Ngày đăng

Màn hình hiển thị giá và những công nghệ tích hợp

hien thi gia

Màn hình hiển thị giá giúp khách hàng quan sát được tổng hóa đơn mình cần thanh toán cũng như đơn giá từng món hàng mình mua. Màn hình hiển thị giá cho khách hàng một cảm giác tin cậy và đánh giá cao tính chuyên nghiệp của cửa hàng cũng như siêu thị, tạo tâm lý rất tốt để khách hàng quay lại mua hàng những lần tiếp theo. Nói ra thì rất đơn giản nhưng để nghiên cứu và phát minh thành công màn hình hiển thị giá là cả một quá trình với sự tham gia của rất nhiều công nghệ. Vậy màn hình hiển thị giá tích hợp những công nghệ nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Màn hinh hiển thị giá trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu do nhiều quốc gia sản xuất nhưng nhìn chung nó có 3 loại chính đó là màn hình cảm ứng, màn hình huỳnh quang, màn hình Led. Mỗi loại được ứng dụng công nghệ tương ứng.

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill tính tiền, máy bán hàng cảm ứng, máy đếm tiền, bộ đàm giá rẻ… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ màn hình cảm ứng

Việc vận dụng công nghệ cảm ứng vào chế tạo màn hình hiển thị giá giúp giao dịch được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn đem đến hiệu quả tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của bạn.

hien thi gia
Công nghệ màn hình cảm ứng

Công nghệ màn hình cảm ứng là công nghệ dựa trên những thay đổi của điện tích trên màn hình khi tay người, hoặc các vật có tích điện chạm nhẹ vào từ đó hệ thống xử lý sẽ xác định được sự thay đổi này diễn ra ở đâu và tiến hành cách thao tác theo ý người sử dụng.

Màn hình ứng dụng công nghệ này cũng có cấu tạo đặc biệt khác hoàn toàn so với các loại màn hình thông thường. Màn hình cảm ứng này gồm một tấm kính hoặc nhựa acrylic mỏng bao phủ hai lớp tương tác là lớp dẫn xuất điện và lớp cảm biến điện trở. Hai lớp này được phân tách bởi một lớp đệm gồm các điểm và khoảng trống mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Công nghệ màn hình huỳnh quang

Màn hình huỳnh quang sử dụng cơ chế phản xạ quỳnh quang khi một ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào lớp huỳnh quang trên màn hình để thể hiện các điểm ảnh mong muốn. Mà trong đó mỗi một màu được xác định bằng cách ghép ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương.

Chính vì vậy mà màn hình huỳnh quang luôn có màu xanh dương đặc trưng của bột huỳnh quang và những thông tin hiển thị sẽ xuất hiện với màu rõ và sáng hơn, cho phép nhân viên và khách hàng đều có thể theo dõi chi tiết, giúp nhân viên bán hàng không gặp khó khăn khi thực hiện công việc của mình, hạn chế sai sót, đồng thời giữ vững lòng tin đối với khách hàng, dễ dàng đối chiếu khi khách hàng có thắc mắc.  

Công nghệ màn hình LED

Công nghệ màn hình Led thực chất là sử dụng các đèn Led có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại. LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

Tương tự như bóng đèn tròn bình thường nhưng không có dây tóc ở giữa, đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng hơn, tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác.

hien thi gia
Công nghệ màn hình LED

Mỗi điểm LED (Light Emitting Diode) là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu.

Việc sắp xếp như vậy cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác đến từng điểm ảnh trên toàn bộ màn hình, mang lại sự tương phản tốt hơn và loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc mà màn hình LCD chiếu sáng nền bằng đèn huỳnh quang (CCFL) thường gặp phải.

Ngoài ra màn hình cảm ứng và màn hình Led còn được lắp thêm cổng phụ USB kết nối được với PC, màn hình phụ cho phép người dùng có thể lấy nội dung từ USB phát lên màn hình, kết nối bộ nhớ cây máy tính để giữ lại mọi thông tin thanh toán của từng đơn hàng, tổng hợp, làm báo cáo và lên kế hoạch triển khai cho những thời điểm bán hàng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *