Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đồ dùng, đồ chơi trẻ em hiệu quả

do choi tre em

Đồ dùng, đồ chơi trẻ em luôn cần thiết vì là sở thích của tất con trẻ, giúp cho con trẻ phát triển các kỹ năng và trí tuệ toàn diện, nhất là những dòng sản phẩm đồ chơi trẻ em mang tính giáo dục, thông minh và an toàn. Các bậc cha mẹ ngày nay cũng có nhu cầu ngày càng cao và có chọn lọc hơn trong việc mua những sản phẩm đồ chơi an toàn, trí tuệ cho con, giúp bé phát triển về cả thể chất lẫn trí lực. Chính nhu cầu đó mà rất nhiều cửa hàng bán đồ dùng, đồ chơi trẻ em đã ra đời và thu hút nhiều khách hàng. Những lưu ý dưới đây giúp bạn thành công hơn khi bắt tay vào kinh doanh các sản phẩm dành cho trẻ em. 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn nhiệt, máy bán hàng, máy đếm tiền, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

1. Nguồn vốn

do choi tre em
Cửa hàng kinh doanh đồ của trẻ em

Đây là một việc làm không thể thiếu khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Với kinh doanh đồ trẻ em, cửa hàng phải dự trù chi phí cố định như thuê mặt bằng, quầy, kệ, vốn nhập hàng. Ngoài ra, chủ shop cũng phải tính toán cả vòng quay của đồng tiền, dự kiến tỷ lệ lợi nhuận để tính nguồn vốn chung cho cửa hàng.

Vốn từ 100-200 triệu gồm các khoản mục sau:

+ Chi phí mặt bằng: ký hợp đồng từ 1 năm trở lên. Diện tích từ 20 m2 trở lên

+ Chi phí cho quầy, tủ kệ để trưng bày

+ Chi phí mua hàng ban đầu

+ Chi phí cho việc thuê 1-2 nhân viên trong 2-3 tháng. Mặc dù vậy, nếu cửa hàng nhỏ thì có thể chủ nhân vừa bán hàng, vừa quản lý để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn đầu

+ Chi phí dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh

2. Chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

do choi tre em
Chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Là điều quan trọng vì ảnh hưởng tới thành bại cũng như mọi quyết định của cửa hàng. Chủ shop phải xác định rõ các tiêu chí sau khi lựa chọn: thành phần cư dân, thu nhập và mức sống. Điều này giúp shop lựa chọn buôn bán hàng bình dân hoặc cao cấp. Nếu có hướng cụ thể mới tìm nguồn hàng để từ đó tính chi phí đầu tư ban đầu, chi phí cần thiết mỗi tháng và giá bán. Đồ trẻ con cũng có nhiều loại, cấp bậc khác nhau, tùy theo thị hiếu tiêu dùng ở khu kinh doanh. Ví dụ nơi mở cửa hàng là khu dân trí và thu nhập cao thì mặt hàng kinh doanh phải đẹp, chất lượng. Còn khu vực mở cửa hàng mà chủ yếu là người có thu nhập bình dân thì nên chọn sản phẩm chất lượng và giá cả chỉ tương đối.

3. Đa dạng sản phẩm

do choi tre em
Đa dạng sản phẩm

Sự đa dạng về mẫu mã, loại hàng cũng cần được ưu tiên tại các cửa hàng trẻ em. Các loại sản phẩm khác nhau có thể nhằm phục vụ những sở thích khác nhau ở trẻ em. Đặc điểm của các phụ huynh khi mua đồ cho con là luôn chọn những sản phẩm có tên tuổi, xuất xứ rõ ràng, và gắn bó với một vài thương hiệu nào đó mà họ cho là chất lượng tốt. Vì vậy, để phục vụ được nhiều đối tượng của khách hàng, shop phải làm cho cửa hàng của mình giàu có sản phẩm.

4. Thiết kế, bài trí cửa hàng

Một trong những đặc điểm quan trọng của những người kinh doanh hàng hóa là tạo được màu sắc riêng cho cửa hàng của mình. Với các sản phẩm dành cho trẻ em, điều này càng trở nên quan trọng. Điểm chung của mặt hàng này là những màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh. Chủ shop nên lựa chọn biển hiệu, trang trí cho cửa hàng dựa trên những tiêu chí đó, đồng thời làm sao để không bị lẫn với những thương hiệu khác hoặc cửa hàng xung quanh.

Đa dạng hóa các mặt hàng để thu hút khách mua

5. Lựa chọn và đào tạo nhân viên

Nhân viên trực tiếp bán hàng cần phải hiểu sở thích và biết lựa chọn hàng hóa phù hợp đối với lứa tuổi của bé. Ngoài ra, họ phải là người cẩn trọng và tinh thần trách nhiệm tốt bởi vì các sản phẩm dành cho trẻ thường rất dễ hư hỏng hay vỡ. Bên cạnh đó, nhân viên phải có những phẩm chất mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần như giao tiếp tốt, nhẹ nhàng, cởi mở.

do choi tre em
Lựa chọn và đào tạo nhân viên

Ngoài ra bạn cần có yêu cầu chuyên môn về kinh doanh như việc lập kế hoạch kinh doanh, việc nhận định xu hướng trẻ sẽ tìm kiếm những đồ chơi nào; dự trù doanh thu, chi phí, lợi nhuận hàng tháng của cửa hàng đồ chơi trẻ em.

Thị trường đồ cho trẻ em hiện nay tràn ngập các mặt hàng nhập lậu từ Trung Quốc, kiểu dáng đa dạng, giá rẻ nhưng chất lượng rất kém. Xác định mở một cửa hàng đồ dùng, đồ chơi trẻ em, chúng tôi khuyên bạn hãy nhập hàng từ những nhà cung cấp có uy tín. Ngoài việc sẽ nhập được hàng với chất lượng đảm bảo, những nhà cung cấp đã có thương hiệu thường có chính sách hỗ trợ bán hàng và sau bán hàng tốt hơn. Bên cạnh đó họ còn có thể chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ trẻ em rất hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *