Ngày đăng

Kinh nghiệm kinh doanh vật tư nguyên liệu lọc nước

nguyen vat lieu loc nuoc

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người giúp duy trì sự sống và phục vụ đời sống hằng ngày. Do đó con người dù trải qua thời kỳ  nào thì sự nghiệp lớn nhất vẫn là tìm kiếm phương pháp lọc nước sạch. Ngày nay khi nền công nghiệp ngày càng phát triển các mạch nước ngầm bị khai thác gần như cạn kiệt, các nhà máy liên tục xả thải ra sông ngòi, kênh rạch thì nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm, buộc lòng con người phải thay đổi từ phương pháp lọc nước truyền thống như phèn chua, lắng lọc sang cách thức lọc nước hiện đại hơn nhằm loại bỏ các tạp chất công nghiệp tạo ra nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Mở ra cơ hội kinh doanh các vật tư nguyên liệu lọc nước.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS giá rẻ, máy đếm tiền giá rẻ, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Kinh doanh các vật tư nguyên liệu lọc nước cần bao nhiêu vốn

Nếu bạn có số vốn từ 100 triệu trở lên bạn có thể đồng thời vừa bán nguyên liệu lọc nước như hóa chất, than hoạt tính vừa kinh doanh luôn các loại vật tư lọc nước như máy lọc nước, bình lọc nước,…Với số tiền này bạn có thể dùng để thuê một mặt bằng khá tốt để trưng bày sản phẩm, một phần dùng để chi phí cho việc tạo mối quan hệ làm ăn, còn lại sử dụng nhập hàng.

nguyen vat lieu loc nuoc
nguyên liệu lọc nước

Trường hợp bạn chỉ có vài triệu lận lưng thì chỉ nên bắt đầu kinh doanh các nguyên liệu lọc nước thông dụng như hóa chất, than hoạt tính, cát, sỏi,…Sau khi có một lượng khách hàng thường xuyên, lợi nhuận ổn định bạn hãy nghĩ đến việc mở rộng việc kinh doanh sang các mặt hàng vật tư.

Khảo sát thị trường

Khi bước vào kinh doanh bất cứ mặt hàng nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, tham khảo thị trường và tốt nhất là tìm được nhà cung cấp uy tín, giá thành cạnh tranh, chất lượng đảm bảo thì bạn mới đủ sức bước ra cạnh tranh với các nhà phân phối khác.

nguyen vat lieu loc nuoc
Khảo sát thị trường

Trước tiên bạn đóng vai trò là khách hàng tìm đến các cửa hàng kinh doanh vật tư nguyên liệu nổi tiếng tại khu vực mình sinh sống để tìm hiểu xem mặt hàng nào đang thịnh hành dễ bán nhất, từ các thông tin đó bạn truy tìm trên internet các nhà sản xuất các mặt hàng tương tự lựa chọn mặt hàng nào khác biệt so với các mặt hàng đang có mặt trên thị trường. Chính sự khác biệt góp phần thu hút được lượng khách hàng ban đầu.

Để chắc chắn sản phẩm của minh bán là tốt thì bạn nên mua về dùng thử, chỉ có chính bản thân mình trải nghiệm mới có thể tư vấn khách hàng sử dụng tốt nhất.

Ngoài việc bán lẻ bạn nên tìm đến các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, cơ quan tạo mối quan hệ bắt mối làm ăn.

Kinh doanh các vật tư nguyên liệu lọc nước nên nhập hàng ở đâu và như thế nào?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất nguyên vật liệu và hóa chất lọc nước bạn có thể truy tìm thông tin trên trang vàng doanh nghiệp để mua tận gốc, bán tận ngọn cắt giảm khâu trung gian sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra nếu bạn có chút kiến thức ngoại ngữ có thể tra cứu trên mạng các nhà sản xuất nguyên liệu lọc nước nước ngoài từ đó tìm ra nhà phân phối chính thức của nó tại Việt Nam để nhập hàng. Tâm lý sinh ngoại của người dân sẽ giúp bạn bán đắt hàng.

nguyen vat lieu loc nuoc
Nhập hàng ở đâu

Bạn khởi sự từ kinh doanh nguyên liệu lọc nước thì nên tận dụng mặt bằng nhà để cắt giảm chi phí kết hợp bán online, giao hàng tận nơi. Ban đầu chỉ nên nhập một ít để giới thiệu với khách hàng tại chỗ, khi nào có đơn hàng thì bạn nên nhập tiếp tránh trường hợp ôm hàng.

Trong trường hợp bạn thuê mặt bằng kinh doanh luôn cả vật tư và nguyên vật liệu lọc nước thì cũng không nên nhập hàng nhiều, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp cho bạn các mẫu bình lọc nước, máy lọc nước để trưng bày tại cửa hàng, có nhiều nhà cung cấp sẵn sàng bỏ tiền ra hỗ trợ bạn phần trang trí cửa hàng khi nào có đơn hàng thì bạn chỉ cần gọi điện thoại cho bộ phận sale giao hàng.

Nhân sự

nguyen vat lieu loc nuoc
Nhân sự

Để cắt giảm phần chi phí đầu tư ban đầu tốt nhất việc gì có thể tự làm thì bạn nên đảm nhiệm luôn không nên thuê người. Dùng phần tiền lương thuê người đầu tư vào những việc cần thiết sinh lời thì tốt hơn. Chấp nhận và vượt quá khó khăn ban đầu ban sẽ gặt hái được thành công.

Nếu cần người hỗ trợ thì có thể nhờ người thân trong gia đình trông nom cửa hàng trong khi bạn đi chào hàng, giao hàng.

Nếu bạn không rành về sale có thể thuê hẳn một nhân viên sale với mức lương hậu hĩnh, bạn nên đặt ra chỉ tiêu về doanh thu tương xứng với số tiền lương bạn bỏ ra đảm bảo có lợi nhuận, sau khi thâm nhập thị trường thành công bạn có thể tự mình là sale hoặc tiếp tục thuê lúc đó là do bạn quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *