Ngày đăng

Khám phá những công nghệ liên quan đến thiết bị máy phát điện hiện nay

may phat dien

Có rất nhiều công nghệ tự động hiện đại đã được ứng dụng để sản xuất các loại máy phát điện đang được bày bán trên thị trường. Máy phát điện mang lại giá trị sử dụng rất lớn đối với cuộc sống con người, thiết bị này đã cung cấp điện năng tiêu thụ cho các hoạt động sinh hoạt – làm việc, đồng thời một số dòng máy phát điện còn đảm bảo mức điện năng ổn định chạy qua các thiết bị điện tử, từ đó kéo dài thời gian sử dụng của các thiết bị điện hơn. Vậy thì máy phát điện được áp dụng những công nghệ thông minh nào, hãy cùng tìm hiểu các công nghệ đã được sử dụng cho máy phát điện tại bài viết sau đây.

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ biến đổi cơ năng thành điện năng trong máy phát điện

may phat dien
Công nghệ biến đổi cơ năng

Công nghệ chuyển đổi cơ năng thành điện năng chính là một phương pháp vật lý cảm ứng điện từ kết hợp định luật của từ trường với dòng điện năng. Đây là công nghệ được lắp đặt phổ biến trong các máy phát điện xoay chiều. Dòng điện cảm ứng xoay chiều sẽ được xuất hiện khi cho nam châm chạy qua tiết diện của cuộn dây theo một trục quay tròn. Các máy phát điện sẽ thực hiện đồng thời hai chức năng vừa luôn ở trạng thái của một máy phát điện, vừa thực hiện quá trình tạo điện qua động cơ. Ngoài ra tùy vào cách thức tạo ra từ điện là 1 pha hay 3 pha, xoay chiều mà người ra đặt tên kèm theo tên gọi máy phát điện tương ứng.

Với máy phát điện áp dụng công nghệ điện từ xoay chiều 1 pha thì có cấu tạo gồm phần cảm biến, phần cứng, bộ góp, thanh quét và roto. Khi có tác động làm cho roto quay sẽ tạo ra quá trình điện động biến thiên trong mạch, khi dẫn suất điện động biến thiên ra mạch dẫn ngoài thì sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều. Còn với máy phát điện xoay chiều 3 pha thì chỉ cần 2 bộ phận là stato và roto để tạo ra điện xoay chiều 3 pha.

Công nghệ biến tần được áp dụng máy phát điện

Công nghệ biến tần kỹ thuật số trong máy phát điện là một công nghệ đang được áp dụng cho nhiều dòng máy phát điện hiện đại giúp cho các thiết bị điện tử có nguồn điện đảm bảo. Công nghệ này cho phép tạo ra một năng lượng điện định mức trong quá trình xử lý năng lượng thô từ một nguồn cấp điện. Công nghệ biến tần có tác dụng làm thay đổi tần số dòng điện tại cuộn dây từ đó điều khiển được tốc độ của động cơ trong khi không cần dùng hộp số cơ khí.

may phat dien

Công nghệ máy phát điện dựa trên phương pháp từ nhiệt

Công nghệ máy phát điện từ nhiệt được biết đến là công nghệ ứng dụng cho máy phát điện mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Đây là một phương thức dựa trên những con chip điện tử theo công nghệ nano hỗ trợ quá trình chuyển hóa nhiệt năng thành điện năng trong máy phát điện. Các năng lượng nhiệt năng có thể được hấp thụ 99% năng lượng từ bức xạ nhiệt mặt trời. Điện năng được sinh ra trong quá trình chuyển nhiệt sẽ được dẫn truyền và tích lại tại acquy và người dùng có thể sử dụng để phát điện bất kỳ khi nào mong muốn. Được biết, những chiếc máy ứng dụng công nghệ từ điện thường có thiết kế khá nhỏ nhẹ, có tính an toàn cao, có thể sử dụng trong điều kiện khắc nhiệt.

Công nghệ inverter áp dụng trong máy phát điện

Công nghệ tiết kiệm điện inverter là công nghệ hiện đại đang được ứng dụng nhiều trong các thiết bị điện tử như tivi, máy giặt, máy lạnh, nồi cơm, lò vi sóng… Cũng có một số dòng máy phát điện hiện đại cao cấp sử dụng công nghệ này. Đây là một công nghệ biến tần có tác dụng trong việc kiểm soát công suất hoạt động của thiết bị trong mọi thời điểm nhằm tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ trong khi máy phát điện hoạt động. Để lắp đặt công nghệ này, người ta sử dụng một bo mạch công nghệ Nhật.

Công nghệ lọc khí thải ra từ máy phát điện

may phat dien

Cách thức xử lý khí thải của máy phát điện thường là sử dụng dung dịch có khả năng hấp thụ khí thải kết hợp cùng quá trình giải nhiệt khí thải. Các khí thải máy phát điện sinh ra là bụi bẩn, SO2, CO, NO, nhiệt độ cao và khí CO2… Sau quá trình hấp thụ khí bụi thì một đường dẫn sẽ tiếp tục cho dòng khí đi qua lớp than hoạt tính có tác dụng hút ẩm và lọc khí để làm sạch. Công nghệ này ngoài được áp dụng cho máy phát điện thì cũng được lựa chọn để ứng dụng làm sạch khí trong nhiều thiết bị tự động khác. Nhờ công nghệ lọc khí thải tự động này mà sức khỏe của con người không bị ảnh hưởng từ khí độc và bụi bẩn, đồng thời giúp cho không gian –  môi trường sử dụng trong sạch hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *