Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng in áo thun, ly sứ, vật phẩm lưu niệm

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ in ấn đã cho ra đời công nghệ in chuyển nhiệt cho phép truyền tải hình ảnh lên mọi chất liệu. Ngoài chất liệu truyền thống như giấy thì in chuyển nhiệt có thể in hình ảnh lên các chất liệu khác như vải, gỗ, sành sứ,…Nhanh chóng nắm bắt và vận dụng công nghệ in chuyển nhiệt vào đời sống hiện nay nhiều hãng thời trang lớn đã sử dụng công nghệ in này trong việc Chạy theo trào lưu đó các doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt bằng cách in logo, slogan, hình ảnh sản phẩm lên ly sứ, các vật phẩm lưu niệm khác. Nếu bạn là một người máu lửa kinh doanh thì đây là cơ hội để bạn làm giàu và phát triển sự nghiệp. 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill tính tiền, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Mở cửa hàng in áo thun, ly sứ, vật phẩm lưu niệm cần gì?

Ở đây không đề cập vốn luyến hay mặt bằng. Cái tôi muốn nói đó là kỹ năng, sự hiểu biết của bạn về linh vực này. Đây là một ngành thuộc về lĩnh vực công nghệ thì tất nhiên để có thể hành nghề tạo ra sản phẩm phục vụ khách hàng mang về lợi nhuận thì bạn cần có sự hiểu biết nhất định. Nếu bạn là một người chưa bao giờ làm công việc in ấn thì bạn đừng lo người xưa vẫn thường nói “không biết thì học”, “học thầy không tày học bạn”. Để chuẩn bị cho mình một hành trang trước khi ra nghề thì tốt nhất bạn nên xin tham gia khóa học tại các cửa hàng, trung tâm in ấn uy tín có chiêu sinh giảng dạy.

Lưu ý nên chọn trung tâm, cửa hàng có đầy đủ trang thiết bị máy móc phục vụ cho việc giảng dạy. Chính việc thực hành nhiều sẽ giúp cho bạn cứng tay nghề và không lúng túng khi làm một mình.

Vì đây là ngành nghề công nghệ nên khi mở cửa hàng in bạn phải có dụng cụ, máy móc, thiết bị để tác nghiệp. Bốn loại vật tư, máy móc nhất thiết phải có đó là máy vi tính, máy in chuyển nhiệt, giấy chuyển nhiệt, máy ép nhiệt.

Mở cửa hàng in áo thu, ly sứ, vật phẩm lưu niệm cần bao nhiêu vốn?

Mở một cửa hàng in số vốn ban đầu bạn phải có ít nhất là 100 triệu. Sau đây tôi sẽ liệt kê các khoản bạn cần đầu tư

– Thuê mặt bằng có diện tích không quá nhỏ vì cửa hàng cần có không gian để chứa các loại máy móc, không gian để tiếp khách, để hong khô sản phẩm….Với mặt bằng như thế này thì giá thuê không hề rẻ chưa kể bạn phải đặt cọc trước vài tháng

– Mua sắm máy móc, vật tư đây là khoản chi cũng khá lớn. Để đảm bảo máy móc sử dụng được lâu dài và ít hỏng hóc trong quá trình hoạt động thì bạn đừng tiếc tiền đầu tư máy móc, vật tư của các hãng nổi tiếng.

– Xây dựng website, fanpage chạy quảng cáo quảng bá cửa hàng hoặc thực hiện phát tờ rơi, giảm giá, khuyến mãi….

Cửa hàng in áo thun, ly sứ, vật phẩm lưu niệm nên đặt ở đâu?

Bạn bán bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy cửa hàng được đặt ở nơi đông dân cư luôn bán đắt hàng và cửa hàng in của bạn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên mặt hàng này đa phần được giới trẻ ưa chuộng thì tốt nhất cửa hàng nên đặt gần các trường cao đẳng, đại học, nơi tập trung đông sinh viên nhóm người trẻ tuổi thích sự mới lạ trong phong cách ăn mặc, chưa kể bạn có thể nhận hợp đồng béo bở từ việc in áo lớp, áo nhóm, cờ, phướn, các cặp đôi tuổi teen thích in áo cặp,…

Mua máy móc, vật tư in ấn ở đâu?

Ba loại máy cần có là máy tính, máy in nhiệt, máy ép nhiệt, các vật tư như giấy chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt và một số thiết bị, dụng cụ khác

Máy tính phục vụ cho vệc truyền tải hình ảnh đến máy in hoặc dùng để thiết kế, bạn có thể mua ở các cửa hàng, trung tâm chuyên bán máy vi tính để mua được hàng chính hãng, bảo trì tốt nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể mua máy tính cũ nhưng bạn phải xem xét nó đã được sử dụng bao lâu, các chức năng hoạt động có tốt hay không rồ hãy quyết định mua.

Máy in chuyển nhiệt là loại máy dùng nhiệt ép mực tan chảy phun lên giấy chuyển nhiệt tạo thành các đường nét, hình ảnh trên giấy. Loại máy in này cũng không khác gì máy in thông thường điều khác biệt là nó dùng mực in chuyển nhiệt. Đặt các tờ giấy in chuyển nhiệt đã in lên bề mặt cần in dưới tác động của máy ép nhiệt hình ảnh sẽ được truyền tải vào sản phẩm.

Tại các cửa hàng, showroom của các doanh nghiệp phân phối máy móc, vật tư in ấn bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các loại máy móc và vật tư in chuyển nhiệt, bạn chỉ cần trình bày nhu cầu sẽ được nhân viên tư vấn loại máy móc, vật tư thích hợp. Tra cứu trên trang vàng bạn dễ dàng tìm thấy địa chỉ, số điện thoại nhà cung cấp.

Nhân sự

Ban đầu đơn hàng chưa nhiều tốt nhất lúc này là bạn nên kiêm nhiệm tất cả mọi khâu không cần thuê mướn nhân sự. Về lâu về dài bạn cần thuê một nhân viên Sale tiếp thị các dịch vụ của cửa hàng đến với các doanh nghiệp có nhu cầu in vật phẩm quảng bá thương hiệu hoặc các sự kiện mang tầm cỡ quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *