Ngày đăng

Công nghệ sử dụng trong thiết bị camera giám sát và chống trộm hiện đại

camera

Hiện nay, camera là thiết bị có chức năng giám sát chống trộm được sử dụng phổ biến tại tất cả các địa điểm ngành nghề lĩnh vực khác nhau như hộ gia đình, trường học, khu vui chơi, siêu thị, cửa hàng, khách sạn, sân bay…Và tại sao camera lại có thể quay lại hoạt động tại địa điểm gắn thiết bị? Tại sao người dùng có thể theo dõi hoạt động của cửa hàng qua camera từ xa? Nhờ công nghệ gì mà camera có thể ghi lại hình ảnh rõ nét ngay cả khi trời tối? Hãy cùng khám phá những công nghệ ưu việt của các dòng máy camera hiện nay để có được câu trả lời chính xác nhé.

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ cảm biến cho camera hiện đại

Hiện nay, để đạt được chất lượng hình ảnh thì các hệ thống camera thường được kết hợp cùng bộ cảm biến CMOS hoặc CCD. Vậy thì công nghệ cảm biến CMOS và CCD là gì? Cảm biến là một thành phần rất quan trọng của camera, nhờ có cảm biến mà các ánh sáng đi qua ống kính camera được được ghi nhớ lại đồng thời chuyển đổi thành hình ảnh liên tục ( hình ảnh động ). Sau đó nhờ công nghệ truyền dữ liệu để truyền thông tin đến vị trí lưu giữ. Chất lượng hình ảnh quay được sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ bộ phận cảm biến.

camera
Công nghệ cảm biến cho camera hiện đại

Công nghệ cảm biến ảnh CMOS dựa trên ứng dụng của bộ lọc màu chuẩn RGB rồi mã hóa thông tin dữ liệu thành dạng số. Còn với công nghệ cảm biến CCD thì lại khác, khi cảm biến CCD hoạt động thì các diode sẽ chịu trách nhiệm thu ánh sáng rồi chuyển dữ liệu vào bộ nhớ camera theo các mã nhị phân.

Công nghệ truyền dữ liệu IP áp dụng cho camera

Công nghệ IP trong camera là một công nghệ dựa trên giao thức IP internet. Công nghệ này cho phép truyền thông tin hình ảnh quan sát trực tiếp qua các thiết bị quản lý như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Các hình ảnh thực tế được camera ghi lại sẽ được mã hóa sang dạng ký tự sau đó truyền qua kết nối Ethernet đến được máy vi tính ( điện thoại ) – sau khi đến được đích hình ảnh sẽ được giải mã phục hồi như ban đầu. Mỗi một camera sẽ có một địa chỉ mạng IP khác nhau, từ đó mà hình ảnh truyền đi luôn chính xác.

Những camera sử dụng công nghệ IP thường được tích hợp cùng với một giao diện quản lý trên web để người dùng đăng nhập vào tại bất kỳ vị trí nào để theo dõi được hình ảnh tại vị trí gắn sẵn camera IP. Công nghệ truyền dữ liệu IP camera thường sử dụng một trong hai công nghệ cảm biến là CCD và CMOS.

Công nghệ truyền tín hiệu Analog áp dụng cho camera

Công nghệ Analog sử dụng cho camera là một công nghệ truyền dữ liệu ghi hình. Các hình ảnh được ghi lại sẽ được xử lý hóa sang dạng số để chuyển sang tín hiệu analog (tín hiệu  trên dải tần số vô tuyến ). Các tín hiệu sau khi được chuyển sang dạng tín hiệu analog sẽ được truyền về các trị trí lưu giữ thông tin. Tuy nhiên, các camera sử dụng công nghệ Analog lại không được thiết lập giao diện web nên khi cần xem lại hình ảnh thì người dùng sẽ phải nhờ sự trợ giúp của các thiết bị trung chuyển trực tiếp ( gồm thẻ nhớ, đầu ghi hình ).

Công nghệ tín hiệu số Analog HD ( HDCVI )

camera
Công nghệ tín hiệu số

Đây là một công nghệ truyền dữ liệu hiện đại được áp dụng cho camera thông minh. HDCVI là một giải pháp kết hợp công nghệ Analog và đầu ghi hình DVR. Mang đến hình ảnh có độ phân giải cao, tạo ra chất lượng hình ảnh sắc nét, không bị vỡ hình. Chính vì thế mà các Camera sử dụng công nghệ Analog HD ( HDCVI ) sẽ đạt được chất lượng hình ảnh rõ nét ngay cả vào ban đêm. Đường truyền tín hiệu của công nghệ này cũng được dài hơn qua cáp đồng trục. Được biết chi phí đầu tư cho công nghệ này cũng khá rẻ, do đó nhiều người dùng có thể dễ dàng mua được thiết bị camera công nghệ Analog HD ( HDCVI ) để phục vụ công việc giám sát một địa điểm nào đó..

Công nghệ truyền thông tin AHD áp dụng cho camera

Công nghệ truyền thông tin AHD là công nghệ được tạo ra từ sự kết hợp của công nghệ IP camera và Analog Camera và Analog HD. Đây có thể coi là một sự nâng cấp và kết hợp thành công giữa ba công nghệ camera thông minh. Công nghệ này được ứng dụng nhiều trên các dòng camera cao cấp và mang đến một chất lượng hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều so với công nghệ trước đó. Ngoài ra công nghệ AHD còn khắc phục được những nhược điểm mà các công nghệ IP và Analog hay Analog HD không làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *