Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh tranh giấy xoắn

Nghệ thuật luôn là thứ chinh phục lòng người và người ta sẽ không tiếc tiền để được chiêm ngưỡng nghệ thuật đẹp đó là lý do mà vì sao có thể một người không dám ăn dám mặc lại bỏ vài triệu mua một bức tranh về ngắm nhìn. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một ý tưởng hết sức độc đáo và mới lạ đó là khởi nghiệp kinh doanh tranh giấy xoắn.

Từ những sợi giấy thanh mảnh đủ màu sắc được cuộc lại, tạo hình rồi dán vào nền tạo thành một bức tranh đặc sắc. Việc này rất dễ thực hiện không cần bạn phải khéo tay mà chỉ cần bạn tỉ mỉ và chịu khó một chút là đã có thể làm được.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Kinh doanh tranh giấy xoắn bạn cần gì?

tranh giay xoan
Giấy xoắn

Ở đây không đề cập đến vấn đề tiền bạc. Do đây là loại hình kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật nên đòi hỏi người kinh doanh phải am hiểu. Việc trước tiên là bạn phải biết cách tạo ra tác phẩm để bán. Vậy học làm tranh giấy xoắn ở đâu? Hiện nay chưa có một trung tâm hay một trường lớp chính thống, uy tín giảng dạy bộ môn tranh giấy xoắn một cách quy chuẩn và bài bản, đa phần là người đi trước truyền thụ lại cho người đi sau.

Cho nên đầu tiên bạn tìm đến các cơ sở cho nhận gia công tranh giấy xoắn tại các nơi này họ sẽ dạy cho bạn cách làm, sau khi làm thuần thục bạn có thể nhận sản phẩm về làm. Sau một thời gian quen tay bạn mua nguyên vật liệu về làm và tự bán không cần phải gia công cho ai.

Tranh giấy xoắn không khó làm nó dễ hơn rất nhiều so với các loại tranh khác, bạn không cần quá khéo tay chỉ cần chịu khó và tỉ mỉ là có thể học và làm tốt. Điều quan trọng là tranh bạn cần phải mới lạ thì mới thu hút được khách hàng. Để bán chạy hàng bạn phải siêng năng tìm tòi, sáng tạo ra những bức tranh độc đáo.

c cần bao nhiêu vốn?

tranh giay xoan
Kinh doanh tranh giấy xoắn

Chỉ cần có trong tay vài triệu đồng là bạn có thể bắt đầu kinh doanh tranh giấy xoắn. Số tiền nhỏ nhoi đó bạn dùng để mua nguyên vật liệu như kéo, bộ dụng cụ quấn giấy làm tranh giấy xoắn…bạn chỉ tốn vài trăm nghìn để mua các loại nguyên liệu, dụng cụ này.

Riêng giấy dùng cho tranh giấy xoắn là loại giấy đặc biệt hơn so với các loại giấy thông thường nó có độ cứng và dai hơn giúp dễ tạo hình và không bị rách khi thao tác. Đa phần người làm tranh thường mua giấy cắt sẵn tiết kiệm thời gian, tùy theo kích cỡ tranh lớn nhỏ mà bạn phải chi tiền ra mua giấy nhiều hay ít.

Kinh doanh tranh giấy xoắn có cần mặt bằng hay không?

Kinh doanh tranh ảnh bạn cần có mặt bằng lớn đầu tư bài bảng sao cho không gian nêu bật lên được tính nghệ thuật khiến khách hàng say mê và quyết định mua hàng. Tuy nhiên với những bạn mới khởi nghiệp đồng vốn ít oi thì điều này khó thực hiện. Do đó tôi khuyên bạn không nên thuê mặt bằng mà nên áp dụng hình thức kinh doanh online. Bạn có thể bán hàng trên facebook cá nhân, chia sẻ bài viết trên các diễn đàn rao vặt, nhóm hội, nếu có kha khá tiên thì có thể lập fanpage, website chạy quảng cáo.

tranh giay xoan

Trong quá trình học làm tranh bạn nên chụp hình lưu lại các tác phẩm của mình để quảng bá bước đầu. Mỗi khi hoàn thành một tác phẩm phải luôn nhớ lưu lại khi đăng trên profile nhớ bỏ vào album riêng biệt như tranh phong cảnh, tranh thú, thiệp cưới, thiệp sinh nhật,…giúp khách hàng dễ lựa chọn và đánh giá cao shop online của bạn.

Bạn có thể thiết kế mẫu sẵn hoặc thực hiện theo yêu cầu, theo mẫu mà khách hàng mong muốn. Sau khi có một lượng khách nhất định và lợi nhuận kha khá bạn có thể thuê mặt bằng mở phòng tranh để khách hàng thuận tiện đến tận nơi xem tranh và mua hàng kết hợp bán các loại tranh khác hoặc phụ kiện làm tranh hoặc mở lớp dạy làm tranh giấy cho học viên.

Kinh doanh tranh giấy xoắn có cần nhân công hay không?

tranh giay xoan
Nhân công

Bước đầu mới kinh doanh để tiết kiệm chi phí bạn nên tự làm lấy, khi nào có đơn hàng thì bạn sẽ tự tay thực hiện, chốt ngày hoàn thành và giao tác phẩm cho khách hàng. Việc kinh doanh thuận lợi, ngày càng có nhiều người biết đến bạn, đơn hàng tăng nhanh chóng thì để hoàn thành tác phẩm đúng hẹn với khách hàng bạn phải có một kế hoạch về nhân sự. Để tiết kiệm chi phí bạn chỉ nên thuê một thợ chính ăn lương tháng làm thường xuyên cho bạn và tuyển thêm vài bạn nhận tranh về gia công. Việc thuê thợ chính giúp bạn chủ động được người làm, kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm không mất thời gian và công sức chỉnh sửa, tuy nhiên nếu thuê nhiều người thì chi phí đội lên và tất nhiên là bạn không có lợi nhuận cho nên phải kết hợp thuê thêm đội ngũ gia công tranh trả lương theo sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *