Ngày đăng

Kinh doanh nhà trẻ tư nhân điều bạn cần biết

nha tre tu nhan

Mở một nhà trẻ ( hay còn gọi là trường mầm non ) đang trở thành một dịch vụ rất phát triển mà mang lại lợi nhuận cao trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư vào nhà trẻ là có lãi, có rất nhiều trường mầm non tư thục mỗi năm lãi hàng tỉ đồng nhưng có những trường lại mở ra được một phải gian đã phải đống cửa.Tại sao lại vậy?

Nguyên nhân vì những cơ sở giữ trẻ đó đã không có phương hướng phát triển nhà trẻ đầy đủ. Để nắm bắt được cơ hội kinh doanh béo bở này thì chủ doanh nghiệp cần biết cách đầu tư sao cho hợp lý, chính xác và kịp thời cũng như có kế hoạch triển khai xây dựng và thu hút khách hàng. Để giúp các bạn có góc  nhìn tổng quát hơn cũng như có phương hướng đầu tư hiệu quả thì mình sẽ phân tích những yếu tố cần và đủ trong việc xây dựng nhà trẻ ngay sau đây.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Cần bao nhiêu vốn để mở nhà trẻ

 

Thông thường để mở một cơ sở trông trẻ thì bạn sẽ cần mức vốn khá lớn. Tùy vào dự định mở một trường quy mô lớn hay nhỏ mà bạn phải chuẩn bị số vốn cần thiết. Ví dụ như với một nhà trẻ nhận giữ từ 10 đến 20 bé thì số vốn đầu tư sẽ cần khoảng 200 triệu đến 300 triệu. Còn nếu bạn có nhu cầu mở một trường mầm non tư thục với quy mô lên đến hàng trăm bé thì số vốn đầu tư có khi lên đến hàng tỉ đồng.

Các chi phí đầu tư bao gồm tiền thuê nhà ( hoặc mua đất xây dựng nhà trẻ ), cơ sở vật chất, đồ chơi cho bé, tiền điện nước, tiền ăn cho bé, lương cho giáo viên, phát sinh nếu có. Ví dụ như chi phí cố định cần chi của một nhà trẻ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như sau: thuê nhà 6 tháng hết 120 triệu, trang trí nhà và cơ sở vật chất hết 100 triệu, tiền điện nước một tháng 8 triệu, lương trả nhân viên một tháng 20 triệu. Vậy tính ra chưa biết nhận được bao nhiêu trẻ nhưng đầu tư ban đầu cũng cần đến hơn 300 triệu rồi. Chưa kể những chi phí phát sinh khác, khấu hao, sửa chữa.

Tìm vị trí địa điểm xây dựng nhà trẻ thuận lợi

nha tre tu nhan

Đây là một yếu tố quyết định lớn đến việc bạn có thành công khi kinh doanh nhà trẻ hay không. Bạn cần xác định và khảo sát nhu cầu thực tế của khu vực bạn định mở nhà trẻ. Bạn cần xác định xem ở khu vực đó có nhiều nhà trẻ hay không, nếu càng nhiều nhà trẻ thì bạn càng khó cạnh tranh hơn. Để thu hút và cạnh tranh với các trường khác thì bạn phải nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ cũng như cơ sở vật chất nổi trội hơn. Nên chọn những địa điểm có giao thông thuận lợi nhiều người qua lại để dễ dàng đưa trẻ đến trường, an ninh đảm bảo, môi trường sạch sẽ.

Khách hàng bạn hướng đến là các bậc cha mẹ có con nhỏ đang có nhu cầu gửi trẻ, họ có đủ khả năng chi trả những mức phí do nhà trẻ đưa ra và sẵn sàng đầu tư cho con em mình để có một môi trường phát triển tốt. Thường những người cần gửi trẻ là nhóm người lao động không có thời gian trông con, khi hết chế độ thai sản thì họ phải quay lại với công việc bận rộn, họ phải kiếm tiền để đảm bảo cuộc sống. Từ đó có thể suy ra những địa điểm có lượng người đi làm thuê, người lao động là khu vực trung tâm tập trung nhiều dân ngoại tỉnh, các khu chung cư, khu công nghiệp…

Xin giấy phép cho nhà trẻ theo quy định

Giấy phép kinh doanh do nhà nước cấp là thủ tục bắt buộc cần có khi mở nhà trẻ. Bạn có thể đăng ký dưới hình thức là một doanh nghiệp tư nhân sau đó liên hệ với phòng giáo dục trực thuộc khu vực xây dựng nhà trẻ để làm thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động, thông thường thủ tục xin giấy phép bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin đề nghị thành lập nhà trẻ

– Đề án và kế hoạch xây dựng nhà trẻ ( cách tổ chức, hoạt động, xây dựng, cơ sở vật chất, đất đai, nhân lực, tài chính..)

– Tờ trình đề nghị được thành lập nhà trẻ

– Luận chứng khả thi ( theo điều lệ trường mầm non tại điều 8)

– Hồ sơ của chủ doanh nghiệp, giáo viên, các cá nhân liên quan

– Kết quả thẩm định và cho phép thành lập từ Phòng Giáo dục

nha tre tu nhan

Lên kế hoạch chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ

Kế hoạch chăm sóc trẻ là yếu tố quan trọng để có thể chăm sóc trẻ nhỏ hiệu quả giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tâm lý, tinh thần…

  • Kế hoạch dạy học và kỹ năng mềm

Cho dù là nhà trẻ cũng cần có chương trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ theo các tài liệu chuẩn của Bộ Giáo dục quy định. Các giáo viên nên chia sẻ và đưa ra những kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc trẻ để có kế hoạch nuôi dạy trẻ tốt hơn. Thường xuyên học hỏi và áp dụng những phương pháp chăm sóc trẻ hiện đại để giúp trẻ có hướng phát triển tốt.

Nên cho bé tham gia vào các nhóm ngoại khóa, làm việc theo nhóm, vẽ tranh, tham gia các trò chơi để bé có được những kỹ năng mềm trong cuộc sống giúp bé tự lập, tự chủ hơn. Tuy nhiên song song với đó cũng cần giúp bé có các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, hành xử chuẩn mực. Để bé phát triển theo hướng tích cực.

nha tre tu nhan
Kế hoạch dạy học và kỹ năng mềm

Ngoài các đồ chơi sẵn có cho bé thì các giáo viên cũng nên bổ sung thêm các nhóm đồ chơi handmade và hướng dẫn bé cách làm để bé có thể tự mình làm những đồ chơi nhỏ nhắn, kích thích khả năng nhận thức và sáng tạo của trẻ nhỏ.

  • Chế độ ăn cho trẻ

Nhà trẻ cần có chế độ ăn cho bé với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của từng lứa tuổi. Có thể cho bé ăn làm 2 bữa chính và hai bữa phụ cùng các loại trái cây giàu vitamin. Nên đa dạng các bữa ăn và tạo hứng thú cho bé ăn với tâm trạng vui vẻ, thú vị.

Nguồn thức ăn cũng cần được kiểm tra chất lượng thường xuyên và đảm bảo tốt an toàn thực phẩm. Không nên cho bé ăn những thực phẩm béo như bơ, bánh ngọt, kem quá nhiều sẽ khiến bé thừa cân cũng như dễ dây sâu răng.

  • Tuyển chọn giáo viên giữ trẻ

Tư cách giáo viên là một yếu tố quyết định lớn đến chất lượng chăm sóc trẻ. Nên chọn lựa những giáo viên yêu trẻ vì trẻ em còn non nớt nên rất cần đến sự chăm sóc yêu thương từ người trông trẻ. Rất nhiều vụ bạo hành trẻ em tại nhiều nhà trẻ trong thời gian gần đây. Khiến nhiều phụ huynh lo lắng liệu con mình có bị đánh đập khi gửi trẻ hay không. Khi con mình được giao cho một người đáng tin cậy có tấm lòng thương trẻ thì bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn. Đây cũng là yếu tố lớn tạo ra sự uy tín cho nhà trẻ.

nha tre tu nhan
Tuyển chọn giáo viên giữ trẻ

Giáo viên cần có kinh nghiệm hoặc có kiến thức về chăm sóc trẻ nhỏ, để có cách quản lý các bé cũng như hiểu rõ được tâm lý trẻ em. Từ đó có thể hướng các bé có những phương pháp rèn luyện lành mạnh, hợp lý. Số lượng giáo viên cũng cần phải cân đối với số lượng trẻ nhỏ để có thể giám sát và quản lý được toàn bộ các bé trong một nhóm hiệu quả. Tỉ lệ giáo viên tối đa khi chăm sóc trẻ như sau. Trẻ dưới 12 tháng thì một giáo viên trông 4 đến 5 bé, 13 đến 18 tháng thì 6 – 7 bé/giáo viên, 18 đến 24 tháng thì 8 – 9 bé/giáo viên, 25 đến 36 tháng thì 10-12 bé/giáo viên. Lớn hơn 3 tuổi thì 10 đến 15 bé/giáo viên.

Xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho nhà trẻ

Nhà trẻ cần có thiết kế thu hút và tạo hứng thú cho trẻ cảm thấy thoải mái khi đến đó. Đầu tiên nhà trẻ cần xây dựng hệ thống phòng học, nhà ăn và khu vui chơi đáp ứng theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục. Thông thường nhà trẻ sẽ phân ra các lớp theo các nhóm lứa tuổi. Như bé dưới 2 tuổi thành một nhóm, từ 2 đến 3 tuổi thành một nhóm, 3 đến 4 tuổi thành một nhóm và nhóm 5 tuổi.

Khi xây dựng thì nhà trẻ cần quy hoạch và thiết kế từng phòng sao cho hợp lý và phù hợp với độ tuổi của trẻ. Ví dụ như với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì không nên để nhiều bàn ghế và vật dụng tránh làm trẻ bị thương. Độ tuổi này thích khám phá thế giới bên ngoài nên chọn những món đồ chơi nhiều màu sắc và âm thanh sống động. Với những bé 3 đến 4 tuổi thì nên chọn những món đồ chơi như ghép hình, sắp xếp sẽ giúp bé thích thú. Dựa vào sự phát triển của trẻ mà tạo dựng không gian phòng học sẽ giúp cho các bé chơi ngoan, vui vẻ và hăng say đến lớp.

nha tre tu nhan

Ngoài ra bếp ăn cũng là một vấn đề cần quan tâm khi xây dựng nhà trẻ. Địa điểm đặt bếp ăn cần phải cách xa vị trí phòng học vì phòng bếp chứa đựng nhiều vật dụng dễ dây thương tích cũng như là một môi trường không an toàn đối với trẻ nhỏ. Vì trẻ rất hiếu động nên việc vào các phòng xung quanh lớp học chơi là điều không tránh khỏi

Không những quan tâm đến cơ sở vật chất ở phòng học, phòng bếp mà trẻ cũng cần có không gian chơi đùa bên ngoài với các trò chơi vận động như ống chui, xích đu, xà đơn, bể bơi,… Đây cũng là cách để trẻ vận động và phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *