Ngày đăng

Kinh nghiệm mở trung tâm tư vấn du học

trung tam tu van

Nhu cầu du học ngày càng tăng cao kéo theo dịch vụ tư vấn du học cũng phát triển nhanh chóng. Bạn đang muốn mở trung tâm tư vấn du học do mình làm chủ? Dưới đây là những chú ý cần thiết bạn cần quan tâm để có kế hoạch đúng đắn khi mở trung tâm tư vấn du học.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Vốn đầu tư cho mô hình tư vấn du học

trung tam tu van
Mô hình tư vấn du học

Đầu tiên để mở một công ty tư vấn du học thì bạn cần chuẩn bị số vốn ít nhất là 1 tỉ đồng. Trong đó cần 500 triệu để ký quỹ theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo ( đối với trung tâm tư vấn du học thì cần chứng minh năng lực tài chính của công ty). Ngoài ra còn phải đầu tư các thiết bị khác như tiền thuê địa điểm, thuê nhân viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chi phí khác.

  1. Xin cấp giấy phép mở công ty tư vấn du học

Điều kiện trung tâm tư vấn du học hoạt động là đơn vị tư vấn phải là tổ chức pháp nhân. Do đó cơ sở tư vấn cần đăng ký theo loại hình công ty cổ phần hoặc công ty TNHH. Tiếp đến là xin giấy phép kinh doanh với ngành nghề đăng ký là tư vấn du học.

  1. Địa điểm văn phòng công ty tư vấn du học

trung tam tu van
Địa điểm văn phòng công ty

Nên chọn địa điểm mở văn phòng công ty tư vấn du học tại các đô thị lớn, đông dân cư, có nền kinh tế phát triển, đời sống dân trí cao. Vì khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn du học cần phải có điều kiện kinh tế tốt, sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để con mình có cơ hội học hỏi, phát triển ở nước ngoài. Công ty cũng cần có trung tâm đào tạo ngoại ngữ trong nước với cơ sở vật chất đầy đủ.

  1. Phương hướng phát triển của trung tâm tư vấn du học

Trung tâm tư vấn du học cần lên kế hoạch các chương trình hoạt động của công ty mình. Thông thường một công ty tư vấn du học sẽ có các hoạt động như tư vấn, giới thiệu các gói du học cùng chính sách giáo dục của các nước trong chương trình liên kết, tổ chức tuyển sinh du học, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và kỹ năng cho người Việt muốn ra nước ngoài học tập, lên kế hoạch và hướng dẫn đưa du học sinh ra nước ngoài.

  1. Làm hồ sơ du học gửi đi các trường nước ngoài

trung tam tu van
Làm hồ sơ du học

Công ty tư vấn du học có trách nhiệm chuẩn bị các giấy tờ cần thiết giúp các học viên hoàn thiện hồ sơ gửi đến các trường tiếng ở nước ngoài. Căn cứ vào hồ sơ của du học sinh thì các trường tiếng sẽ cử đại diện đến xác nhận thông tin và phỏng vấn học viên. Nếu học viên vượt qua kỳ phỏng vấn và kiểm tra do trường nước ngoài đưa ra sẽ được ký hợp đồng du học.

  1. Tuyển chọn nhân viên, giáo viên dạy tiếng

Đội ngũ nhân viên tư vấn du học cần có trình độ tốt nghiệp đại học trở lên, có chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định. Giáo viên giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên du học cũng cần có bằng cấp theo quy định của Bộ Giáo Dục, có nghiệp vụ sư phạm phù hợp, chuyên môn tốt.

  1. Kế hoạch đào tạo du học sinh trong nước

trung tam tu van
Kế hoạch đào tạo

Sau khi có kế hoạch tuyển sinh và tiếp nhận các học viên theo gói du học phù hợp thì công ty tư vấn du học cần tiến hành bồi dưỡng những kỹ năng, ngoại ngữ phù hợp cho học viên theo quy định. Học viên được tiếp cận ngoại ngữ theo phương pháp chuẩn, giúp cho học viên theo kịp với chương trình học ở các trường tiếng tại nước ngoài. Đồng thời trong chương trình học thì cơ sở đào tạo cũng tập cho học viên làm quen với nền văn hóa, phong tục, lối sống của quốc gia đăng ký du học để học sinh không bị bỡ ngỡ khi sang môi trường mới học tập.

  1. Chương trình đào tạo cho du học sinh tại nước ngoài

Sau khi học viên đã được quá cảnh ra nước ngoài thì sẽ được công ty du học tạo điều kiện ổn định cuộc sống, sắp xếp chỗ ở, ăn uống. Luôn có nhân viên theo dõi kiểm tra điều kiện của các du học sinh để giúp em thích nghi và có cuộc sống cơ bản. Công ty du học có trách nhiệm trao đổi, kết hợp với trường tiếng giúp du học sinh có phương pháp học tập hiệu quả, hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm để giúp học viên đảm bảo được chất lượng cuộc sống khi theo học tại nước ngoài .

Một khóa du học thường kéo dài 3 – 4 năm ( trung cấp, học nghề), 4 – 5 năm ( cao đẳng) và 5 – 6 năm ( đại học). Trong đó 1 đến 2 năm đầu là thời gian học viên học ngoại ngữ và định hướng chuyên môn. Những năm sau đó là thời gian học chuyên ngành. Sau khi kết thúc khóa học thì học viên sẽ được trung tâm du học kết hợp nhà trường định hướng công việc theo nguyện vọng, nếu muốn ở lại làm việc thì cũng được giới thiệu những công việc phù hợp với chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *