Ngày đăng

Máy cắt cỏ hoạt động như thế nào

may cat co

Máy cắt cỏ là thiết bị giúp con người có thể dễ dàng hơn trong công việc thu dọn mảnh vườn của mình. Với những dụng cụ cắt truyền thống như dao, kéo, máy xoay bằng dây thì không thể dọn cỏ mảnh vườn một cách nhanh chóng được. Chính vì vậy mà máy cắt cỏ được phát minh để phục vụ nhu cầu của con người. Máy cắt cỏ tuy không xa lạ với mỗi gia đình nhưng ít ai biết cách thức mà nó vận hành như thế nào.

Máy cắt cỏ khác với các loại thiết bị khác ở chỗ là tùy vào loại máy mà nó có cấu tạo và cách thức vận hành khác nhau

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill nhiệt, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

  1. Máy cắt cỏ bằng tay

Gồm 1 xi lanh hoặc cuộn máy cắt cỏ

may cat co
Máy cắt cỏ bằng tay

Đây là một trong những máy cắt cỏ vận hành bằng tay, dùng lực đẩy để cắt cỏ. Nó bao gồm một máy cắt hình trụ hoặc cuộn mang một máy cắt, dao cắt ngang cố định ở độ cao mong muốn cắt. Trong này là một cuộn thanh quay của lưỡi mà buộc cỏ qua thanh cắt. Mỗi lưỡi trong xi lanh tạo thành một đường xoắn ốc xung quanh trục cuộn, và thiết lập các cánh quạt trên một trục hình trụ. Nếu diện tích bề mặt của bãi cỏ nhỏ, loại máy cắt cỏ này (push lawn mower) sẽ là lựa chọn tốt nhất. Những loại máy cắt cỏ này không tốn kém và rất dễ sử dụng mặc dù họ cần nhiều lực đẩy. Hơn nữa, cơ cấu của nó là khá đơn giản so với các máy cắt tự hành hoặc gas. Vì vậy, nó sẽ ít hư hỏng.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất là nó không sử dụng nhiên liệu. Trong khi đó, một máy cắt chạy bằng xăng có thể gây ô nhiễm môi trường, dùng điện thì phải sạc đầy trước khi dùng. Một lợi ích khác là máy cắt dạng cuộn là không có ô nhiễm tiếng ồn. Nó hoàn toàn yên tĩnh khi cắt cỏ.

  1. Máy cắt có dùng năng lượng

Đa số  các máy cắt đẩy quay được trang bị động cơ đốt trong. Động cơ thường được sử dụng là động cơ bốn thì, với mô-men xoắn lớn hơn. (mặc dù một số mô hình cũ sử dụng động cơ hai thì), chạy bằng xăng hoặc nhiên liệu lỏng khác. Động cơ đốt trong sử dụng với máy cắt cỏ thông thường chỉ có một xi lanh. Điện thường khoảng từ hai đến bảy mã lực (1,5-6,75 kW). Các công cụ thường có một bộ chế hòa khí và một tay quay kéo để bắt đầu họ. Một số máy cắt có một điều khiển ga trên tay lái mà các nhà điều hành có thể điều chỉnh tốc độ động cơ. Máy cắt cỏ khác có thể đã được cài đặt trước tốc độ động cơ. Máy cắt xăng dầu có lợi thế hơn máy cắt điện của sức mạnh lớn hơn và phạm vi khoảng cách. Nó không tạo ra ô nhiễm môi trường do quá trình đốt cháy trong động cơ, và các công cụ của máy cắt cỏ đòi hỏi phải bảo dưỡng định kỳ như làm sạch hoặc thay thế bugi và bộ lọc không khí, và thay dầu động cơ.

Hướng dẫn cách vận hành máy cắt cỏ bằng động cơ xăng

Trước khi chuẩn bị cắt người sử dụng nên đổ vào bình đầy nhiên liệu. Lưu ý lựa chọn dòng xăng chuẩn để động cơ không bị nghẽn xăng. Sau khi sử dụng xong nên đổ xăng ra tránh rò rỉ.

may cat co
Hướng dẫn cách vận hành máy cắt cỏ bằng động cơ xăng

Kiểm tra lại đầu bò, tra mỡ bò để làm trơn trục quay, đồng thời siết chặt các ốc đã gắn lưỡi tránh trường hợp trong lúc sử dụng lưỡi bị văng ra gây tổn thương. Mặc quần áo bảo hộ khi sử dụng máy cắt cỏ mini đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động. Địa hình cắt cần đảm bảo tương đối bằng phẳng, tránh có đá làm mẻ lưỡi, văng lưỡi.

Tùy chiều cao của người cắt mà điều chỉnh dây đeo vai và tay điều khiển cho phù hợp. Trong quá trình cắt, cần nắm giữ 2 tay điều khiển để đảm bảo an toàn. Khi khởi động máy ta đóng Le gió lại, để máy chạy đều , từ từ mở le gió ra ở mức trung bình rồi khởi động tay ga.

Khi sử dụng máy cắt cỏ lần đầu nên để máy chạy không tải vài tiếng, khi đó động cơ sẽ được bôi trơn, máy sẽ làm việc tốt hơn. Trong quá trình sử dụng, cứ hết 1 bình xăng nên cho máy nghỉ tầm 5 – 10 phút như thế máy sẽ có thời gian để làm mát động cơ.

Tránh việc máy làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ sẽ làm nóng động cơ, máy nhanh hỏng. Khi bạn sử dụng máy được từ 9-10 tiếng lần đầu bạn nên thay nhớt. Các lần sau thì khoảng 25 – 30 tiếng sử dụng bạn thay nhớt 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *