Ngày đăng

Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ trang trí tiệc cưới

tiec cuoi dich vu

Đối với các bạn trẻ thì ngày cưới không đơn giản chỉ là bữa tiệc chúc tụng mà còn thể hiện giá trị bản thân và giá trị xã hội cho nên họ ễ dàng chi những khoản tiền lớn cho những ngày trọng đại của mình. Dịch vụ trang trí tiệc cưới ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành hơn. Với mong muốn ngày trọng đại của gia đình để lại ấn tượng và khác biệt ngày càng nhiều gia đình tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ trang trí. Đây là cơ hội cho những ai biết nắm bắt.

Mở dịch vụ trang trí tiệc cưới trước tiên bạn cần khéo tay và có đôi mắt thẩm mỹ, đam mê trang trí thì mới có thể làm được. Ngoài ra để đa dạng và thu hút khách hàng thì bạn phải liên tục cập nhật phong cách trang trí mới bắt kịp xu thế. 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng cảm ứng, máy đếm tiền chính hãng, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Mở dịch vụ trang trí tiệc cưới có cần vốn

Làm bất cứ cái gì bạn cũng phải bỏ vốn vấn đề là ít hay nhiều thôi. Riêng đối với dịch vụ trang trí bạn chỉ cần vài chục triệu là đã có thể khởi nghiệp.

tiec cuoi dich vu

Bạn cần vốn để mua sắm các trang thiết bị, vật liệu trang trí như

 1. Cổng hoa: Khoảng 3-5 cổng. Tùy theo xuất xứ, kích cỡ, kiểu dáng mà nó có giá thành khác nhau
 2. Bảng: vu quy, tân hôn, sinh nhật,…mỗi loại vài tấm cũng tùy chất liệu mà có giá thành khác nhau
 3. Các vật liệu trang trí như chữ trang trí, đèn trang trí, hoa giả,…
 4. Bàn, ghế có thể mua hoặc thuê lại của một đơn vị khác
 5. Dàn âm thanh có thể mua nếu vốn mạnh hoặc thuê lại của đơn vị khác

Nếu bạn khéo tay có thể mua cổng hoa, bảng cũ về tân trang làm mới lại theo phong cách của mình vừa độc đáo vừa tiết kiệm chi phí.

Trường hợp nếu không có kho chứa vật tư, trang thiết bị thì bạn nên chừa ra một khoản vốn để thuê kho và một ít dùng để chi trả lương cho nhân viên hỗ trợ.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí này do đó để mọi người biết đến thì bạn cần bỏ tiền chi cho công tác quảng bá.

Mở dịch vụ trang trí có cần mặt bằng

 

Dịch vụ trang trí mang tính chất lưu động nên bạn không cần phải có cửa hàng để trưng bày nhưng ít nhất cũng cần có một cái kho để chứa trang thiết bị, vật liệu trang trí. Bước đầu vật tư, thiết bị chưa nhiều bạn cố gắng bố trí một nơi trong nhà để làm kho, trường hợp bất khả kháng thì nên thuê kho. Tại trụ sở có thể thiết kế bảng hiệu treo lên để quảng bá.

Quảng bá

tiec cuoi dich vu
Quảng bá

Đây là khâu quan trọng và sống còn của bạn. Để đẩy mạnh quảng bá trước hết tạo mối quan hệ với các nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới nhận các gói trang trí ăn chia với họ. Đây là thị trường màu mỡ vì ngày nay mọi người đều chuộng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Đa số các nhà hàng đều hợp tác với các đơn vị cung ứng dịch vụ trọn gói thực hiện khâu trang trí chuyên nghệp hơn cũng như tiết kiệm chi phí thuê mướn nhân công.

Không quên đánh mạnh kênh tiếp thị online bằng việc lập các website, fanpage cho chạy quảng cáo để thu hút khách hàng.

Mua trang thiết bị, vật liệu trang trí ở đâu

tiec cuoi dich vu

 1. Cổng hoa: Bạn nên tự làm hoặc mua ở Chợ Lớn có bán sẵn khung sắt, khung nhựa và cả khung gỗ còn rẻ hơn mình đặt người ta làm khung.
 2. Hoa giả tìm mua ở các cửa hàng chuyên cung cấp hoa giả
 3. Bảng: có bán ở Chợ Lớn nhưng kiểu dáng không đa dạng bạn có thể mua về rồi kết thêm các món trang trí khác.
 4. Chữ xốp: Ngoài Chợ Lớn họ bán theo cây, 1 cây 10 chữ. Hoặc các bộ câu đối
 5. Đèn lồng, mâm quả: Bạn ra khu Hải Thượng Lãn Ông người ta hướng dẫn cho nhiều thứ lắm mỗi thứ lấy 1 ít. Nên tham khảo vài tiệm trước khi quyết định nhé.
 6. Loa, đèn: Bạn có thể liên hệ khu vực Nhật Tảo – Nguyễn Kim.
 7. Nếu bạn muốn làm thêm thiệp cưới thì bạn có thể ra khu vực Lý Thái Tổ tham khảo thêm.
 8. Bàn ghế thì bạn có thể ghé đến Cửa Hàng Thanh Lý HỮU HÙNG mua vài trăm cái ghế tiệc, kết hợp với lùng các tiệm thanh lý đồ cũ mua thêm bàn và các đồ dùng quán để bớt chi phí.

Nhân sự

Để trang trí một lễ cưới thành công một mình bạn không thể làm xuể buộc lòng bạn phải thuê thêm nhân viên. Để tiết kiệm chi phí nên thuê nhân viên bán thời gian là các cô cậu sinh viên, hưu trí trả lương theo giờ.

tiec cuoi dich vu
Nhân sự

Về lâu dài khi bạn phát triển lên dịch vụ chuyên nghiệp thì nên thuê nhân sự cố định ở những vị trí chủ chốt như thi công, hiệu chỉnh âm thanh ánh sáng,….để chủ động được trong công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *