Ngày đăng

Kinh nghiệm mở dịch vụ giao hàng cho người mới bắt đầu

dich vu giao hang

Một dịch vụ đang rất phát triển song song cùng bán hàng online chính là dịch vụ giao hàng, hay còn biết đến là công ty vận tải chở hàng. Nếu bạn đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực dịch vụ béo bở này thì hãy bắt đầu từ những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ dưới đây. 

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng, máy bộ đàm giá rẻ… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Chuẩn bị vốn đầu tư dịch vụ giao hàng

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh vận tải mà bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng cần vốn đầu tư là yếu tố đầu tiên. Với dịch vụ giao nhận vận chuyển hàng hóa thì vốn sẽ dùng cho việc gì? Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để chi trả cho các phương tiện vận tải, phí đường tàu, xăng xe, lương nhân viên, thuê bãi đậu xe, máy tính cước (nếu có ), các khoản phí phát sinh khác…

dich vu giao hang
Dịch vụ giao hàng

Tùy vào quy mô, loại hình dịch vụ vận tải mà cần số vốn đầu tư nhiều hay ít. Nếu giao hàng bằng xe máy thì bạn có thể cần số vốn từ 100 triệu trở lên, nếu giao hàng bằng phương tiện là ô tô, xe tải hay công ten nơ… thì số vốn bạn cần sẽ lên tới hàng tỉ đồng.

  1. Đầu tư các phương tiện giao nhận hàng

Phương tiện vận chuyển chính là yếu tố quan trọng đối với dịch vụ giao nhận. Chủ đầu tư nên có kế hoạch chọn lựa cách thức vận chuyển hợp lý phù hợp với loại hàng hóa để đạt được lợi nhuận cao. Ví dụ như khi giao hàng gần – trọng lượng hàng nhỏ – đường nhỏ hoặc trong phố thì có thể sử dụng phương tiện là xe máy. Khối lượng hàng lớn thì nên chọn xe tải để chuyên chở thì sẽ tiết kiệm hơn.

Nên mua những phương tiện giao thông đảm bảo được chất lượng. Vì các phương tiện giao thông mà hay hỏng sẽ dễ xảy ra tai nạn hoặc làm quá trình giao hàng gặp gián đoạn dẫn đến muộn giờ của khách, làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ vận chuyển của cửa hàng.

  1. Đăng ký giấy phép kinh doanh vận chuyển giao nhận hàng

dich vu giao hang
Giấy phép kinh doanh

Chủ doanh nghiệp cần đăng ký đủ giấy phép kinh doanh cũng như giấy phép hoạt động cho dịch vụ vận chuyển giao nhận hàng của mình. Việc đăng ký giấy phép chính là yêu cầu pháp lý phải có của một đơn vị kinh doanh. Thông thường, địa điểm cấp giấy phép kinh doanh là phòng kế hoạch đầu tư trực thuộc khu vực trụ sở mở công ty.

  1. Đảm bảo tính chính xác về thời gian giao hàng

Khi đảm nhận công việc giao hàng thì đơn vị vận chuyển cần đảm bảo chính xác tối thiểu về mặt thời gian thỏa thuận với khách hàng. Các loại hàng hóa cũng cần có phương pháp bảo quản tốt trên đường đi tránh làm hư hỏng sản phẩm. Đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ hay đồ ăn thức uống thì thường phải di chuyển cẩn thận nhưng vẫn chính xác về mặt thời gian. Một dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đảm bảo sẽ tạo nên sự tin tưởng lớn đối với khách hàng.

  1. Tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng

dich vu giao hang
Tìm kiếm khách hàng

Để có nhiều đơn hàng thì đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng có thể đăng tải các thông tin vận chuyển hàng hóa lên các trang mạng xã hội, có thể tạo ra những hình ảnh, giới thiệu dịch vụ một cách thu hút, có cước phí vận chuyển rẻ để cạnh tranh với các đơn vị giao hàng khác.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm khách hàng trực tiếp bằng cách đến các cửa hàng, công ty kinh doanh để giới thiệu và tư vấn về dịch vụ của mình, cần đưa ra những điểm mạnh của công ty giao hàng để khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

  1. Tuyển chọn nhân viên giao hàng

Tùy vào số lượng phương tiện vận chuyển sẵn có mà công ty giao hàng của bạn sẽ cần tuyển một số lượng nhân viên tương ứng. Ví dụ một chiếc xe tải nên tuyển 2 lái xe thay phiên nhau theo ca để có thể tận dụng tối đa thời gian vận chuyển liên tục, đảm bảo vận chuyển kịp thời các đơn hàng mà khách mong muốn.

Việc tuyển chọn nhân viên cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết như như có trách nhiệm làm việc, có bằng lái xe, có sức khỏe tốt. Vấn đề trả lương cho nhân viên có thể trả theo quãng đường vận chuyển hoặc phần trăm cước phí để mang lại hiệu quả làm việc tốt.

  1. Một số lưu ý khác khi mở dịch vụ giao hàng

dich vu giao hang
Một số lưu ý

Cần kiểm tra loại hàng hóa trước khi giao để đảm bảo tính minh bạch của sản phẩm, tránh trường hợp khách hàng hiểu nhầm làm mất hàng hoặc tráo hàng, hàng bị hư hỏng trước đó. Khách hàng thuê dịch vụ phải có thông tin và địa chỉ rõ ràng, bên vận chuyển nên gọi điện trước cho bên nhận để có thể chủ động về mặt thời gian và địa điểm nhận hàng.  

Nên có kế hoạch lịch trình vận chuyển giao hàng hợp lý, ở những địa điểm gần nhau hoặc trên cùng cung đường có thể ghép cùng xe để vận chuyển nhanh chóng và tiết kiệm. Ngoài ra thì đơn vị giao nhận cũng nên có thêm dịch vụ thu tiền hộ cho khách khi họ có nhu cầu.

Xem thêm phần mềm kinh doanh dịch vụ giao hàng của Tekrico nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *