Ngày đăng

Kinh nghiệm mở cửa hàng sửa điện thoại di động

cua hang dien thoai

Cùng với sự phát triển ngày càng sôi động của thị trường ĐTDĐ thì sửa chữa điện thoại hiện đang được xem là nghề hót được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ưu điểm của nghề sửa chữa ĐTDĐ là không đòi hỏi trình độ học vấn cao, thời gian đào tạo ngắn (dao động từ 6 tháng đến 1 năm), và thu nhập tương đối ổn định. Tùy vào năng khiếu và sở thích cá nhân người học có thể chọn lựa giữa các chuyên ngành như mở mạng, giải mã điện thoại, cài đặt phần mềm hoặc sửa chữa phần cứng…

Sau quá trình đào tạo, học viên có thể xin vào làm tại các cửa hàng, các trung tâm bảo hành, hoặc có thể mở một cửa hàng chuyên sửa chữa ĐTDĐ riêng của bản thân. Thu nhập của nghề này tùy thuộc phương án kinh doanh của người học, bởi bạn có thể kết hợp giữa sửa chữa ĐTDĐ với mua bán linh kiện, điện thoại cũ, sửa chữa phần cứng hoặc cài đặt ứng dụng. Nhìn chung, nếu bạn cảm thấy thực sự thích thú với lĩnh vực di động thì đây là một lựa chọn rất lý tưởng. 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill nhiệt, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Để mở cửa hàng sửa ĐTDĐ bạn cần những gì?

cua hang dien thoai
Để mở cửa hàng

Ở đây mình không xét về giấy phép kinh doanh, đồ nghề hay vốn liếng vì điều cốt lõi quan trọng hơn là trước khi quyết định mở cửa hàng sửa ĐTDĐ thì bạn phải học nghề. Bạn có thể chọn học tại các trung tâm, học từ người đi trước, học từ chuyên gia đó là do bạn quyết định. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên học tại các trung tâm có cấp chứng chỉ và uy tín. Trước khi bước vào con đường kinh doanh nên bỏ ra 1 hoặc 2 năm xin vào làm nhân viên sửa chữa ĐTDĐ tại các cửa hàng để trau dồi kinh nghiệm.

Để mở tiệm sửa điện thoại di động cần bao nhiêu vốn?

cua hang dien thoai
Vốn đầu tư

Nếu ít vốn bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ dựng bảng chuyên sửa chữa ĐTDĐ và bộ đồ nghề là có thể hành nghề. Bạn đừng lo lắng về việc không có khách hàng hiện nay trung bình người mỗi người dân Việt Nam đều có ít nhất một chiếc điện thoại di động cung cấp một thị trường tiềm năng dồi dào. Việc bạn có khách hàng hay không vấn đề nằm ở kiến thức và tay nghề của bạn, chỉ cần bạn sữa thành công vài chiếc điện thoại với giá mềm tiếng lành đồn xa tất nhiên khách hàng sẽ tìm đến bạn. Sau khi có một lượng khách hàng ổn định và tiềm lực đủ mạnh bạn hãy nghĩ đến mở rộng kinh doanh. Chỉ cần có số vốn trong tay 10 triệu đồng là bạn đã có thể mở cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ nho nhỏ của riêng mình.

Trường hợp bạn có vốn kha khá từ 100 triệu trở lên có thể thuê mặt bằng ở những vị trí đắt địa kết hợp vừa sửa chữa ĐTDĐ với mua bán linh kiện, điện thoại cũ, sửa chữa phần cứng hoặc cài đặt ứng dụng. Cửa hàng điện thoại di động nếu muốn thu hút thì bạn nên trang trí đẹp mắt. Để không bị tồn hàng thì bạn chỉ nên nhập một vài dòng ĐTDĐ đang hót nhất hiện nay về trưng bày làm mẫu.

Mở cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ có cần nhập nguyên liệu đầu vào

cua hang dien thoai
Mở cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ

Sửa chữa ĐTDĐ được xem là một nghề thương mại – dịch vụ. Nếu đơn thuần bạn chỉ hành nghề sửa chữa thì đó là bạn đang cung cấp dịch vụ, nếu trong quá trình sửa chữa có những chi tiết không thể sửa mà phải thay thế và bạn bán luôn cả các linh kiện đó thì lúc này bạn đang hoạt động thương mại. Dịch vụ thì không cần nhập hàng riêng thương mại thì bạn phải nhập hàng đầu vào để có sản phẩm bán cho đầu ra. Hàng hóa ở đây là các linh kiện, phụ kiện, thiết bị,…Bạn có thể tìm mua ở các chợ chuyên bán mặt hàng này như Kim Biên, An Đông, Bình Tây, với số vốn nhỏ bạn chỉ nên nhập các mặt hàng đang thịnh hành dễ bán để không bị đọng vốn. Lưu ý khi mua hàng tại các chợ này bạn phải am hiểu để không phải mua nhầm hàng giả, hàng nhái làm mình mất uy tín với khách hàng.

Đa phần các linh kiện, phụ kiện ĐTDĐ đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do đó, nếu có thể, hãy lựa chọn cách thức nhập hàng trực tiếp từ nhà cung cấp bên nước bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí tiền hàng.

Nhân sự

cua hang dien thoai
Nhân sự

Một cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ nhỏ thì bạn vừa là chủ vừa là nhân viên, sau này nếu lượng khách hàng đông có thể thuê thêm một vài nhân viên. Tại các cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ quy mô lớn việc sửa chữa được chuyên môn hóa từng khâu nên ai làm việc nấy rất dễ dàng, cho nên việc bạn kiêm nhiệm hết tất cả các khâu đòi hỏi bạn phải có tay nghề vững và có kinh nghiệm trong nghề. ĐTDĐ thường xuyên được các hãng sản xuất cho ra đời các phiên bản mới nếu muốn thành công và trụ vững trong nghề bạn phải thường xuyên cập nhật và nâng cao kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *