Ngày đăng

Kinh nghiệm mở cửa hàng giấy dán tường

giay dan tuong

Mở cửa hàng giấy dán tường cần quan tâm đến những yếu tố gì?

Giấy dán tường là dòng sản phẩm mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng đã rất thu hút người tiêu dùng. Chính vì thế loại hình kinh doanh giấy dán tường có tiềm năng phát triển rất tốt ở hiện tại và tương lai. Nếu bạn muốn tận dụng cơ hội kinh doanh mặt hàng giấy dán tường thì bạn có thể thực hiện ngay sau khi có được những kinh nghiệm mở cửa hàng giấy dán tại đây.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

1. Vốn đầu tư kinh doanh giấy dán tường

giay dan tuong
Giấy dán tường

Kinh doanh giấy dán tường thực chất không cần đến nhiều vốn đầu tư vì giá thành nhập về của giấy dán tường thường không quá cao. Bạn cũng không phải “ôm” nhiều hàng giấy dán trong kho. Vì thông thường khách hàng sẽ chọn mẫu giấy dán tường qua catalog nên bên cửa hàng có thể làm việc trực tiếp với nhà cung cấp tức thì để nhập hàng về cho khách mua hàng. Với khoảng 50 triệu trở lên là bạn có thể thực hiện dự định của mình rồi, số tiền này bao gồm tiền lấy hàng lần đầu, tiền thuê và trang trí mặt bằng, trả lương nhân viên & vận chuyển, công trả cho thợ dán tường,…

2. Địa điểm nên thuê mặt bằng cửa hàng giấy dán tường

Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ khoảng vài chục m2 để trưng bày những hàng giấy dán tường mẫu. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn địa điểm để thuê làm mặt bằng cửa hàng sao cho hợp lý và phải khảo sát thực tế tình hình khu vực trước đó ( mức độ phát triển, con người, nhu cầu mua hàng, cửa hàng giấy dán tường cạnh tranh, giao thông…). Nên chọn những nơi được phân tích đánh giá có lượng người mua mặt hàng giấy dán tường cao như tại các khu đô thị đang xây dựng, khu đông dân cư.

3. Hiểu rõ về các loại giấy dán tường

giay dan tuong
Các loại giấy dán tường

Để nhận biết được các loại giấy dán tường cũng như đặc điểm tính chất của giấy dán tường thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các loại giấy dán trước khi bắt đầu kinh doanh. Giấy dán tường cơ bản thường có 2 lớp là lớp bảo vệ bên ngoài có tính thẩm mỹ cao ( chống ẩm, mốc, chống nước và khá dai ) và một lớp vải lót bên trong. Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau như những loại giấy dán tường cao cấp nhập khẩu Châu Âu, đến giấy dán tường xuất xứ Trung Quốc. Cách nhận biết giấy dán tường rất quan trọng, giúp cho bạn lấy được đúng nguồn hàng có chất lượng mong muốn, đồng thời tiếp thị, tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết một cách chính xác để tạo dựng uy tín, sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

4. Đầu tư trang trí cửa hàng

Với một cửa hàng kinh doanh sản phẩm giấy dán tường thì cần chú ý đầu tiên là không gian cửa hàng. Để trang trí tường bạn nên sử dụng chính những loại giấy dán mình bày bán ( không nên dùng sơn hay họa tiết khác) vì đây cũng là một cách mang lại cho khách hàng cảm nhận thực tế khi sử dụng giấy dán tường cho căn phòng. Cần bố trí các kệ để mẫu giấy dán hấp dẫn, ấn tượng và góc sáng phù hợp để nổi bật lên vẻ đẹp của từng loại giấy dán có mặt tại cửa hàng.

5. Tìm nguồn nhập giấy dán tường

giay dan tuong
Nguồn nhập giấy dán tường

Bạn có thể tham khảo rất nhiều các đơn vị cung ứng, phân phối giấy dán tường khác nhau trên thị trường để có được mức báo giá chuẩn xác và cạnh tranh cùng sản phẩm chất lượng. Từ đó bạn sẽ biết được mức giá dao động của mặt hàng giấy dán tường để có báo giá phù hợp cho khách hàng. Nên chọn nhập về những mẫu hàng giấy dán tường phù hợp với xu hướng của thời đại cũng như có thẩm mỹ. Những loại giấy dán nào mới ra bạn có thể lấy một ít làm mẫu cho khách xem thử để lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.

6. Cần quan tâm đến quá trình thi công dán giấy cho khách

Bạn nên cung cấp kèm theo dịch vụ thi công cho khách để họ không gặp khó khăn trong quá trình dán tường giấy. Vì hai dịch vụ này thường đi kèm song song với nhau, cũng như mua hàng thì cần phải lắp đặt. Đây cũng là một phương án giúp lợi nhuận của bạn được nhân đôi. Bạn có thể thuê nhân viên thi công kiêm vận chuyển giấy dán luôn để tiết kiệm tối đa chi phí.

7. Đăng ký giấy phép kinh doanh giấy dán tường

giay dan tuong
Giấy phép kinh doanh

Bạn nhớ phải đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh mặt hàng giấy dán tường theo quy định, đây là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện tại mỗi cửa hàng kinh doanh nếu không muốn bị nộp phạt hoặc công việc kinh doanh bị gián đoạn. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh thường mất khoảng một tuần để cơ quan nhà nước tiếp nhận, xem xét và xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *