Ngày đăng

Máy rửa xe hoạt động trên nguyên tắc nào

may rua xe

Máy rửa xe hay máy phun rửa áp lực cao là sản phẩm thịnh hành được nhiều người săn đón trên thị trường hiện nay. Chính vì những tính năng vượt trội của chiếc máy rửa xe áp lực cao giúp cho người dùng thục hiện nhiều công việc như rửa xe cộ, máy móc, làm sạch sân vườn, nhà cửa… một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Vì sao máy rửa xe có thể thực hiện được nhiệm vụ quan trọng của nó. Tất cả nằm ở các ứng dụng được sử dụng trong thiết bị và sau đây chúng tôi sẽ trình bày để bạn được rõ.

Máy rửa xe cơ bản bao gồm một động cơ chạy bằng điện (electric pressure washer) hoặc chạy bằng xăng (gas pressure washer), một ống dẫn áp suất cao và một vòi phun. Máy rửa xe vận hành theo cơ chế là lợi dụng áp lực sinh ra từ việc đốt cháy nhiên liệu của động cơ tạo ra áp suất cao, nhằm tăng tốc độ nước, đưa nước đi qua vòi phun với vận tốc lớn.

Xem thêm các loại sản phẩm Tekrico khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng POS, máy đếm tiền chính hãng,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Vậy thế nào là phương pháp phun nước áp lực cao

may rua xe
Phương pháp phun nước áp lực cao

Đầu tiên nhờ năng lượng từ động cơ sẽ hút nước từ thùng cấp nước đi vào. Sau đó nhờ ống dẫn chất lỏng đi qua bộ khuyếch đại để tăng áp đến đầu phun. Tại đầu phun tia nước được phun ra mạnh hay yếu là nhờ van tiết lưu. Van tiết lưu này có thể được điều chỉnh. Với áp suất này, khi tia nước chạm vào bề mặt với áp lực lớn sẽ thổi bay các vết bẩn bám trên đó.

Phương pháp phun nước áp lực cao được ứng dụng như thế nào trong máy rửa xe

Máy rửa xe có các bộ phận sau: đầu bơm, động cơ điện, các phụ kiện. Để sử dụng, bạn chỉ cần cắm một đầu ống nước vào đầu nối trực tiếp ở bồn nước, gọi là đầu vào của máy. Nối dây phun áp lực một đầu vào báng súng, đầu còn lại kết nối vào máy. Tiếp theo bạn bật công tắc động cơ sẽ tạo lực hút nước vào đi qua bộ phận tăng áp tạo áp lực lớn đẩy nước ra ngoài với tốc độ cao đập mạnh lên bề mặt bám bẩn và thổi bay các vết bẩn đó đi.

Các bộ phận cần phải có của một máy rửa xe

Chế độ tuần hoàn nước: với chế độ tuần hoàn nước cho phép nước trở lại đường ống vào trong khi không sử dụng. Nếu để chế độ tuần hoàn nước quá 2 phút, nhiệt độ nước sẽ tăng lên đến mức nguy hiểm và có thể làm hỏng bộ phận bên trong máy bơm.

Van xả nhiệt: Để ngăn chặn những hỏng hóc nghiệm trọng, máy bơm được trang bị một van xả nhiệt. Van này sẽ mở ra khi nhiệt độ bên trong máy bơm tăng quá cao. Sau đó van này sẽ xả ra 1 lượng nước nhỏ nhằm làm giảm nhiệt độ bên trong máy bơm. Ngay sau đó van sẽ đóng lại.

Cấp nước: Tất cả các máy rửa xe cao áp phải có một nguồn nước. Yêu cầu tối thiểu cho một nguồn cung cấp nước là 1,5 bar và 19 l/ph.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe

may rua xe
Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe

Bắt đầu sử dụng

 1. Đặt máy tại khu vực thông thoáng, có mái che.
 2. Kiểm tra mức nhớt đầu bơm.
 3. Đảm bảo lọc nước luôn sạch trước khi sử dụng.
 4. Nối ống nước vào đầu bơm (đảm bảo nguồn nước tối thiểu 1,5 bar và 19 l/ph)
 5. Nối dây nước cao áp vào đầu bơm.
 6. Mở khóa nước cấp vào đầu bơm.
 7. Bật công tắc mô-tơ “on” (nếu mô-tơ không khởi động sau khi bật công tắc, bóp cò súng để làm giảm áp lực bên trong đường ống).
 8. Bóp cò súng để xịt rửa.
 9. Nhả cò súng khi ngưng xịt rửa.
 10. Thay đổi béc phun cho các công việc khác nhau.

Tắt máy

 1. Tắt công tắc mô-tơ “off” (không bao giờ khóa nước khi mô-tơ đang hoạt động)
 2. Khóa nước.
 3. Bóp cò súng phun để làm giảm áp lực nước trong ống hoặc súng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *