Ngày đăng

Kinh nghiệm mở dịch vụ trông trẻ

dich vu trong tre

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các gia đình hiện đại là trông nom con cái trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm. Do đó nhu cầu gửi trẻ tăng cao mở ra cơ hội kinh doanh cho những người yêu trẻ là cung cấp dịch vụ trông trẻ. 

Dịch vụ trông trẻ có nhiều hình thức, từ trông tại gia cho đến các trường mầm non tư thục quy mô lớn. Để quyết định lựa chọn hình thức nào bạn tham khảo cách thức khởi nghiệp bằng dịch vụ trông trẻ

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn giá rẻ, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Dịch vụ trông giữ trẻ cần bao nhiêu vốn

dich vu trong tre
Dịch vụ trông giữ trẻ

Nếu bạn là một người mới khởi nghiệp, có ý định bước vào nghề trông giữ trẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng mục tiêu đơn giản nhất là tạo công ăn việc làm cho chính mình với loại hình đơn giản nhất là trông giữ trẻ tại nhà. Mức khởi điểm có thể chỉ là vài triệu rồi mới tích luỹ dần cho đến khi trở thành doanh nghiệp lớn với doanh thu vài tỷ mỗi năm.

Vài triệu này bạn sử dụng cho việc mua sắm các trang thiết bị cần thiết như tủ đựng đồ, bàn, ghế, lắp quạt, trang trí, đồ chơi,…

Khảo sát thị trường

dich vu trong tre
Khảo sát thị trường

Tìm hiểu xem khu vực xung quanh bạn có nhiều trẻ em không và gia đình có nhu cầu trông giữ trẻ nhiều hay ít. Đây là một bước khá quan trọng để xác định lượng khách hàng tạo ra doanh thu, trong trường hợp khu bạn sống có rất ít gia đình có nhu cầu gửi trẻ thì bạn đành phải bỏ tiền ra thuê mặt bằng tại những nơi khác thuận lợi cho công việc làm ăn của mình hơn

Dịch vụ trông giữ trẻ nên được tổ chức ở đâu?

Trường hợp khu bạn ở có nhiều trẻ em và cha mẹ có nhu cầu gửi trẻ để đi làm thì bạn nên tổ chức tại nhà để tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, ngược lại bạn nên thuê mặt bằng tại các khu dân cư đông đúc đặc biệt là các khu công nghiệp nơi mà có hàng nghìn gia đình công nhân tập trung sinh sống nhu cầu gửi trẻ rất lớn để ba mẹ an tâm đi làm. Tùy vào tài chính mà bạn chọn mặt bằng để thuê ưu tiên lựa chọn mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ.

dich vu trong tre
Dịch vụ trông giữ trẻ nên được tổ chức ở đâu

Hoàn thành các thủ tục mở điểm dịch vụ trông giữ trẻ

Sau khi tìm được nơi ưng ý thì bước tiếp theo là hoàn thiện các thủ tục mở điểm trông giữ trẻ. Để nắm được các thủ tục cần thiết bạn nên đến phòng Giáo dục và Đào tạo tại nơi mình dự kiến mở tư vấn các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Lưu ý đây là loại hình kinh doanh có điều kiện bạn không thể bỏ qua bước này, cần phải nhanh chóng hoàn thiện các loại giấy tờ, thủ tục trước khi đi vào hoạt động tránh việc để chính quyền dòm ngó có thể ảnh hưởng không tốt cho công việc kinh doanh của bạn

Cơ sở vật chất

Cần lên kế hoạch sắm sửa một số cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cho công tác nuôi, dạy trẻ như tủ, bàn, quạt,…Các vật dụng này bạn có thể mua tại hầu hết các cửa hàng cung cấp mặt hàng thiết yếu, lưu ý chọn mua các sản phẩm chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ khi sử dụng.

Nhân sự

dich vu trong tre
Nhân sự

Trẻ em vốn tính hiếu động, do đó để quán xuyến hết bọn trẻ thì bạn không thể làm một mình mà cần có người phụ giúp. Nhằm đảm bảo an toàn cho các bé và giảm tải bớt công việc bạn có thể thuê mướn thêm một hoặc hai người hỗ trợ mình trong việc trông giữ trẻ. Nếu không đủ tiền bạn có thể mượn người nhà trợ giúp.

Bạn phải thực sự đam mê và yêu trẻ

Đây là phẩm chất quyết định việc bạn kinh doanh có thành công hay không, chỉ khi nào bạn thực sự yêu trẻ thì bạn mới có tâm huyết và đam mê với nghề. Đây chính là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong nghề vươn lên thành công và xây dựng sự nghiệp vang dội. Do công việc này đòi hỏi bạn phải có lòng yêu trẻ mới là nổi.

Lên chương trình hoạt động

dich vu trong tre
Lên chương trình hoạt động

Dù là điểm dịch vụ trông giữ trẻ tại nhà nhưng bạn cũng cần lên kế hoạch hoat động, thực đơn mỗi ngày cho trẻ và dán trước lớp để bố mẹ tiện theo dõi con em họ hôm nay ăn gì? hoặt động gì, vui chơi ra sao. Chính việc làm này của bạn sẽ giúp họ an tâm gửi trẻ tại cơ sở của bạn.

Nếu bạn vẫn còn lúng túng chưa biết lên chương trình thế nào thì có thể tham khảo cách thức tổ chức của một điểm giữ trẻ hoạt động thành công tại địa phương hoặc một nơi mà bạn biết để học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *