Ngày đăng

Thiết kế công nghệ của máy chà sàn hiện nay

may cha san

Máy chà sàn được thiết kế với mục đích chính nhằm đánh bóng sàn, chà rửa sàn. Như vậy, nguyên lý hoạt động của chiếc máy kỳ diệu này như thế nào? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

Theo cấu tạo và chức năng máy chà sàn được chia làm hai loại đó là máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Vậy hai loại máy này vận hành có gì khác nhau

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill tính tiền, máy bán hàng cảm ứng, máy đếm tiền chính hãng, máy bộ đàm,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

Phía trước máy chà sàn nhà xưởng sẽ đặt bàn chải chà sàn (có thể là bàn chải tròn hoặc bàn chải trục tròn). Bàn chải này hoạt động dựa vào năng lượng của motor chà kết hợp với dung dich tẩy rửa (gồm nước pha với hóa chất) để chà rửa sàn.

may cha san
Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

Để chứa dung dịch tẩy rửa nhà sản xuất thiết kế trên thân máy chà sàn. Kết hợp với một motor bơm nước và van điều khiển giúp kiểm soát được lưu lượng dung dịch cần thiết cho công việc chà rửa sàn.

Tuy nhiên đối với loại máy chà sàn đơn không được thiết kế hệ thống hút nước bẩn nên khi thao tác với máy bạn phải tốn thêm một công đoạn lau sàn khá vất vả. Do đó để tiết kiệm công sức thì bạn cần kết hợp thêm một máy hút bụi công nghiệp để hút nước bẩn.

Máy chà sàn liên hợp hoạt động như thế nào?

Khác với máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp được thiết kế thêm chức năng hút chất bẩn giúp việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Máy chà sàn liên hợp chủ yếu sử dụng điện, tùy từng loại máy mà dòng điện sử dụng có thể là điện từ 1 pha hay 2,3 pha. Khi vận hành bạn có thể cắm điện trực tiếp từ ổ cắm.

Khi máy được tiếp điện motor trong máy chà sàn sẽ nạp năng lượng để bàn chải chà mặt sàn kết hợp với dòng nước của dung tịch tẩy rửa chảy đều đều từ thân máy xuống. Với bình chứa nước và dung dịch chất tẩy được bố trí ở thân máy, máy bơm nước và van điều khiển sẽ giúp kiểm soát lưu lượng dung dịch cần thiết khi chà rửa sàn.

may cha san

Trong quá trình chà rửa bàn chải của máy chà sàn liên hợp cứ xoay và nước tiếp tục chảy ra làm sạch mặt sàn, song song với quá trình này là motor hút nước kết hợp với bàn hút phía sau để hút tất cả nước dơ trong quá trình chà sàn tạo ra, nguyên lý này hoạt động như một chiếc máy hút bụi công nghiệp.

Nguồn nước bẩn được dẫn vào bình chứa nước dơ được thiết kế ở phía sau máy. Đây chính là ưu điểm khác biệt của máy chà sàn liên hợp với máy chà sàn đơn giúp mặt sàn được khô ráo ngay sau khi chà rửa. Khi bình nước dơ đầy máy sẽ có hệ thống cảm biến giúp người sử dụng nhận biết để thực hiện dùng chà sàn và xả nước dơ.

Tất cả các nút điều khiển bộ phận chà hút đều được bố trí trên đầu máy, trong tầm tay của người sử dụng nên quá trình vận hành máy rất đơn giản, linh hoạt và đạt hiệu quả cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *