Ngày đăng

Kinh nghiệm mở cửa hàng cây cảnh thủy sinh hiện đại

cay canh thuy sinh

Gần đây, cây cảnh thủy sinh đã nhận được sự chú ý của nhiều người giúp cho việc kinh doanh cây cảnh thủy sinh dễ dàng hơn. Mở cửa hàng cây cảnh thủy sinh cần những gì và chú ý tới vấn đề nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua những kinh nghiệm sẽ được chia sẻ dưới đây.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Vốn kinh doanh cây cảnh thủy sinh

Để mở một cửa hàng cây cảnh thủy sinh bạn không cần mất quá nhiều vốn đầu tư ban đầu, nếu mở cửa hàng trực tiếp thì bạn chỉ cần 40 triệu đồng là cũng có thể kinh doanh mặt hàng này rồi. Tùy vào quy mô kinh doanh mà chủ cửa hàng cần chuẩn bị một số vốn cần thiết.

cay canh thuy sinh
Cây cảnh thủy sinh

Lợi thế kinh doanh online cũng là một ưu điểm để người kinh doanh tận dụng được tối đa nguồn vốn, không cần phải nhập nhiều hàng trong kho. Khi có khách hàng đặt thì bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp hàng để chuyển hàng cho khách, khi đó có thể bạn sẽ không cần vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, lợi nhuận mang lại sẽ không cao bằng việc bạn tự mình kinh doanh.

  1. Tìm nguồn cung cấp cây cảnh thủy sinh

Hiện nay có rất nhiều đơn vị trồng cây cảnh thủy sinh nên việc tìm nguồn cung cấp cây sẽ không phải là vấn đề khó. Bạn có thể tìm được các địa chỉ cấp hàng trên mạng tại các website, trên diễn đàn, hội nhóm, facebook, zalo…sau đó liên hệ với các địa chỉ cung cấp cây cảnh để biết thêm được thông tin mình cần cũng như khảo sát qua mức giá buôn ban đầu.

Sau khi có được địa chỉ nếu có điều kiện bạn nên đến các vườn ươm để khảo sát thực tế các loại cây trồng thủy sinh, lựa chọn được những cây có thể kinh doanh như trúc phú quý, kim tiền, rau má, dây nhện, buồm trắng… Tại đó, bạn có thể thương lượng giá cả để có được mức giá buôn tốt cùng những lợi ích cho việc kinh doanh của bạn. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm chăm sóc các loại cây cảnh thủy sinh đúng phương pháp.

  1. Cần có kỹ thuật chăm sóc cây cảnh thủy sinh

cay canh thuy sinh
Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh thủy sinh

Người kinh doanh cần có kiến thức về cây cảnh thủy sinh các loại cũng như đặc tính phát triển của từng loại cây để có phương pháp chăm sóc phù hợp. Bạn không chỉ áp dụng những kinh nghiệm chăm cây trong cửa hàng của mình mà còn vận dụng kiến thức để tư vấn cho khách hàng cách thức chăm sóc cây cũng như trợ giúp khách hàng khi cần. Đây cũng là cách để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín cho cửa hàng cây cảnh thủy sinh.

  1. Tìm địa điểm mở cửa hàng cây cảnh thuỷ sinh

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh thủy sinh thì bạn cũng nên chọn những vị trí đặt gian hàng ở nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện. Địa điểm này cũng cần có không gian thông thoáng, tránh những tuyến đường chính nhiều bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cây thủy sinh. Mở cửa hàng tại những khu vực tập trung nhiều cây cảnh cũng là cách kinh doanh hiệu quả, vì tại đó mặc dù có sự cạnh tranh hơn nhưng số lượng khách hàng chủ động tìm đến cũng khá cao.

  1. Cần đăng ký giấy phép kinh doanh cây cảnh thủy sinh

cay canh thuy sinh
Giấy phép kinh doanh

Để có thể kinh doanh đường đường chính chính theo đúng pháp luật thì chủ cửa hàng cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của nhà nước. Cách thức đăng ký kinh doanh cây cảnh thủy sinh cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác. Bạn có thể đến ủy ban quận huyện gần nhất để được hỗ trợ đăng ký nhé.

  1. Có kế hoạch marketing cây cảnh thủy sinh hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh cây cảnh thủy sinh chính là cách thức kinh doanh mà bạn lựa chọn để tìm kiếm khách hàng. Ngoài mô hình kinh doanh trực tiếp là mở cửa hàng thu hút khách thì bạn nên chú ý thêm loại hình kinh doanh online đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đối tượng khách hàng tiềm năng hay đặt mua cây cảnh thủy sinh là những nhân viên văn phòng, những bạn trẻ thường xuyên tiếp cận những công nghệ mới nên hình thức bán hàng online cũng chính là cách nhanh chóng để họ biết đến cửa hàng của bạn.

  1. Hãy giúp cho gian hàng cây cảnh thật thu hút

cay canh thuy sinh
Cay canh thuy sinh

Ngoài cách tiếp cận khách hàng thì chủ kinh doanh cũng chú ý tới khung cảnh cửa hàng. Biển hiệu nên thật nổi bật để có được sự chú ý của người qua lại. Một chậu cây cảnh thủy sinh thu hút, tinh tế và đẹp mắt cũng là cách ghi điểm để có được nhiều đơn hàng. Hình ảnh chụp đăng lên mạng cần rõ nét, góc chụp đẹp kèm theo các lời dẫn ý nghĩa.

  1. Hãy kinh doanh thêm các phụ kiện cho cây cảnh thủy sinh

Kinh doanh những mặt hàng trang trí và chăm sóc kèm với cây cảnh thủy sinh cũng giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập tốt. Vì khách hàng cũng cần có những dụng cụ chăm sóc cây tiện lợi hay là có nhiều loại bình thay đổi cho cây khi cần, hoặc đôi khi một chút phụ kiện giúp cây cảnh đẹp hơn thì họ sẵn sàng chi tiền ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *