Ngày đăng

Kinh nghiệm mở xưởng gia công inox

xuong gia cong inox

Bạn là một người thợ cơ khí nhưng mức lương bèo bọt không đủ nuôi bản thân và gia đình? Bạn muốn mở một xưởng gia công inox để phát triển kinh doanh nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy tham khảo ngay những bí quyết kinh doanh ngành cơ khí này để có thể thành công trên con đường lập nghiệp.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền giá rẻ, máy bộ đàm giá rẻ… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Lập nghiệp bằng việc mở xưởng gia công inox

1. Trang bị kiến thức và kinh nghiệm

xuong gia cong inox
Trang bị kiến thức và kinh nghiệm

Khi bước vào việc kinh doanh bất kì lĩnh vực gì bạn cần phải có kiến thức chuyên môn  sâu về lĩnh vực đó. Với ngành cơ khí thì kiến thức và kinh nghiệm lại là điều mà bạn cần phải có trước tiên. Bởi khi mới mở xưởng gia công inox khi chưa có nhiều tiền để thuê nhân công thì chính bạn phải tự tay thực hiện những sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có tay nghề cao sẽ nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của khách hàng và có thể dễ dàng thuê được thợ học việc với giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Ngoài kiến thức chuyên ngành thì sự hiểu biết về quản lý và sử dụng lao động cũng rất quan trọng. Bạn phải biết cách sử dụng nhân lực một cách hợp lí cũng như đối xử tốt với nhân viên để có thể giữ chân được người giỏi. Cùng với đó, phải biết cách cân đối thu chi, tính toán sổ sách nếu không muốn làm được nhiều nhưng lại không đủ bù lỗ do quản lý tiền bạc thiếu chặt chẽ.

Theo kinh nghiệp nhiều người, vốn ban đầu của bạn nếu tính toán những thứ đáng chi phí thì mức tối thiểu vào khoảng 100 triệu.Nếu như vốn đầu tư của bạn hạn hẹp thì cần phải cân nhắc ky lưỡng trước khi quyết định mở xưởng.

Cần phải có sự kiên trì và quyết tâm lớn để có thể vượt qua các trở ngại trong quá trình làm việc sau này. Đừng có tư tưởng dễ làm khó bỏ….. việc gì cũng vạn sự khởi đầu nan, bạn cần bình tĩnh, thận trọng và vững tin vào mình để có thể duy trì và phát triển từng bước trong công việc của mình.

2. Máy móc:

xuong gia cong inox

Các loại máy móc cơ bản cần chuẩn bị là: máy hàn hồ quang, máy hàn TIG, máy khoan bàn, máy cắt, máy nén khí, bộ hàn hơi oxy-axetylen,… Nếu đầu tư máy móc nặng chú ý nền nhà xưởng, điện 3 pha. Ngoài ra còn có đồ gá và dụng cụ đo (tốn rất nhiều tiền).

3. Lập kế hoạch phát triển

Khi bắt đầu mở một xưởng gia công inox bạn nên có một kế hoạch kinh doanh phát triển cụ thể cho từng giai đoạn để thực hiện. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn bám sát mục tiêu đề ra từ ban đầu và thúc đẩy bạn cố gắng hoàn thành công việc, rút ra những ưu nhược điểm trong quá trình hoạt động xưởng để có những điều chỉnh phù hợp. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu để có thể hoạch toán nguồn vốn cần có ban đầu tránh trường hợp thừa hoặc thiếu vốn để sản xuất, kinh doanh.

Các kế hoạch này không nên quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn bởi quá dài sẽ làm chậm sự tiến bộ của xưởng, nhưng quá ngắn sẽ không đủ thời gian để kiểm nghiệm độ tin cậy. Theo mình nghĩ mỗi giai đoạn có thể là trong phạm vi từ 6 tháng đến một năm.

4. Đa dạng hóa sản phẩm

xuong gia cong inox
Đa dạng hóa sản phẩm

Với ngành cơ khí dân dụng có rất nhiều loại công cụ để làm như máy móc, các loại cửa, tủ inox, cầu thang, bồn nước…. Nếu mở một cơ sở riêng bạn cần đa dạng hóa các sản phẩm đồng thời thường xuyên cập nhật mẫu mã hay sáng tạo ra những mẫu mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây cũng là bí quyết kinh doanh ngành cơ khí dân dụng quan trong mà bạn phải nắm được.

5. Xây dựng lòng tin với khách hàng

Đây là một bí quyết kinh doanh ngành cơ khí quan trọng mà bạn phải nhớ rõ. Chỉ khi bạn đã xây dựng được một dịch vụ cơ khí uy tín, đặt lợi ích của khách hàng lên trên tất cả, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và sửa chữa cho khách hàng khi gặp khó khăn thì mới có thể giữ vững được niềm tin của khách hàng. Đặc thù của các sản phẩm cơ khí là dùng để sử dụng trong thời gian dài chính vì thế khi làm bất kì sản phẩm nào cũng phải đạt chất lượng lên hàng đầu.

xuong gia cong inox

6. Mở rộng sản xuất kinh doanh

Khi đã có được một xưởng gia công inox hoạt động ổn định, cung cấp các sản phẩm dân dụng đáp ứng nhu cầu của người dân thì việc mở rộng quy mô sẽ giúp bạn phát triển hơn trong lĩnh vực kinh doanh cơ khí. Bạn có thể mở rộng xưởng sản xuất, đầu tư các các loại máy móc tốt hơn để thực hiện nhiều sản phẩm phức tạp hơn cho các công ty, công trình xây dựng nhà cửa.

Với những kinh nghiệm kinh doanh xưởng gia công inox này, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình con đường làm giàu của mình hiệu quả.

Gia công Inox thế nào?

Inox hay thép không gỉ ngày nay không còn xa lạ gì với người dân Việt nữa. Các sản phẩm làm từ inox ngày càng phổ biến, từ các đồ gia dụng tới ngành công nghiệp. Inox bền, đẹp và cũng khá rẻ, nên việc sử dụng vật liệu inox làm đồ gia dụng ngày càng nhiều. Do nhu cầu của con người rất đa dạng và phong phú nên có những sản phẩm đặc thù không bán trên thị trường hàng loạt, phổ biến. Nếu bạn cần gia công một cái nào đó không có bán trên thị trường có thể liên hệ với dịch vụ gia công inox theo yêu cầu của cửa hàng chúng tôi.

xuong gia cong inox

Một không gian bếp với thiết bị inox

1.Gia công inox theo yêu cầu là làm những gì?

Không phải một công ty tạo ra ra một sản phẩm là thì tất cả mọi chi tiết đều do công ty đó làm ra. Mà nó là sự kết hợp hoàn hảo của các linh kiện, các bộ phận của nhiều thành phần khác nhau.

Công ty sản xuất sẽ bán bàn ghế có thể chỉ thiết kế mẫu bàn ghế đó và lắp ghép các bộ phận lại. Họ chỉ tập trung vào công việc bán hàng, còn khâu sản xuất sẽ thuê bên thứ ba. Ví dụ, thuê dịch vụ gia công inox của chúng tôi để làm phần khung inox, mua đệm ở công ty này, mua ốc vít ở của hàng nào đó, và mua mặt kính ở một công ty khác nữa…. Rồi lắp ghép các chi tiết lại với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo như bạn nhìn thấy.

2. Các sản phẩm mà cửa hàng Inox  thường gia công

Inox thường có các hợp đồng gia công các sản phẩm trong nhà hàng, không gian bếp khách sạn như: các thiết bị bếp Âu, bếp Á, bàn ăn, tủ cơm, xe đẩy công nghiệp, thiết bị điện lạnh, tủ quầy, bẫy mỡ, chậu rửa, giá kệ, hệ thống hút mùi…

Các sản phẩm từ gia công inox

3. Quá trình gia công inox là gì?

Là quá trình kết nối mảnh kim loại lại với nhau để có thể tạo nên sự khác biệt, hỗ trợ cho cấu trúc của các động cơ, các dụng cụ khác. Có một số điểm giống nhau giữa quá trình gia công thiết bị inox và hàn, nhưng nhìn chung vẫn tồn tại rất nhiều điểm khác biệt dễ nhận ra.

xuong gia cong inox

Đầu tiên, bạn cần xử lí thật sạch trước khi thực hiện các bước gia công thiết bị inox, đặc biệt là trước khi cho các phôi vào bề mặt vì bạn cần nên phủ trước một lớp trước khi cho vào. Nếu bạn không làm như vậy thì trong quá trình làm nóng sẽ dễ dẫn đến việc vật dụng bị ôxy hóa nhanh chóng trong quy trình gia công inox. Điển hình là các vật dụng sẽ dễ bị rò rỉ hoặc các vật dụng sẽ dễ bị dính các chất bụi bẩn, rỉ sét.

Quy trình gia công inox phải đảm bảo an toàn lao động

Điều khiển không khí hợp lý

Gia công thiết bị inox cũng có chứa khí bên trong để có thể giải phóng được không khí thi cần phải sử dụng một lò luyện trong quy trình gia công inox. Trong quá trình này thì khí sươi ấm làm mát kim loại nên kiểm soát bầu không khí một cách chính xác thì nên lựa chọn tốt nhất khi hidro, xử lý các hợp kim crom trong quá trình.

Sử dụng Flux quy trình gia công thiết bị inox

xuong gia cong inox

Khi muốn lựa chọn hợp kim điều tra tại một lò luyện quy trình gia công thiết bị inox nhu cầu phôi áo sẽ thay đổi liên tục. Bởi vi khi trong lò nó ngăn cản một lớp ổn định của oxit khi hình thành. Các phôi hình thành sẽ liên kế mạnh mẽ với quy trình gia công inox. nếu như một assembly là quá lớn nên trong lò nó phải được brazed trong không khì nở ra, sau đó nó sẽ có thể áp dụng được với phôi.

4. Tại sao bạn nên chọn gia công inox tại cửa hàng chúng tôi

Chúng tôi làm được việc: Gia công các bộ phận, linh kiện, chi tiết inox không khó vì đã có máy móc, trang thiết bị cần thiết và đầy đủ để có thể đảm nhận được công việc gia công sản phẩm cho công ty, cửa hàng của bạn.

Giá gia công rẻ: Máy móc, thiết bị, nhà xưởng của chúng tôi có sẵn, nguồn nhân lực tay nghề cao, làm việc năng suất tốt. Đây sẽ là yếu tố giúp chúng tôi có thể cạnh tranh về giá với các cửa hàng, công ty gia công khác.

Kinh nghiệm làm việc: Chúng tôi đã nhận gia công với nhiều sản phẩm lớn nhỏ khác nhau trong 8 năm qua.

Có nguồn nhân lực: Chúng tôi nhận sản xuất, làm sản phẩm inox theo yêu cầu và cả gia công các sản phẩm công nghiệp nên người làm việc tại cửa hàng luôn ổn định. Công nhân có tay nghề làm việc lâu năm.

5. Ngoài gia công inox cửa hàng chúng tôi còn làm gì khác không?

Sản xuất đồ gia dụng: Làm chậu rửa inox, giá inox treo tường, giàn phơi quần áo, bàn làm việc, bàn ăn, chụp hút khói…

xuong gia cong inox

Sản xuất hàng công nghiệp: Bếp inox công nghiệp, tủ, khay ăn, ống thoát khói, xe đẩy hàng, tủ xe phơi khay nhiều tầng… Bàn trong y tế…

Làm lan can, cổng inox theo yêu cầu.

Bạn mong muốn tìm được một đối tác giúp bạn gia công các bộ phận inox trong quy trình sản xuất của bạn. Thì bạn tìm đúng nơi rồi đấy! Chúng tôi chuyên nhận gia công inox các sản phẩm công nghiệp, các chi tiết máy móc cho cửa hàng, công ty, lớn cũng như nhỏ tại TPHCM. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng ta sẽ trao đổi nhiều hơn về sản phẩm và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *