Ngày đăng

Kinh nghiệm bảo quản máy bộ đàm đúng cách

may bo dam

Ngày nay việc ứng dụng bộ đàm trong liên lạc đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bộ đàm để thiết bị này có độ ổn định, tránh hư hỏng trong quá trình làm việc, đảm bảo quá trình đàm thoại luôn diễn ra thuận lợi. Và sau đây mình sẽ đưa ra cách bảo quản bộ đàm chuẩn xác để người dùng có thể tham khảo.

Chúng ta nghĩ rằng với những thiết bị bộ đàm hiện đại có chức năng tránh nước tuyệt vời như bộ đàm iradio, icom hay bộ đàm kenwood? Đúng, chính xác là bộ đàm có khả năng chống nước nhưng đều có mức giới hạn nhất định. Chúng ta cần biết một quy tắc “đồ điện tử và nước là kẻ thù của nhau”, chính vì vậy hãy hạn chế sự tiếp xúc của bộ đàm với nước quá lâu tránh những ảnh hưởng từ nước vô tình sẽ làm hỏng thiết bị bộ đàm của bạn.

Vệ sinh bộ đàm thường xuyên cũng là cách để cho thiết bị bộ đàm được bền lâu. Đặc biệt  là các loại bộ đàm gắn mũ bảo hiểm liên tục tiếp xúc với nhiều khí bụi khi đi đường sẽ dễ bị tích tụ nhiều bụi bám vào thiết bị. Bụi bẩn lấp vào những khe hở làm cho bộ đàm dễ bị nóng lên, các thiết bị điện tử trong máy nhanh hỏng hơn. Hãy vệ sinh, lau chùi để bộ đàm thông thoáng sạch sẽ.

Với những dòng bộ đàm có màn hình LCD như bộ đàm android thì người dùng cần chú ý không được xịt hoặc đổ trực tiếp chất lỏng ( hóa chất ) lên màn hình của máy vì như thế có thể làm hư hỏng màn hình đấy. Khi muốn lau chùi màn hình bạn có thể dùng khăn mềm lau trực tiếp lên màn hình hoặc dùng khăn thấm chút nước chuyên dụng để lau màn hình cho sạch.

Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thêm ổn áp hoặc là bộ lưu điện để hỗ trợ sạc nguồn cho bộ đàm cầm tay. Tại sao không nên sạc trực tiếp với nguồn điện thông thường? Vì nguồn điện thường không ổn định, hay gặp các sự cố như là đột ngột tăng cường độ hoặc điện yếu, chập chờn lúc tắt lúc bật liên tục sẽ làm cho thiết bị dễ hỏng, đặc biệt là pin sẽ nhanh bị chai hơn.

may bo dam
Máy bộ đàm

Một lưu ý nữa là bạn hãy chú ý không được cầm nắm anten uhf ( vhf ) trong khi sử dụng bộ đàm. Đối với bộ đàm không dây chất lượng tín hiệu thu phát tốt hay không phần lớn do anten quyết định. Việc cầm nắm vào anten sẽ khiến cho tín hiệu bị suy giảm, vô tình nếu chẳng may bạn làm gẫy anten thì bộ đàm không thể bắt được tín hiệu nữa và quá trình đàm thoại sẽ bị gián đoạn.

Tránh làm rơi máy cũng như hạn chế những va chạm xảy ra với thiết bị bộ đàm. Những bộ đàm chính hãng thường được làm bằng chất liệu cao cấp khó bị hư hỏng. Tuy nhiên, khi chịu phải những tác động mạnh từ ngoại lực cũng sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng của bộ đàm bạn đang sử dụng, tuổi thọ của bộ đàm sẽ bị giảm đi.

Ngoài những yếu tố trên thì người dùng cũng cần chú ý về cách sạc pin, hãy chọn những loại sạc chính hãng phù hợp với model bộ đàm bạn đang dùng cũng như sử dụng loại pin phù hợp với máy. Ví dụ hãy sử dụng pin motorola chuyên dụng cho dòng máy bộ đàm motorola. Như vậy sẽ phòng tránh được những vấn đề xảy ra như xung đột các thiết bị với nhau.

Trên đây là những lưu ý để người dùng có cách sử dụng và bảo quản bộ đàm cho bền lâu. Một chiếc “ bộ đàm xịn ” sẽ cần có chất lượng cao, tính năng tiện lợi, tín hiệu tốt và đặc biệt là thời gian sử dụng bền lâu ổn định. Hy vọng sau khi mọi người đã chọn mua được thiết bị bộ đàm phù hợp sẽ biết cách phát huy tối đa ưu điểm của thiết bị đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *