thế nào.

Đầu tiên, sẽ có một bộ đèn chiếu gồm các tia laser kết hợp với gương đa giác quay liên tục để hướng chiều nguồn tia laser quét qua toàn bộ bề mặt trống in theo trình tự nhất định. Tùy theo từng nhà sản xuất hoặc từng dòng máy được thiết kế với độ phân giải cao hay thấp mà cường độ chùm tia laser là mạnh hay yếu. Các điểm trên mặt trống bị chùm tia laser chiếu vào sẽ tạo thành một vùng có điện trở giảm xuống, đồng thời khi vùng đó lăn qua đường truyền tích điện cao sẽ tạo ra điện tích i-on có thể hút được mực in.

Theo nguyên lý của lực hút thì những điểm điện tích có độ lớn bằng 0 thì không có khả năng hút mực, còn những điểm có điện tích i-on > 0 thì sẽ hút được mực in từ hộp mực khi tiếp xúc. Còn lượng mực đậm hay nhạt thì lại phụ thuộc vào cường độ tích điện trên mặt trống trong khoảng thời gian lăn qua hộp mực. Cùng lúc đó giấy in sẽ được đưa lên tiếp xúc về mặt trống in, lúc này thì mực trên trống sẽ được in lên giấy. Vậy là quá trình in mực lên giấy đã được hoàn thành.

Cuối cùng giấy sau khi được in xong sẽ được dẫn qua trục sấy. Tại đây, trục sấy sẽ tạo ra một lực ép lên giấy in cùng nhiệt độ cao lên tới trên 200 độ C giúp cho mực in bám chặt vào giấy. Sau cùng giấy in xong sẽ được đẩy ra bên ngoài và người dùng đã có được bản in đầy đủ.

Công nghệ lập trình driver phần mềm cho máy in

may in
Công nghệ lập trình driver phần mềm cho máy in

Chúng ta thường thấy rằng trước tiên muốn máy in có thể kết nối với máy tính hoặc thiết bị điều khiển thì người dùng sẽ phải cài đặt phần mềm driver máy in trên máy tính. Driver chính là một phần mềm hệ điều hành giúp điều khiển máy in laser cũng như đồng bộ các phần cứng của máy in với thiết bị quản lý. Đây là một ứng dụng của lập trình điều khiển trong một thiết bị in ấn hỗ trợ quá trình tự động của thiết bị. Mỗi loại máy in sử dụng công nghệ laser khác nhau sẽ được thiết kế với một phần mềm hệ thống tương ứng ( chính vì vậy khi sử dụng model máy in laser loại nào thì ta cần phải tải đúng phiên bản driver phù hợp thì máy mới có thể hoạt động được ).

Ứng dụng và lợi ích của công nghệ in laser

Công nghệ in laser đã trở thành một công nghệ thông minh có tác dụng rất lớn trong lĩnh vực in ấn nói riêng và trong lĩnh vực điện tự động hóa nói chung.  Công nghệ in laser đã giúp cho người dùng có được những bản in với tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt khi cần in giấy tờ với khối lượng lớn thì thiết bị máy in laser sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Chất lượng bản in tạo ra luôn được đánh giá là hoàn hảo.

may in
Ứng dụng

Công nghệ in laser đã được ứng dụng trong các dòng sản phẩm máy in hóa đơn,  máy in mã vạch, máy in tài liệu, máy in tem nhãn. Những chiếc máy in laser thường có khả năng xử lý thông tin chính xác hơn những dòng máy in công nghệ khác, do đó với những khổ giấy nhỏ như giấy in hóa đơn chỉ có kích thước K58 mm hay K 800 với font chữ rất nhỏ thì đây lại là sự lựa chọn tốt.

Vậy máy in laser thích hợp cho những công việc nào? Đây là dòng máy có thể đáp ứng tốt nhu cầu của những người dùng muốn một sản phẩm đạt khả năng in ấn cao, cần một thiết bị in tốc độ nhanh cùng chất lượng bản in đẹp, rõ nét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *