Ngày đăng

Kinh nghiệm trồng và kinh doanh rau sạch thu lãi tiền tỷ

trong rau sach

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch tăng cao kéo theo kinh doanh rau sạch lại là một loại hình “ hốt bạc” nhanh chóng. Để có lợi nhuận cao nhất cùng chất lượng rau đảm bảo thì hình thức tự sản xuất tự kinh doanh rau sạch lại là một giải pháp thông minh. Vậy làm sao để thực hiện việc trồng và kinh doanh rau sạch hiệu quả, hãy cùng tham khảo kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng, máy đếm tiền, bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Chuẩn bị vốn đầu tư cho mô hình trồng và kinh doanh rau sạch

Trồng và kinh doanh rau sạch cũng cần một số vốn ban đầu để chi trả cho việc thuê đất ( nếu có sẵn đất thì không phải thuê ), lương nhân viên chăm sóc rau và nhân viên bán hàng, giống rau, chi phí vận chuyển, địa điểm mở cửa hàng hay kho bãi, mua các thiết bị canh tác trồng rau, bảo quản…

trong rau sach
Mô hình trồng và kinh doanh rau sạch

Tùy vào phương pháp canh tác trồng rau mà số vốn đầu tư có thể khác nhau. Hiện nay, khi trồng rau sạch thì chủ đầu tư thường lựa chọn mô hình nhà lưới cùng hệ thống tưới phun tự động. Ví dụ trên diện tích trồng rau nhỏ 1000 m2 thì chi phí cho nhà lưới ban đầu khoảng 90 triệu, hệ thống tưới phun tự động khoảng 50 triệu chưa kể các chi phí phát sinh khác. Do đó để có kế hoạch xây dựng một cơ sở trồng và kinh doanh rau sạch trọn gói thì cũng cần số vốn khoảng vài trăm triệu trở lên.

  1. Đăng ký giấy phép kinh doanh rau sạch

Muốn kinh doanh mặt hàng rau sạch thì bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh rau sạch. Yêu cầu có được giấy phép này là lấy mẫu rau tự sản xuất đi đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp đến bạn đến sở kế hoạch đầu tư của khu vực để đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định. Và cuối cùng là đăng ký “ giất phép kinh doanh rau sạch”, thông thường một bộ hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh rau sạch an toàn theo mẫu.

– Giấy chứng nhận “rau an toàn – cơ sở sản xuất sơ chế rau an toàn” do chi cục bảo vệ thực phẩm do sở nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp.

– Giấy chứng nhận sức khỏe của nhân viên chăm sóc rau.

– Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh nông sản có mặt hàng rau.

– Bản sao giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh.

  1. Mua giống rau sạch chất lượng

trong rau sach
Mua giống rau sạch

Hạt giống là yếu tố quyết định đến chất lượng, hương vị, sản lượng của từng loại rau quả. Khi mới bắt đầu nên chọn lựa những giống rau có thông tin rõ ràng( tên loại rau, đặc điểm, hình ảnh) và tỉ lệ nảy mầm cao, dễ sinh trưởng phát triển. Chọn những địa điểm cung cấp hạt giống uy tín để có thể đảm bảo về chất lượng của giống rau cũng như nguồn gốc rõ ràng. Nên xen kẽ những rau ngắn ngày với rau dài ngày để đạt được năng suất thu hoạch cao.

  1. Chú ý tới quá trình chăm sóc rau sạch

Đất trồng rau sạch cũng cần đảm bảo an toàn không chứa các chất độc hại trong đất. Vì đất sẽ cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp cho các loại cây trồng nên khi đất bị nhiễm độc thì rau sẽ bị nhiễm bẩn cho dù bạn có phương pháp chăm sóc rau an toàn. Kiểm tra tính chất đất để có kế hoạch cải tạo và bổ sung dưỡng chất phù hợp.

Chú ý khi trồng rau sạch để đảm bảo rau có chất lượng an toàn tuyệt đối không dùng phân tươi mà chỉ được dùng các loại phân hữu cơ như phân chuồng đã ủ mục, phân xanh. Nguồn nước cung cấp cho rau cũng cần đảm bảo sạch sẽ không bị ô nhiễm. Áp dụng các biện pháp canh tác hạn chế phát sinh sâu bệnh như biện pháp nhà kính, thủy canh.

  1. Có phương pháp bảo quản rau được tươi lâu

trong rau sach
Phương pháp bảo quản rau

Trong rau có chứa hàm lượng nước rất cao nên dễ bị hư hỏng, dập nát. Do vậy bảo quản đúng cách sẽ giúp rau được tươi lâu, không làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu. Tùy từng đặc tính của các loại rau củ quả mà có phương pháp bảo quản phù hợp trong quá trình thu hoạch cũng như vận chuyển. Có thể sử dụng các phương pháp bảo quản rau sạch thường được sử dụng là sấy thăng hoa, bảo quản lạnh và lạnh đông.

  1. Chọn địa điểm mở cửa hàng rau sạch

Nên chọn địa điểm mở cửa hàng rau sạch tại những đô thị lớn có trình độ tri thức cao cũng như nơi dân cư có nguồn thu nhập khá. Vị trí đẹp là nơi có nhiều người đi lại, gần chợ, chung cư, khu đô thị. Khu bày hàng nên có diện tích vừa phải, khoảng 30 đến 50 m2 là hợp lý, mặt tiền rộng.

  1. Chiến lược kinh doanh rau sạch phù hợp

trong rau sach
Chiến lược kinh doanh

Để kinh doanh rau sạch mang lại kết quả tốt thì bạn cũng cần có kế hoạch kinh doanh hợp lý. Tìm nguồn khách hàng có nhu cầu tiêu thụ rau với khối lượng lớn, ổn định như các siêu thị, cửa hàng rau sạch ( trước khi bắt tay vào trồng rau thì bạn nên tìm khách đặt hàng trước để có thể chủ động về quá trình sản xuất hơn). Ngoài ra cơ sở kinh doanh cũng có thể chào bán các loại rau sạch trên mạng internet, đồng thời có thêm dịch vụ vận chuyển tận nhà cho khách mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *