Ngày đăng

Một số giải pháp công nghệ áp dụng trong máy photocopy hiện đại

may in

Máy photocopy là một thiết bị in ấn thông dụng trong đời sống hiện nay. Tất cả các lĩnh vực kinh tế – tài chính – kinh doanh – sản xuất đều cần đến sự trợ giúp của thiết bị in ấn thông minh này trong quá trình làm việc. Vậy bạn có biết những công nghệ thông minh nào đã được ứng dụng trong chiếc máy photocopy? Và sau đây là một số công nghệ tiêu biểu trong quá trình cấu thành máy photocopy hiện đại.

Bạn nên xem thêm các sản phẩm khác như: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy bán hàng cảm ứng,… hiện đang là sản phẩm bán chạy số 1 tại Tekrico.

Công nghệ NFC trong máy photocopy

may in
Công nghệ NFC trong máy photocopy

Công nghệ NFC là công nghệ thông minh đang được ứng dụng trong nhiều thiết bị điện tử tự động thế hệ mới. Đây được biết đến là công nghệ chia sẻ nguồn tài nguyên dữ liệu an toàn và tiện lợi hơn. Và trong các dòng máy photocopy đời mới cũng đã được sản xuất dựa trên công nghệ NFC này. Đây là công nghệ nhận dữ liệu trong phạm vi gần nên thường có mức độ đảm bảo an toàn cho dữ liệu khá cao.

Công nghệ truyền nhận tín hiệu NFC có ưu điểm giúp máy photocopy có thể nhận các thông tin in ấn trong phạm vi gần một cách nhanh chóng mà không cần nhờ đến thiết bị, phương thức kết nối trung gian. Việc thực hiện quá trình kết nối đều dựa trên biến cảm ứng từ trường giữa máy photocopy và thiết bị điện tử khi được tiếp xúc với nhau. Đây là một ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng nhận dạng tín hiệu qua dải băng tần 13,56 Mhz thuộc định dạng tần số RFID.

Công nghệ lập trình nhúng điều khiển máy photocopy

Công nghệ lập trình nhúng trên máy photocopy là một hệ thống lập trình phức tạp. Các mã nhúng điều khiển trên ngôn ngữ lập trình C, C++ hay Java sẽ được thiết kế thành một chương trình điều khiển tự động. Thông qua các bộ chíp và vi mạch, bo mạch thì mã nhúng chương trình điều khiển hệ thống sẽ được nhúng vào phần mềm của máy. Từ đó phần mềm có thể điều khiển các quy trình hoạt động của máy, các lệnh của người dùng khi thực hiện quá trình tương tác với máy photocopy. Công nghệ này còn được biết đến là quá trình hợp thành phần cứng và phần mềm của một thiết bị thành một khối chung tổng thể và hoạt động thống nhất.

Công nghệ photocopy kỹ thuật số

may in
Công nghệ photocopy kỹ thuật số

Công nghệ kỹ thuật số hình ảnh trong máy photocopy cho phép sao chép hình ảnh một cách chính xác và rõ nét hơn. Công nghệ này đang được hầu hết các máy photo thế hệ mới sử dụng trong việc quét hình ảnh. Đây là công nghệ quét thông minh có khả năng tự động nhận diện và xây dựng hình ảnh bản gốc để tạo thành một bản in hoàn chỉnh. Các máy photocopy áp dụng công nghệ kỹ thuật số hình ảnh có thể sử dụng như một máy quét chuyên nghiệp. Người dùng cũng có thể in các tập tài liệu trực tiếp từ email hoặc là gửi lệnh in qua máy tính.

Công nghệ photocopy kỹ thuật số cũng có một lợi thế khi sao in một bản gốc số lượng lớn thành nhiều tập. Thay vì phải quét từng bản gốc rồi in từng bản sao một cách thủ công thì công nghệ này lại cho phép lưu trữ thông tin quét và tự động sắp xếp dữ liệu quét để tạo ra nhiều bản in sao chép cùng một lúc.

Công nghệ in phun trong máy photocopy

Công nghệ in phun trong máy photocopy là công nghệ in phun mực trực tiếp lên giấy thông qua đầu in dẫn mực theo từng giọt. Công nghệ in mực trực tiếp này được áp dụng cho nhiều dòng máy photo thông dụng. Các máy photocopy in đen trắng hoặc in màu đều có thể áp dụng công nghệ này. Tuy nhiên, tốc độ in của công nghệ này lại ở mức trung bình, nên thích hợp cho các mô hình kinh doanh nhỏ hoặc hộ gia đình không đòi hỏi cao về tốc độ in. Tuy nhiên để đạt được chất lượng bản in tốt, mực không bị nhòe thì chất lượng giấy in cũng là một yếu tố quan trọng mà người dùng cần chú ý. Các giấy in chuyên dụng chính hãng sẽ giúp cho bản in được sắc nét. chân thực hơn.

Công nghệ in laser trong máy photocopy

may in
Công nghệ in laser trong máy photocopy

Công nghệ in laser được ứng dụng trong nhiều máy photocopy hiện đại. Phương pháp này sử dụng chính tác dụng của quá trình khuếch đại ánh sáng trên phát xạ kích thích để tạo ra những điện tích i-on hút mực từ hộp mực lên trống từ và in lên giấy khi có sự tiếp xúc. Trong máy photocopy công nghệ laser sẽ có một bộ phận sấy khô để làm nóng chảy mực, tạo ra sự bám mực chắc chắn trên giấy. Công nghệ laser có ưu điểm là có thể in trên mọi chất liệu giấy khác nhau, ít hao mực, chi phí cho một bản in sẽ tiết kiệm hơn. Đặc biệt, với tính chất của tia laser sẽ giúp máy photocopy đạt được tốc độ in siêu nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *