Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng

do gia dung

Đồ gia dụng là một trong những mặt hàng được sử dụng phổ biến nếu lựa chọn đối tượng khởi nghiệp đây là sự lựa chọn khá an toàn. Nhưng kinh doanh đồ gia dụng như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, nhập hàng từ đâu giá thành cạnh tranh cũng như đảm bảo về chất lượng lại là việc không hề dễ dàng. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hữu ích nhất.

Gợi ý nguồn hàng khi kinh doanh đồ gia dụng 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill, máy bán hàng cảm ứng, máy đếm tiền, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết! 

1. Làm đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn

do gia dung
Làm đại lý phân phối

Nhập hàng từ các hãng chuyên sản xuất mặt hàng đồ gia dụng lớn như SunHouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long… là cách phổ biến mà nhiều chủ cửa hàng lực chọn. Nhập hàng từ các hãng lớn này chủ cửa hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dễ dàng trong việc bỏ buôn lại cho các cửa hàng nhỏ. Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty để nhận đăng ký nhận hàng phân phối, thỏa thuận về giá và cách thức phân phối hàng đến cửa hàng sao cho thuận tiện nhất.

2. Lấy hàng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ gia dụng

do gia dung
Lấy hàng từ các chợ đầu mối

Ngoài việc lấy nhập hàng từ các hãng lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng. Bạn có thể đến các chợ đầu mối tìm nhà cung cấp. Tại các chợ đầu mối, bạn có thể dễ dàng lấy được nguồn hàng đồ gia dụng cho cửa hàng của mình. Lấy hàng ở chợ đầu mối khá thuận lợi vì bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu hàng, chủng loại, chất lượng và giá thành. Tuy nhiên, nhược điểm là ở chợ đầu mối hàng hóa khá tạp nham, chất lượng thật giả lẫn lộn.

Để đảm bảo được nguồn hàng lấy về đảm bảo chất lượng, các chủ cửa hàng cần kiểm tra kỹ lượng và chọn nguồn cung cấp hàng đáng tin cậy. Tại miền Bắc, các chủ cửa hàng có thể đến khu vực chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn). Tại TP. HCM, bạn có thể đến Chợ Bình Tây – Chợ Lớn, chợ Kim Biên… Các chợ này được coi là trung tâm phân phối đồ nhựa đồ gia dụng.

3. Nhập khẩu từ nước ngoài

Hiện nay, do tâm lý sính ngoại nên một số khách hàng ưa chuộng hàng ngoại. Để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, bạn có thể nhập đồ gia dụng từ nước ngoài. Một số hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…

do gia dung
Nhập khẩu từ nước ngoài

Bạn có trực tiếp nhập hoặc thông qua nhà phân phối mặt hàng của hãng nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn phải theo dõi tình hình tiêu thụ của mỗi loại hàng gia dụng để có kế hoạch nhập hàng phù hợp, tránh tình trạng thiếu hàng hay ứ đọng quá nhiều hàng làm ảnh hưởng đến vòng quay vốn.

4. Lấy nguồn hàng từ các mối buôn

Tìm hiểu các cửa hàng bán gia dụng nhập hàng từ mối buôn nào bạn có thể tham khảo để nhập hàng. Việc lấy hàng từ các mối buôn có thể cung cấp cho bạn đa dạng loại hàng hóa, với chất lượng từ thấp đến cao cấp. Lấy hàng từ các mối buôn ưu điểm là bạn không phải đi nhiều nơi để chọn từng mặt hàng khác nhau, mà chỉ cần lấy một chỗ là bạn đã có gần như đầy đủ các mặt hàng bạn cần với giá buôn khá hợp lý.

Bên cạnh đó, việc lấy hàng từ các mối buôn giúp bạn có thể chủ động nguồn hàng thông qua việc đặt hàng trước. Tuy nhiên, để tránh được các rủi ro về chất lượng hàng hóa và đảm bảo được thời gian cung cấp hàng, bạn cần tham khảo và chọn lựa được các mối buôn uy tín.

Kinh doanh đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn

Chỉ cần có trong tay 10 triệu đồng là bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng gia dụng bằng việc bán hàng online. Bạn có thể thuê đơn vị thiết kế website bán hàng hoặc muốn tiết kiệm hơn thì có thể tận dụng bán hàng qua facebook, zalo, fanpage. Với số tiền 10 triệu bạn lên kế hoạch nhập trước một số mặt hàng gia dụng thông dụng, dễ bán, nhanh thu hồi vốn như bàn, ghế, xô, chậu, chén, bát….Nếu mặt bằng nhà thuận lợi thì có thể tận dụng trưng bày.

Đối với các bạn có số vốn kha khá thì có thể thuê hẳn mặt bằng tại các khu đông dân cư nhập một số mặt hàng độc, lạ trưng bày nhằm thu hút khách hàng đến với cửa hàng.

Nhân sự

Kinh doanh online thì bạn không cần thuê nhân sự, tự thân giao hàng. Trong trường hợp có cửa hàng thì bạn có thể thuê thêm người trông coi hoặc một nhân viên phụ trách giao hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *