Ngày đăng

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh bán đồ bà bầu

do ba bau

Tại sao rất nhiều người mở cửa hàng đồ dùng bà bầu ( còn gọi là shop) lại bán đắt hàng đến thế? Nhiều người lại kém may mắn hơn mặc dù đầu tư rất mạnh tay. Bài viết này là những kinh nghiệm tích lũy của mình giúp các bạn đã và đang nuôi ý tưởng kinh doanh có tự tin mở cửa hàng đồ dùng bà bầu thành công về lĩnh vực bán đồ cho bé và cho mẹ bầu trước và sau sinh.  

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill nhiệt, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Kinh doanh đồ bà bầu là phân khúc thị trường được chú ý hiện nay

  • Chọn địa điểm, mặt bằng mở cửa hàng đồ dùng bà bầu thế nào là tốt?

do ba bau
Cửa hàng đồ dùng bà bầu

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng đồ dùng bà bầu theo hình thức truyền thống thì đây là bước khởi đầu quan trọng nhất. Từ địa điểm, mặt bằng bạn đã chọn bạn sẽ định hướng được:

Cách bày biện, trang trí cửa hàng đồ bầu như thế nào cho phù hợp với không gian trong và ngoài cửa hàng của bạn. Không cần quá màu sắc mà chỉ cần mang phong cách riêng.

Mức sống của các mẹ bầu như thế nào để đi đến quyết định nhập hàng để mở cửa hàng đồ dùng bà bầu phù hợp với mức sống của các mẹ ở đó. Các mặt hàng có thể là các sản phẩm giá trung bình hay là mặt hàng cao cấp.

Nghiên cứu các đối thủ là những cửa hàng đồ dùng bà bầu xung quanh như thế nào? Từ đó có thêm kinh nghiệm để mở cửa hàng làm sao không mắc phải nhược điểm, học tập và phát huy ưu điểm của đối thủ tốt hơn.

Do đó đã tạm ổn để bạn có thể thuê vị trí thuận lợi rồi. Mình bày cho các bạn thêm 1 cách bán hàng bà bầu đang ngày càng nở rộ nhé.Theo cách này thì bạn đỡ tốn chi phí hơn về mặt bằng. Đó là bán đồ dùng bà bầu online.

Kinh nghiệm bán đồ dùng này vốn ít lời nhiều nhé? Đây là những điều mình rút ra được khi bán hàng và một số bạn đã mở cửa hàng đồ dùng bà bầu thành công trước đó tổng kết và chia sẻ.

2. Lựa chọn mặt hàng nào là phù hợp cho việc mở cửa hàng đồ dùng bà bầu?

Kinh doanh thời trang bà bầu khác với các mặt hàng thời trang như đồ cho giới trẻ hay đồ cho trẻ em. Điều đầu tiên bạn nên biết rằng, những phụ nữ đã có gia đình sẽ có mức chi tiêu khác với giới trẻ, đặc biệt khi có bầu. Những bộ cánh dễ mặc với chất lượng vải tốt cho đứa con của họ được lựa chọn. Và các mẹ sẽ sẵn sàng bỏ túi tiền ra để có được bộ váy độc đáo mà đẹp.

do ba bau
Lựa chọn mặt hàng

Và điều quan trọng của kinh doanh thời trang bà bầu là chất lượng vải co dãn, dễ thấm mồ hôi cho mùa hè, co dãn tốt và đặc biệt điều bất cứ người phụ nữ nào cũng ưa thích là dấu dáng.

3. Bạn cần bao nhiêu tiền để mở cửa hàng, shop đồ dùng bà bầu?

Khi bắt đầu vào việc kinh doanh bạn cần đưa ra mức vốn dự trù là bao nhiêu để biết mà chuẩn bị, tránh trường hợp thiếu vốn quá nhiều.

Tư vấn số vốn cần để mở cửa hàng đồ dùng bà bầu:

Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng -> chi phí cố định tính dự trù được

Chi phí cho việc trang trí, bày biện cho cửa hàng -> càng tiết kiệm càng tốt

Vốn cần để nhập hàng đồ bầu như đã nói ở mục 2 nha -> cái này cũng dự trù được

Số tiền đề phòng rủi ro để tiện chi tiêu của cửa hàng. Đây là số vốn chỉ sự dụng khi thực sự cần đến nó khi không bán được hàng vẫn phải nhập hàng.

Ngoài ra còn phải lưu ý đến việc quay vòng vốn, lợi nhuận…

4. Bạn cần làm những gì khi chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ dùng bà bầu?

do ba bau
Bạn cần làm những gì

Bạn cần để tâm đến những vần đề sau:

Kết hợp màu sắc, kiểu dáng, thông tin tên cửa tiệm, số điện thoại… Để trang trí cho cửa hàng, shop bán hàng của bạn mang đến sự ưu nhìn. Sự phá cách trong bày biện, trang trí tạo sự khác biệt nhưng làm sao phải phù hợp với tổng thể xung quanh.

Những bộ cánh đẹp nhưng phải đảm bảo chất lượng co dãn tốt

Tư vấn chăm sóc tốt cho chính khách hàng của các bạn

Luôn tươi cười và chu đáo khi khách ghé thăm mình

Xây dựng chiến lược khuyến mại cho cửa hàng sơ sinh để thu hút khách, có chế độ ” bảo hành” đàng hoàng.

Sổ sách, kiểm kê hàng hóa phải rõ ràng, đầy đủ sẽ giúp bạn chủ động về số vốn cho cửa hàng đồ bầu của bạn.

5. Chọn địa chỉ bán buôn các sản phẩm có chính sách tốt để mở cửa hàng đồ dùng bà bầu

do ba bau
Chọn địa chỉ bán buôn

Các sản phẩm nhập được tận gốc có giá tốt sẽ là lợi thế cho bạn trên con đường kinh doanh. Thứ 2 bạn mới mở cửa hàng đồ dùng bà bầu nên nhập chỗ nào đầy đủ sản phẩm sẽ tốt hơn. Dành thời gian để lên kế hoạch bán hàng cho phù hợp.

Trên đây là những lời khuyên cơ bản cho các bạn kinh doanh thời trang bà bầu cần lưu ý để hiệu quả hơn mới mặt hàng đang được chú ý này. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *