Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng

do dan dung

Mùa hè là mùa của các cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng. Nhu cầu của người dân tăng cao khiến mặt hàng này trở nên dễ kinh doanh hơn rất nhiều. Đó cũng chính là cơ hội cho bạn dễ dàng tiếp cận kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, cũng như các loại hàng hóa khác, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị vững chắc để có thể bắt đầu thuận lợi. Sau đây là một số lưu ý bạn cần nhớ trước khi có ý định bước vào kinh doanh sửa chữa điện lạnh. 

Nghề sửa chữa điện lạnh điện dân dụng rất dễ kinh doanh hiện nay

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill tính tiền, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng, máy bộ đàm giá rẻ… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

1. Khảo sát thị trường

do dan dung
Khảo sát thị trường

Mùa hè rõ ràng là đang có nhu cầu cao về các mặt hàng nổi bật như điều hòa, quạt, … cũng như sửa chữa các mặt hàng đó vì chúng hoạt động nhiều hơn.Nhưng không phải vì vậy mà bạn bỏ qua bước quan trọng này. Khảo sát thị trường giúp nắm rõ chi tiết khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn đang có nhu cầu ở mức nào để có cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết nhất để chuẩn bị tốt.

Ngoài ra, cũng cần xây dựng các mối quan hệ để thuận lợi cho quá trình kinh doanh. Các cụ có câu buôn có hội bán có phường, vì thế làm nghề gì cũng cần phải có những người làm cùng. Ngoài việc hỗ trợ nhau ra thì là sự liên kết giao thương mở rộng thị trường.

2. Thu thập thông tin khách hàng

do dan dung
Thu thập thông tin khách hàng

Nguồn thông tin bạn lấy được từ khách hàng tiềm năng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút và tiếp thị những người có nhu cầu sửa chữa. Nên thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và càng nhiều càng tốt. Bạn cũng nên lọc ra và phân loại chúng để thuận tiện trong khâu chăm sóc khách hàng hơn, giúp cửa hàng định vị được mục tiêu chính xác, từ đó công việc kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả.

3. Vốn bao nhiêu là đủ?

Sửa chữa điện lạnh điện dân dụng là loại hàng yêu cầu số vốn cao và đòi hỏi nhiều ở kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu số vốn của bạn không quá lớn, bạn vẫn có thể kinh doanh ở quy mô nhỏ. Bạn cũng nên tính toán kĩ càng để duy trì một lượng vốn nhất định, vì ngay lúc mới mở cửa hàng vẫn chưa thể thu hồi số tiền bỏ ra ngay được. Xoay vòng vốn là điều quan trọng để bạn duy trì cửa hàng hiệu quả. Lợi nhuận ban đầu sẽ ít do đó, việc tính toán làm sao để cân bằng thu chi cũng cần phải lưu ý.

4. Lựa chọn địa điểm

Ở đây bao gồm cả nơi bạn đặt cửa hàng và phạm vi bạn kinh doanh. Sản phẩm điện lạnh điện dân dụng hầu hết có kích thước lớn và cồng kềnh nên khá khó khăn trong khâu vận chuyển. Do đó, khách hàng của bạn thường sẽ nằm trong phạm vi khá gần so với cửa hàng. Bạn nên chọn địa bàn mình hiểu và có lợi thế cho mình, đặc biệt là xung quanh nơi bạn ở. Địa điểm bạn chọn còn phải thuận tiện cho nhân viên dễ dàng đi lại để sửa chữa kịp thời cho khách. Nếu phạm vi kinh doanh của bạn lớn thì bạn nên chú ý đến vấn đề đi xa để dự trù trước những khó khăn sẽ gặp phải.

5. Thiết bị trong cửa hàng

do dan dung
Thiết bị trong cửa hàng

Một cửa hàng cần trang bị rất nhiều thiết bị sửa chữa các loại, camera đến điều hòa, quạt máy hay các vật dụng cần thiết khác phục vụ cho việc khách hàng đến sửa chữa tại nơi. Bạn cũng cần phải xem xét sắp xếp dụng cụ như thế nào cho hợp lý và dễ tìm kiếm khi sửa chữa.

Thợ sửa chữa kiếm được thu nhập khá hàng tháng

6. Nguồn nhập hàng

Hàng điện lạnh có thể nhập nội địa hoặc nhập khẩu, tùy vào đối tượng khách hàng và hướng phát triển cửa hàng mà bạn muốn. Dù chọn cách nhập nào thì bạn cũng cần phải chọn nơi uy tín và chất lượng, đồng thời giá cả cũng phải hợp lý. Mới đầu kinh doanh việc thương lượng giá nhập buôn có thể khá khó, nhưng sau một thời gian bạn sẽ có thể tìm được nguồn hàng tốt thôi.

7. Thuê nhân viên

do dan dung
Thuê nhân viên

Kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng rất khó để bạn có thể đảm nhận tất cả mọi việc một mình, trừ khi bạn kinh doanh kiểu gia đình. Số lượng nhân viên tùy vào quy mô mà bạn mở cửa hàng lớn hay nhỏ. Sau khi thuê họ bạn cũng cần phải quản lý chặt chẽ để đảm bảo các quy trình đều diễn ra suôn sẻ. Chính vì vậy, bạn nên có một phần mềm quản lý để hỗ trợ bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Tất cả những ai bắt đầu mới kinh doanh đều gặp phải những khó khăn nhất định. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn phần nào có được sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng mà không quá bỡ ngỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *