Ngày đăng

Máy phun thuốc trừ sâu và các công nghệ tích hợp

may phun thuoc

Sâu bọ là kẻ thủ không đội trời chung của nhà nông, do nó đã gây nên những tổn thất không nhỏ cho vụ mùa, dẫn đến thất bại trong việc tăng năng suất cây trồng là điều đáng buồn nhất cho ngành nông nghiệp. Và thuốc trừ sâu luôn là yếu tố hàng đầu, là sản phẩm cần thiết để cho cây an toàn mà đâm hoa kết trái.  Để đồng hành với người nông dân trên mọi phương cách trồng trọt, máy phun thuốc trừ sâu đã ra đời, đem đến niềm vui và sự “tươi mới” cho ngành nông Việt Nam. Vậy máy phun thuốc trừ sâu hoạt động dựa trên cơ chế nào?…

Xem thêm các loại sản phẩm tốt của Tekrico như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ bơm piton giúp máy phun thuốc đẩy thuốc ra ngoài

may phun thuoc
Công nghệ bơm piton

Nhìn chung dù là máy phun thuốc chạy bằng xăng hay bằng điện đều vận hành dựa trên công nghệ bơm piton.

Công nghệ bơm piton hoạt động trên nguyên tắc thay đổi thể tích, quá trình hút đẩy chất lỏng do sự thay đổi thể tích công tác trong bơm, được thực hiện nhờ piston chuyển động tịnh tiến qua lại trong xi lanh. Trong máy phun thuốc có lắp các bộ phận vận hành gồm động cơ truyền lực và các xi lanh. Khi chúng ta dùng lực được truyền bằng tay, bằng động cơ điện hoặc bằng xăng sẽ làm thay đổi áp suất trong xi lanh tạo lực đẩy thuốc ra ngoài. Dựa vào cách bố trí xi lanh mà ta có công nghệ bơm piton hương tâm và công nghệ bơm piton hướng trục

Bơm piton hướng tâm hướng tâm là bơm có piston chuyển động hướng tâm với trục quay của rotor. Tùy thuộc vào số piston ta có các lưu lượng khác nhau.

Bơm piton hướng trục là loại bơm có piston đặt song song với trục quay của bơm và được truyền bằng khớp hoặc đĩa nghiêng. Piston luôn tì sát vào mặt của đĩa nghiêng nên chúng vừa tham gia chuyển động tịnh tiến của piston, vừa tham gia chuyển động quay của rotor.

Vì sao máy phun thuốc trừ sâu sử dụng động cơ điện luôn được ưa chuộng

Như chúng tôi đã trình bày ở trên máy phun thuốc hoạt động được là nhờ vào lực tác động làm piston chuyển động thay đổi áp suất tạo lực đẩy thuốc ra ngoài. Do đó nếu bạn sử dụng lực đẩy bằng tay thì không thể mang lại hiệu quả và rất vất vả khi canh tác. Còn sử dụng động cơ xăng thì chi phí đội lên, một giải pháp hiệu quả là sử dụng máy phun thuốc động cơ điện là tối ưu nhất. Vì sao?

may phun thuoc

Dòng máy này cho hiệu quả phun cao, hạt đều nhỏ có khả năng phun xa thời gian hoạt động của máy từ 6 đến 8 tiếng sau mỗi lần sạc đầy, máy tiết kiệm nhiên liệu và an toàn với môi trường. Cấu tạo máy đơn giản giúp cho bà con có thể tự thay thế và sửa chữa khi cần.

Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện đảm bảo lượng phun thuốc tốt, hiệu quả cao nhất là ở nơi vùng quy mô sản xuất lớn, công suất phun cao gấp 10 lần so với phun bằng bình phun thuốc sử dụng cơ tay. Máy hoàn toàn có thể điều chỉnh áp suất phun tối đa là 40kg/cm2. Giá thành của máy hiện đắt hơn một chút cho với bình phun thuốc nhưng lại cho tuổi thọ cao hơn. Nếu tính trung bình chi phí khi sử dụng máy chạy bằng điện rẻ hơn nhiều so với bình phun thuốc bằng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *