Ngày đăng

Kinh nghiệm xây dựng và kinh doanh bể bơi

be boi

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống nâng cao hơn thì nhu cầu bơi lội của mọi người ngày càng tăng lên. Chính vì vậy mở dịch vụ kinh doanh bể bơi chính là một loại hình kinh doanh an toàn mà lợi nhuận lại ổn định nếu biết cách. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh bể bơi nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Vậy thì bạn không nên bỏ qua những chia sẻ xây dựng và kinh doanh bể bơi sau đây nhé.

Xem thêm các loại sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Chi phí xây dựng bể bơi với mục đích kinh doanh

be boi
Chi phí xây dựng bể bơi

Với một bể bơi nhằm mục đích kinh doanh thì tùy từng diện tích xây dựng mà mức giá đầu tư khác nhau. Ví dụ trung bình với bể bơi có kích thước chuẩn khoảng 300 m2 ở thời điểm hiện tại thì cần chi phí gần 1 tỉ đồng, loại bể bơi trẻ em cần khoảng 350 triệu. Kèm theo đó là chi phí xây dựng các dịch vụ khác như hệ thống xử lý nước, cầu trượt, phun nước, nhà tắm, nhà xe, nhà chờ, quầy dịch vụ cũng cần thêm khoảng 300 đến 500 triệu nữa. Như vậy với một bể bơi tầm trung theo mô hình kinh doanh cơ bản thì đã cần đến gần 2 tỉ  đồng rồi. Nếu bạn muốn xây dựng bể bơi quy mô càng lớn thì cũng cần chuẩn bị số vốn càng cao.

  1. Địa điểm xây dựng bể bơi thuận lợi

Khi kinh doanh bể bơi thì cần chú ý tới địa điểm xây dựng để có được lượng khách cao nhất. Nếu có điều kiện có thể tìm những địa điểm khu vực trung tâm với lượng dân cư đông đúc lại có đời sống cao, ví dụ như tại các chung cư tầm trung và chung cư cao cấp, các khu đô thị hiện đại. Vị trí đặt bể bơi cũng cần quan tâm đến yếu tố giao thông, một địa điểm có giao thông thuận đường thì cũng thu hút khách hàng hơn. Hãy chắc rằng địa điểm bạn muốn kinh doanh không có quá nhiều bể bơi được xây dựng ( vì càng nhiều bể bơi gần đó thì mức bộ cạnh tranh sẽ cao hơn ).

  1. Thiết kế và xây dựng hồ bơi hiện đại

be boi
Thiết kế và xây dựng

Trước khi bắt đầu xây dựng cần phác thảo thiết kế hồ bơi thành bản vẽ để có đánh giá tổng quát nhất. Từ các chi tiết xung quanh hồ bơi, phía trên bờ đến cách bố trí khung cảnh. Chủ kinh doanh nên lựa chọn những mẫu thiết kế bể bơi thông minh để phù hợp với xu hướng hiện đại cũng như nhu cầu thực tế. Đặc biệt nên xây dựng các vách ngăn để cảnh báo độ sâu nguy hiểm.

  1. Xin cấp giấy phép cho bể bơi hoạt động

Hãy chú ý rằng để kinh doanh bể bơi đảm bảo được đúng luật pháp Việt Nam thì cần hai loại giấy phép. Đầu tiên là giấy phép xây dựng bể bơi được xin cấp phép tại sở xây dựng và quy hoạch khu vực đó. Thứ hai là loại giấy phép kinh doanh bể bơi được cấp bởi trung tâm văn hóa & thể thao du lịch trực thuộc khu vực. Sau khi được cấp đủ hai loại giấy tờ này thì bạn đã đảm bảo được tính pháp lý cho hoạt động kinh doanh của mình.

  1. Xác định đúng phương án xử lý nước trong bể bơi

be boi
Xử lý nước trong bể bơi

Nguồn nước trong bể bơi cần đảm bảo chất lượng sạch sẽ, an toàn để khách hàng có thể yên tâm bơi lội. Nguồn nước của bể bơi dễ nhiễm bẩn và nhanh đục từ cát bụi, cáu ghét từ những người bơi. Do vậy đơn vị kinh doanh nên lắp đặt hệ thống xử lý và lọc nước bể bơi chuyên dụng với các công nghệ hiện đại để chắc chắn không có sự cố về nguồn nước trong thời gian dài và liên tục.

  1. Đầu tư trang thiết bị cần thiết phục vụ bể bơi

Khi xây dựng hồ bơi thì người chủ cũng cần trang bị thêm các thiết bị an toàn phục vụ quá trình bơi lội như áo phao, dây phao, hệ thống đèn chiếu sáng, tủ đựng đồ cho khách, thiết bị nhà tắm tiêu chuẩn, dụng cụ vệ sinh hồ bơi ( vợt rác, chổi, cọ, bàn chải, hóa chất khử trùng hồ bơi ), thiết bị và dụng cụ y tế cơ bản, một số loại thuốc thông dụng.

  1. Thuê an ninh giám sát bể bơi

be boi
An ninh giám sát bể bơi

Để đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng bơi lội thì doanh nghiệp nên lựa chọn những nhân viên có kinh nghiệm cứu hộ, biết bơi lội để theo dõi và quan sát người bơi. Kịp thời phát hiện, xử lý và sơ cứu những cá nhân bị đuối nước, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đồng thời cũng đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực hồ bơi.

  1. Các dịch vụ kèm theo tại bể bơi

Với loại hình kinh doanh bể bơi thì bạn có thể xây dựng kèm theo các dịch vụ khác như dịch vụ ăn uống quanh hồ bơi, tổ chức các trò chơi hấp dẫn cho người lớn và trẻ nhỏ, hay là dịch vụ dạy bơi. Tưởng là phụ nhưng những dịch vụ này lại khá thu hút khách hàng đến bơi và đã mang lại nguồn thu không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

Xem thêm phần mềm kinh doanh bể bơi của Tekrico nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *