Ngày đăng

Máy tính tiền và những công nghệ tích hợp

may tinh tien

Máy tính tiền là một một thiết bị điện tử  phục vụ cho việc quản lý kinh doanh của Nhà hàng, khách sạn, Shop, siêu thị…. Máy quản lý doanh thu bán hàng bằng cách ghi lại và theo dõi doanh số bán hàng giúp người chủ có thể yên tâm theo dõi chính xác được hoạt động kinh doanh của mình. Vậy máy tính tiền sử dụng công nghệ gì để thực hiện chức năng của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Máy tính tiền gồm hai bộ phận cấu thành là phần cứng và phần mềm. Do máy tính tiền thực hiện nhiều tác vụ hơn nên hệ thống phần cứng của nó sử dụng các công nghệ con chíp vi xử lý hiện đại. Vậy thế nào là công nghệ con chíp vi xử lý.

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill, máy bán hàng POS, máy đếm tiền,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ chip vi xử lý

may tinh tien
Công nghệ chip vi xử lý

Trước tiên ta tìm hiểu về công nghệ chip. Công nghệ chíp thực chất là tập hợp các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn (như transistor) và linh kiện điện tử thụ động (như điện trở) được kết nối với nhau. Chúng hoạt động theo cơ chế đóng mở các transistor để xử lý thông tin theo nguyên tắc transistor mở điện áp cao (bit 1) transistor đóng điện áp mức thấp (bit 0). Công nghệ chip vi xử lý có tốc độ xử lý nhanh hơn do số transistor được tích hợp nhiều hơn. Con chip vi xử lý giữ vai trò trung tâm điều khiển mọi hoạt động truyền tải dữ liệu giữa các phần cứng và là thành phần xác định tính tương thích giữa các phần cứng với bo mạch chủ. Những phần cứng này bao gồm CPU, RAM, card đồ họa (GPU) và ổ cứng.

Công nghệ lập trình

Máy tính tiền không thể vận hành khi thiếu phần mềm được thiết kế trên nền tảng công nghệ lập trình. Công nghệ lập trình là một tập hợp những câu lệnh hoặc chỉ thị (Instruction) được viết bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình theo một trật tự xác định, và các dữ liệu hay tài liệu liên quan nhằm tự động thực hiện một số nhiệm vụ hay chức năng hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó.

Phần mềm máy tính tiền sẽ thực hiện các chức năng của nó bằng cách gửi các chỉ thị trực tiếp đến phần cứng.

Công nghệ cảm ứng áp dụng cho màn hình cảm ứng hiển thị giá

Hiện nay các loại máy tính tiền hiện đại sử dụng công nghệ cảm ứng cho màn hình giúp thao tác được thực hiện nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Công nghệ cảm ứng là tên gọi của công nghệ hiển thị điện tử mà có thể nhận biết một tác động cũng như vị trí của tác động đó trong một giới hạn hiển thị nhất định, thường gọi là màn hình cảm ứng. Có 2 loại công nghệ cảm ứng thường được sử dụng trên màn hình hiển thị giá đó là

Cảm ứng điện trở (Resistive technology): màn hình sử dụng công nghệ này được cấu tạo để nhận ra sự thay đổi về dòng điện khi có tác động bên ngoài. Sự thay đổi đó sẽ được chuyển về bộ phận xử lý để thực thi.

Cảm ứng điện dung (Capacitive technology): Với công nghệ này, màn hình được tráng một lớp bán dẫn trong suốt. Khi chạm vào màn hình, điện dung tại điểm tiếp xúc sẽ thay đổi. Tín hiệu sẽ được ghi nhận và xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *