Ngày đăng

Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch

thuc pham sach

Thực phẩm sạch hứa hẹn sẽ là xu hướng kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai gần, không chỉ dừng lại trong năm nay mà là cả những năm tới nữa. Nhu cầu về thực phẩm sạch trong nước hiện đang rất lớn nhưng nguồn cung vẫn còn quá ít. Một khi nhận thức của người dân được nâng lên, nhu cầu này về thực phẩm sạch được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai mang đến một cơ hội vàng cho những ai đam mê kinh doanh thực phẩm sạch. Vậy khởi nghiệp với một cửa hàng thực phẩm sạch cần những gì?

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Khảo sát thị trường

Bán bất cứ cái gì bạn cũng phải thực hiện bước nghiên cứu thị trường vì công việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của người mua tại khu vực đó. Những thông tin mà bạn cần khảo sát:

thuc pham sach
Khảo sát thị trường

– Trong khu vực đã có cửa hàng thực phẩm sạch nào chưa? Mặt hàng bày bán chính là gì? Họ hoạt động có hiệu quả không?

– Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân? Mức sống? Họ thường đi chợ mua hàng hay tự sản xuất thực phẩm?

– Địa điểm bạn định mở cửa hàng có gần địa điểm như trường học, văn phòng hay công ty không?

Tìm đầu mối cung cấp hàng

Đây được coi là khâu quan trọng nhất khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Để tìm mối hàng cung cấp bạn cần tìm về những vùng quê chuyên canh mặt hàng bạn kinh doanh mua tận gốc, bạn tận ngọn bạn mới có thể cạnh tranh về giá với các cửa hàng khác, ưu tiên chọn mua của các nhà cung cấp canh tác theo quy trình sản xuất sạch và đạt chứng nhận như chứng nhận hữu cơ, Vietgap, Globalgap. Để công việc làm ăn thực sự ổn định, bạn cần tạo mối quan hệ lâu dài và tin tưởng với từng nơi cung cấp hàng. Đặc biệt nếu có người thân tại quê nhà, bạn có thể trực tiếp xây dựng hệ thống sản xuất rau quả sạch.

thuc pham sach
Tìm đầu mối cung cấp hàng

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn?

Để mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cần vốn đầu tư 100 triệu có thể phân bổ nguồn vốn như sau: Thuê cửa hàng: 24 triệu/6 tháng;  Mua sắm trang thiết bị: 25 triệu;  Trang trí cửa hàng: 3 triệu; Chi phí điện nước và thuê nhân viên tháng đầu: 10 triệu; Nhập hàng và dự trữ vốn: 38 triệu

Cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch nên đặt ở đâu?

Nên thuê cửa hàng có diện tích phù hợp với quy mô đầu tư, đặc biệt nên đặt tại nơi gần khu khu dân cư, văn phòng đừng đặt tại các nơi gần khu công nghiệp vì mặt hàng này không phù hợp với người có thu nhập thấp. Cửa hàng cần phải có chỗ đỗ xe bởi mọi người không muốn mua hàng tại những nơi phải loay hoay tìm chỗ gửi xe.

Mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng

thuc pham sach
Mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng

– Cửa hàng tối thiểu cần có 1 tủ đông loại tủ mặt kính để trưng bày hàng đông lạnh. Nên mua luôn loại 800 đến 1000 lít không nên tiết kiệm mua loại 300 lít để khi bày hàng được bắt mắt hơn.

– 1 tủ mát chứa các loại nước uống, thực phẩm đóng hộp.

– 1 đến 2 tủ đựng hoa quả để trưng bày bán hoa quả và bảo quản rau khi không bán hết…

Ngoài ra còn có nhiều vật dụng khác như quầy, kệ, bàn thu ngân, máy tính, máy in…

Nhân sự

Thời gian đầu bạn có thể trực tiếp quản lý cửa hàng và chỉ cần tuyển dụng 1 hoặc 2 người hỗ trợ thêm. Sau khoảng 6 tháng trực tiếp làm mọi việc ở cửa hàng, nắm bắt mọi việc ở cửa hàng bạn có thể tuyển thêm nhân sự và đào tạo họ

Quảng bá

thuc pham sach
Quảng bá

Phương pháp quảng bá cửa hàng tốt nhất là đầu tư trang trí cửa hàng đẹp mắt phù hợp với tiêu chí, tiêu chuẩn sạch kết hợp giảm giá, tặng quà ngày khai trương. Khi cửa hàng đã phát triển ổn bạn mới nên đầu tư vào kênh online kiếm thêm khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *