Ngày đăng

Kinh nghiệm mở cửa hàng vải

cua hang vai

Bạn đang ấp ủ và có dự định mở một cửa hàng vải để kinh doanh? Bạn muốn học hỏi và tìm hiểu thêm kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa hàng vải của mình? Với kinh nghiệm thực tế 10 năm trong nghề buôn vải, mình sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết khi mở một cửa hàng kinh doanh vải qua bài viết sau đây.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Cần chuẩn bị  bao nhiêu vốn kinh doanh cửa hàng vải?

cua hang vai
Kinh doanh cửa hàng vải

Trong buôn bán thì vốn đầu tư là vấn đề đầu tiên mà bạn bắt buộc phải có. Nếu bạn muốn khởi nghiệp với một cửa hàng vải nhỏ thì chỉ cần đầu tư mấy chục triệu ban đầu là đủ. Còn nếu mở một cửa hàng buôn vải có quy mô lớn cung cấp nhiều loại vải khác nhau thì mức vốn kinh doanh của bạn có thể bắt đầu từ 100 triệu trở lên. Trong đó bao gồm các chi phí nhập vải, địa điểm mở cửa hàng, trang thiết bị cho cửa hàng, làm biển quảng cáo, thuê nhân viên, phí vận chuyển vải, các loại phụ phí khác…

  1. Tìm nguồn cung cấp vải ở đâu?

Nếu bạn chưa biết được địa chỉ nào cung cấp vải với giá tốt thì bạn có thể nhờ tư vấn từ mọi người trên mạng xã hội, trên các diễn đàn, nhóm hội facebook. Những người có kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ cho bạn những địa chỉ tốt. Còn mình thì mình thường nhập vải trực tiếp từ chợ đầu mối Ninh Hiệp ( đây là chợ đầu mối cung cấp vải lớn nhất miền bắc cũng gần nhà mình ). Ở đây có rất nhiều đại lý cung cấp vải với giá buôn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đến Ninh hiệp tham khảo các mẫu vải khác nhau cũng như khảo giá để có được giá buôn hấp dẫn nhất.

  1. Cách chọn vải tốt và phù hợp từng thời điểm

cua hang vai
Cách chọn vải tốt

Muốn chọn được vải có chất lượng tốt thì bạn phải chú ý tới đặc điểm của từng loại vải khác nhau. Vải sợi gồm 3 loại chính là vải sợi thiên nhiên, vải sợi dệt và vải sợi tổng hợp. Tùy từng  thời gian, địa điểm mà bạn chọn loại vải có nhu cầu mua cao, như vậy khả năng bán được hàng sẽ cao hơn. Với loại vải bán vào mùa hè thì nên chọn lựa những loại vải mỏng, mát, thấm hút tốt như là các loại sợi thiên nhiên hay sợi dệt, hạn chế chọn vải sợi tổng hợp vì loại này thấm hút không tốt. Mùa đông thì bạn nên chọn những chất vải có khả năng giữ nhiệt tốt như len, da, nhung, dạ.

  1. Địa điểm mở mặt bằng kinh doanh vải đúng đắn

Bạn nên mở cửa hàng vải tại những nơi đông người qua lại, giao thông thuận tiện và có nhu cầu mua sắm làm đẹp cao. Nếu có điều kiện thì mở cửa hàng gần chợ cũng là một phương án hay bởi khu vực này luôn có nhiều người có nhu cầu mua hàng. Hoặc là gần các khu vực đông dân cư có thu nhập tốt, vì những khách mua vải may quần áo thường có điều kiện kinh tế khá, chịu làm đẹp, muốn trang phục không đụng hàng mà lại phải vừa vặn.  

  1. Đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng

cua hang vai
Đầu tư cơ sở vật chất

Khi mở cửa hàng vải thì bạn cũng cần mua thêm những trang thiết bị cần thiết như các loại máy móc cắt vải, cuốn vải, làm sạch vải. Ngoài ra bạn cũng phải sắm cả những giá, kệ trưng bày vải, tủ đựng. Cửa hàng hay kho chứa vải cần phải sạch sẽ, khô thoáng. Và bạn cũng không được quên đặt biển hiệu thật ấn tượng cho cửa hàng để thu hút khách nhé.

  1. Đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng vải

Ngay khi có phương án mở cửa hàng buôn bán vải vóc thì bạn cần phải lên kế hoạch đăng ký kinh doanh cho cơ sở của mình nếu không muốn gặp rắc rối liên quan đến pháp luật. Giấy phép kinh doanh chính là yêu cầu bắt buộc cho cơ sở kinh doanh. Bạn có thể lên sở kế hoạch và đầu tư để được hướng dẫn làm thủ tục với loại hình đăng ký là kinh doanh vải. Chú ý việc đăng ký thường mất nhiều thời gian nên bạn hãy chủ động đến đăng ký sớm tránh mất tiền oan ( bị phạt do chưa đăng ký kinh doanh mà đã hoạt động ).

  1. Thuê nhân viên cho cửa hàng vải

cua hang vai
Thuê nhân viên cho cửa hàng vải

Nếu quy mô cửa hàng vải nhỏ thì mới đầu bạn có thể tự mình làm các công việc như thống kê, quản lý, bán hàng. Bởi khi mới cửa hàng mở thường chưa có nhiều khách nên công việc không quá nhiều. Nếu quy mô cửa hàng lớn hoặc công việc bận rộn thì việc thuê nhân viên là điều bắt buộc để đảm bảo kinh doanh thuận lợi. Thường bạn sẽ cần thuê kế toán, nhân viên bán hàng và nhân viên giao hàng (không thì bạn có thể thuê một đơn vị giao hàng bên ngoài cũng được nhưng nếu nhiều khách thuê như vậy sẽ tốn kém hơn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *