Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh phòng tập Gym

phong tap gym

Hiện nay, nhu cầu tập luyện thể thao của người dân tăng mạnh trong đó phong trào tập thể hình (tập Gym) đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì vậy các bạn trẻ đam mê thể dục thể thao đã đầu tư mở phòng tập thể hình nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện cho tất cả mọi người và phát triển mô hình kinh doanh phòng Gym cho bản thân. Vậy mở phòng Gym cần chuẩn bị những gì? Chi phí như thế nào? là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn tính tiền, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Mở phòng tập Gym cần những giấy tờ gì?

  1. Bạn phải có bằng huấn luyện viên thể hình
phong tap gym
Bằng huấn luyện viên thể hình

Để hướng dẫn học viên trong quá trình luyện tập thì bạn cần phải học qua lớp đào tạo chứng chỉ huấn luyện viên và đây cũng là điều kiện bắt buộc cần phải có khi mở phòng tập Gym. Chứng chỉ này do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy. Các bạn lưu ý phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao cấp mới có giá trị pháp lý.

  1. Đăng kí kinh doanh

Sau khi bạn có chứng chỉ huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi setup, mở phòng tập gym là đến phòng đăng ký kinh doanh nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy mượn hoặc thuê chứng chỉ.

Mở phòng tập thể hình (Gym) cần bao nhiêu tiền?

Thông thường thì muốn mở một phòng tập Gym bạn phải chuẩn bị thấp nhất là 300 triệu cao nhất là 1 tỷ đồng để chi cho các loại chi phí sau:

  1. Chi phí mặt bằng

Một phòng tập Gym phải có diện tích tương đối đủ sức chứa cho cả người lẫn máy tập, phòng nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay trung tâm thương mại,.. Với mặt bằng có sẵn bạn sẽ đỡ tốn phần phí thuê nhà, còn nếu vẫn chưa có thì mức phí thuê trong khoảng 10-30 triệu mỗi tháng tùy khu vực.

phong tap gym
Chi phí mặt bằng
  1. Chi phí mua sắm máy móc, trang thiết bị

Dù là phòng Gym dù bình dân hay cao cấp thì không thể thiếu các loại máy sau đây:

– Dòng Cardio : Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy rung,…

– Dòng sản phẩm nhóm cơ: máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập ép ngực cao, máy tập đẩy vai, nằm móc đùi sau, đẩy ngực ngang, máy tập chèo thuyền, đạp đùi, ghế nhúng bắp chuối, gánh tạ, máy tập kéo xô đôi, ghế đẩy tạ, ghế đẩy tạ nằm, ghế tập bụng, ghế tập lưng, ghế tập tay, ghế tập đẩy ngực ngang,…

– Tạ và thanh đòn

Chi phí về máy móc sẽ tốn khoảng từ 250  triệu trở lên còn phụ thuộc vào số lượng, xuất xứ loại máy mà bạn sắm

phong tap gym
Trang thiết bị
  1. Các chi phí khác bao gồm:

– Gương: ở vùng nội ô giá thường 175K/m2. Nhưng với vùng ngoại ô thìgiá có thể nhỉnh hơn vì thêm phí vận chuyển.

– Thảm: Thảm có giá từ 120-140K/m2 tùy loại thảm mà bạn chọn lựa. Đây là giá thảm khi chưa tính phí vận chuyển

– Bảng hiệu, banner, băng rôn, tờ rơi: Bảng hiệu có phần đắt hơn một tí so với banner, poster,… Tùy vào chất liệu bảng hiệu mà giá thành khác nhau có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Khuyến kích bạn sử dụng bảng hiệu mica để có độ bền tốt hơn.

– Phần mềm quản lý/ thẻ học viên + các phần cứng hỗ trợ( nếu có): Giá thành có thể từ 4-6 triệu.

  1. Chi phí quảng cáo

– Tùy bạn lựa chọn cách thức quảng cáo mà chi phí cho khâu này đắt hay rẻ. Với phòng Gym bình dân thì bạn có thể phát tờ rơi, dùng banner hoặc truyền thông trên các mạng xã hội. Cách này mang lại hiệu quả khá tốt mà giá lại rẻ.

phong tap gym
Chi phí quảng cáo

– Nếu bạn muốn đẩy nhanh mạnh chiến dịch quảng bá để thu hút khách hàng thì có thể sử dụng quảng cáo trên tivi, các phương tiện truyền thông lớn, báo đài. Chi phí cho việc này khá lớn.

  1. Chi phí về nhân sự:

Trong quá trình kinh doanh bạn có thể thêm nhân viên hỗ trợ như nhân viên Sale, huấn luyện viên, tiếp tân….trung bình mỗi tháng bạn phải chi ra khoản 20 triệu tùy thuộc vào số lượng nhân viên.

Phòng tập Gym nên đặt ở đâu?

Nếu bạn mở phòng tập Gym bình dân bạn nên cố gắng chọn những nơi không quá chật chội tối thiểu 70m2 gần đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa hay quá sâu rất bất tiện khi đi lại.

Ngược lại, phòng tập cao cấp nên thuê mặt bằng có diện tích lớn hơn ít nhất là 100m2. ngaymặt đường lớn hoặc mặt phố lớn tiện đi lại.

Mua máy móc, thiết bị Gym ở đâu

phong tap gym
Mua máy móc, thiết bị Gym ở đâu

Việc bạn quyết định mua máy móc, trang thiết bị Gym ở đâu quyết định chất lượng dịch vụ và uy tín của bạn với học viên. Bạn nên mua từ một công ty lâu năm, có tiếng tăm và độ uy tín nhất định thì mức độ tin tưởng cùng chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *