Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh tiệm cầm đồ

tien cam do

Kinh doanh tiệm cầm đồ chính là một loại hình dịch vụ cho vay đảm bảo tài sản “ăn nên làm ra” hiện nay. Và để mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc mở tiệm cầm đồ thì mình xin chia sẻ kiến thức thực tế về vấn đề này sau nhiều năm trải nghiệm qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng, máy đếm tiền, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Chuẩn bị vốn đầu tư cho tiệm cầm đồ

tien cam do
Chuẩn bị vốn đầu tư cho tiệm cầm đồ

Để mở một tiệm cầm đồ không cần quá nhiều vốn đầu tư ban đầu. Tùy điều kiện và thế lực tài chính mà người chủ có kế hoạch kinh doanh cầm đồ phù hợp. Có những người khởi nghiệp từ số vốn 200 hay 300 triệu đồng, bắt đầu cầm đồ từ những tài sản có giá trị nhỏ và vừa như điện thoại, xe máy, bằng cấp, vàng bạc, ô tô. Số vốn này liên tục được quay vòng qua nhiều lượt cho vay khác nhau. Loại hình kinh doanh này thường sinh lời rất nhanh chóng, nó được ví như “ một vốn 4 lời”. Bắt đầu từ một khoản vốn đầu tư nhỏ nếu hoạt động tốt sau một thời gian số vốn sẵn có sẽ tăng lên rất nhanh.

Địa điểm mở cửa hiệu cầm đồ

Lựa chọn địa điểm tốt cũng là yếu tố quan trọng để việc kinh doanh cầm đồ được suôn sẻ thuận lợi. Cũng như câu nói “có cung có cầu”, nơi nào có lượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu vay tiền nhanh như ở các khu đông dân cư, khu công nghiệp thì việc kinh doanh tiệm cầm đồ sẽ thuận lợi hơn. Ngược lại những nơi ít dân cư, không có khách thì khó có thể làm ăn được.

Cơ sở vật chất hỗ trợ công việc cầm đồ

tien cam do
Cơ sở vật chất

Mặc dù mở hiệu cầm đồ không cần đầu tư quá nhiều cơ sở thiết bị như loại hình dịch vụ khác nhưng chủ kinh doanh cần chú ý về địa điểm sẽ để tài sản thế chấp. Ví dụ như các loại ô tô, xe máy thì cần kho bãi để đậu, tránh mưa gió. Các loại vàng bạc, điện thoại cảm ứng, giấy tờ quan trọng cần đặt trong tủ két những nơi an toàn và luôn khô thoáng.

Đăng ký giấy phép kinh doanh, phòng cháy chữa cháy

Muốn mở tiệm cầm đồ trước tiên khi đăng ký giấy phép thì chủ cơ sở cần có lý lịch trong sạch không có tiền án tiền sự, có khả năng nhận thức làm chủ được hành vi ( đây là yêu cầu bắt buộc khi làm thủ tục ). Các loại giấy tờ pháp lý cần và đủ cho mô hình kinh doanh hiệu cầm đồ là giấy phép kinh doanh do sở VH & TTDL khu vực đặt địa điểm cấp cũng như có chứng nhận đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy

Kiến thức chuyên sâu về tài sản và pháp luật cần có

Cầm đồ là hình thức cho vay khi có tài sản đảm bảo. Trong khi các tài sản hiện nay khách hàng mang đến thế chấp như điện thoại thông minh, vàng bạc được làm giả rất nhiều. Và có những món đồ được làm giả tinh vi giống hàng thật gần như 95%. Do vậy, người chủ cần có kiến thức sâu rộng, con mắt tinh tường để phân biệt được đâu là thật đâu là giả cũng như hiểu biết các kiến thức liên quan về pháp luật. Nếu không có kinh nghiệm hay am hiểu chuyên sâu thì rất dễ bị đối tượng xấu lừa gạt.

tien cam do
Kiến thức chuyên sâu về tài sản

Các giấy tờ liên quan đến tài sản cũng được làm giả rất tinh vi, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất – bất động sản số tiền cho vay thường rất lớn thì người chủ cần phải tỉnh táo hơn khi xem xét các giấy tờ pháp lý như quyền sử dụng đất, chứng minh thư, chủ sở hữu, hộ khẩu… Chính vì không xác định đúng giá trị tài sản cũng như cầm nhầm giấy tờ giả mà nhiều cơ sở tiệm cầm đồ đã không thu hồi được vốn dẫn đến phá sản.

Các giấy tờ ràng buộc cần chặt chẽ

Trong quá trình làm các giấy tờ đảm bảo thì chủ tiệm cần phải tỉnh táo làm đúng và đủ các thủ tục, không được làm theo cảm tính. Vì người đến cầm đồ thường cần tiền gấp, có thể lúc đó họ thề thốt, hứa hẹn trả đủ nhưng khi không có khả năng chi trả thì họ lại không thể chuộc đồ.

Ngoài ra thì các tài sản đảm bảo thế chấp cho món vay cần đảm bảo tính hợp pháp như có thông tin chứng từ rõ ràng, người đến cầm đồ cần là chính chủ để phòng tránh những rủi ro như cầm cố phải loại tài sản trộm cắp cướp giật mà có.

tien cam do
Các giấy tờ ràng buộc

Cần có uy tín trong việc kinh doanh tiệm cầm đồ

Khi kinh doanh hiệu cầm đồ thì uy tín cần đặt lên hàng đầu. Vì phải có uy tín với khách hàng thì cơ sở mới có thể kinh doanh ổn định, lâu dài được. Chủ tiệm cầm đồ cần thực hiện đúng như thỏa thuận giữa hai bên và bảo quản tốt tài sản thế chấp của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *