Ngày đăng

Kinh doanh cửa hàng hoa giả

kinh-doanh-hoa-gia

Vài năm trở lại đây thú chơi hoa trong các dịp lễ, Tết của dân ta bắt đầu có sự thay đổi, họ bắt đầu thay đổi thói quen chơi hoa thật chuyển sang dùng hoa giả vì sự tiện lợi và vẻ đẹp lung linh của nó với công nghệ làm hoa giả ngày càng tinh xảo không khác gì hoa thật, hoa giả chưng mãi không tàn khi nào không thích nữa thì mang đi bỏ thôi. Hoa giả ngày nay không còn là vật đóng thế vai cho hoa thật nữa mà nó đã trở thành một sản phẩm được nhà nhà người người ưa chuộng. Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh và đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh ít vốn thì kinh doanh hoa giả là sự lựa chọn hợp lý khi mùa xuân gần kề.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền giá rẻ, máy bộ đàm giá rẻ… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Kinh doanh hoa giả bạn cần chọn mặt hàng chủ đạo?

kinh doanh hoa gia
Mặt hàng chủ đạo

Tất nhiên kinh doanh hoa giả thì phải bán hoa giả nhưng bạn chưa biết đó thôi hoa giả có rất nhiều mặt hàng như hoa làm bằng voan, lụa, vải hay phale. Khi mới bắt đầu kinh doanh, số vốn còn ít, bạn nên chọn cho mình phân khúc sản phẩm phù hợp thì sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn muốn đem lại sự đa dạng cho cửa hàng của mình, bên cạnh sản phẩm chủ đạo, bạn có thể bổ sung 1 -2 sản phẩm khác.

Khảo sát thị trường

Tìm hiểu xem xung quanh khu vực bạn định mở cửa hàng, hiện có cửa hàng bán hoa giả nào không hoặc cả các cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ trang trí nội thất, siêu thị bởi vì chúng đây đều là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp lẫn gián tiếp của bạn.

Bạn có thể đóng vai một khách hàng để tìm hiểu xem họ đang kinh doanh mặt hàng gì, giá bán, tình hình kinh doanh có khả quan hay không?

kinh doanh hoa gia
Thị trường hoa giả

Để tìm hiểu thu nhập, thị hiếu khách hàng thì bạn có thể tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ hỏi trực tiếp khách hàng mua hàng, người quen, bạn bè…Dựa vào thu nhập thì ta có thể phần chia khách hàng thành 3 nhóm phổ biến. Đó là nhóm có thu nhập thấp thường sử dụng hoa giá rẻ, nhóm có thu nhập cao sử dụng hoa nhập khẩu và nhóm lớn nhất là trung lưu thường mua hoa tầm trung.

Mở cửa hàng kinh doanh hoa giả cần bao nhiêu vốn

Để mở cửa hàng kinh doanh hoa giả bạn phải chuẩn bị khoảng vài chục triệu. Trong đó phần chi phí thuê mặt bằng là cao nhất, bạn phải thuê mặt bằng đông dân cư nên giá chắc chắn không rẻ ngoài tiền nhà tháng đầu bạn phải đặt cọc ít nhất 3 tháng.

Thêm vào đó là chi phí trang trí cứa hàng sao cho thu hút nếu khéo tay và có con mắt nghệ thuật bạn có thể tự mua vật tư về làm tiết kiệm được một ít còn nếu không thì có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí nội thất cửa hàng.

Mua sắm bàn ghế, kệ, tủ trưng bày cũng chiếm một phần chi phí không nhỏ. Số tiền còn lại bạn dùng để nhập hàng và quảng bá cửa hàng.

Cửa hàng kinh doanh hoa giả nên đặt ở đâu?

kinh doanh hoa gia
Kinh doanh hoa gia

Do đặc tính sản phẩm này càng nổi bật, càng thu hút bao nhiêu thì càng đông khách. Muốn như vậy bạn phải mở cửa hàng tại các vị tri đắt địa như mặt tiền ngã tư, ngã ba sáng sủa và đông người qua lại. Cộng với lối bày trí bắt mắt chắc chắn bạn sẽ bán đắt hàng.

Nguồn hàng

Hiện nay nguồn hàng hoa giả chủ yếu đến từ Trung Quốc, một số khác là hàng Thái Lan, Nhật Bản với mặt hàng hoa đất sét, hoa thủy tinh. Một phần nhỏ là từ các cơ sở sản xuất trong nước. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc các tỉnh gần Hà Nội, bạn có thể hàng buôn từ khu vực chợ Đồng Xuân, Hàm Long, Hàng Quạt, hoặc tại ngã 4 Hàng Lược – Hàng Rươi, phố Chả Cá, Hàng Điếu hoặc tham khảo và đặt mối lấy hàng trực tiếp từ các nghệ nhân làm hoa giả, cửa hàng kinh doanh hoa giả chất lượng cao.

Nếu bạn ở tại TP. Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh gần TP, bạn hãy đến tham khảo sản phẩm và giá bán tại khu vực đường Tháp Mười (Quận 6), một số shop trên đường Pasteur gần trường Kiến trúc hoặc gần đường Hai Bà Trưng. Bạn có thể đặt hàng từ Trung Quốc từ trên Alibaba hoặc trực tiếp qua Quảng Châu để lấy hàng.

Chiến lược quảng bá

kinh doanh hoa gia
Chiến lược quảng bá

Song song với việc bán tại cửa hàng bạn có thể thiết kế website, fanpage bán hàng hoặc bán hàng trực tiếp trên facebook cá nhân. Trước khi cửa hàng khai trương bạn nên thuê người phát tờ rơi giảm giá, tặng quà cho khách hàng trong ngày khai trương để khách hàng biết đến cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *