Ngày đăng

Kinh doanh tiệm cầm đồ như thế nào?

tiem cam do

Trong thực tế cuộc sống đã chứng minh tiệm cầm đồ đã có từ rất lâu và tồn tại cho đến ngày hôm nay, mỗi thời đại khác nhau thì hoạt động cầm đồ cũng diễn ra khác nhau. Trong tiềm thức của nhiều người thì cầm đồ không mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thực tế tiệm cầm đồ Hà Nội có lợi hay có hại cho cuộc sống của con người.

Xem thêm các loại sản phẩm HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill giá rẻ, máy bán hàng POS, máy đếm tiền ngân hàng,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Quy luật cuộc sống đã chứng minh một điều rằng mọi thứ tồn tại trên đời đều có tính hai mặt và tố hay xấu đều do cách nghĩ, cách làm của con người mà ra. Tiệm cầm đồ cũng vậy, người ta mở ra những tiệm này cũng chính xuất phát từ như cầu của cuộc sống và bản thân nó cũng mang lại những lợi ích nhất định cho con người vì thế mà khi xã hội càng phát triển thì càng mọc lên nhiều tiệm cầm đồ khác nhau như một quy luật về sự sinh tồn và lựa chọn của con người.

tiem cam do

Cùng tìm hiểu những lợi ích từ tiệm cầm đồ để có cái nhìn đúng đắn hơn về dịch vụ này:

  • Giải quyết những nhu cầu của con người một cách nhanh gọn, thủ tục đơn giản, dễ làm và cực kỳ tiện ích. Người giao dịch chỉ cần mang những món đồ có giá trị, có đầy đủ giấy tờ chứng minh đó là tài sản hợp pháp thì sẽ được tiệm cầm đồ cầm đồ với mức giá hợp lý.
  • Đảm bảo tính bí mật kín đáo, văn minh. Nhiều người vì những lý do khác nhau họ không muốn phiền hà đến người khác hoặc không muốn người khác biết về tình trạng của mình nên họ không muốn xuất đầu lộ diện và những tiệm cầm đồ hoạt động online sẽ đáp ứng cho họ hết thảy những yêu cầu đó.
  • Sự đa dạng trong dịch vụ và ngày càng nhiều tiệm cầm đồ mọc lên đã góp phần làm tăng sự lựa chọn của khách hàng,giảm những biến tướng trong dịch vụ cầm đồ vì nếu tiệm cầm đồ này làm việc không tốt thì mọi giao dịch sẽ được khách hàng chuyển hướng sang tiệm khác.
  • Thêm một lợi ích nữa từ các tiệm cầm đồ là những món hàng khi được cầm cố thì đều là nhứng món hàng có giá trị vì những lý do khác nhau mà chủ sở hữu của nó mới phải đi cầm cố, vì thế khi khách hàng không có khả năng chuộc lại những món đồ đó thì người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ việc thanh lý các món đồ trên với giá thành hợp lý từ các tiệm cầm đồ, đặc biệt những món đồ đó là đồ cổ thì càng có giá trị.

Song ở đời cái gì cũng có tính hai mặt bên cạnh những lợi ích mà các tiệm cầm đồ mang lại thì những hệ lụy đến từ dịch vụ này cũng không nhỏ, chính những hệ lụy này đã làm cho tâm lý của phần đông con người có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với các tiệm cầm đồ.

  • Gây khó khăn trong công tác quản lý, trật tự an toàn về người và tài sản vì đôi lúc những món đồ cầm cố lại là những tài sản trộm cắp, có khi là tang vật trong các vụ án lớn về cướp của, giết người…
  • Sự biến tướng của các tiệm cầm đồ, nhiều tiệm chỉ hoạt động trên danh nghĩa để tránh sự kiểm soát, theo dõi của các cơ quan chức năng nhưng trên thực tế lại là nơi cầm cố, chứa chấp đồ phạm pháp, cho vay nặng lãi, thực hiện các hoạt động rửa tiền bất chính.
  • Sự thiếu trung thực của một số tiệm cầm đồ như hiện tượng tráo đồ của khách, thẩm định giá không đúng với giá trị thực của món đồ, ép giá… làm mất lòng tin của khách hàng, đôi lúc còn sử dụng xã hội đen để dọa nạt, ép khách trả nợ đúng hạn…tạo nên một tâm lý bất an cho khách hàng và vô hình làm gia tăng các tệ nạn xã hội.
  • Sự cạnh tranh thiếu công bằng giữa các tiệm cầm đồ đã khiến cho dịch vụ cầm đồ đôi lúc bị biến tướng và khó quản lý ,tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an ninh xã hội.

tiem cam do

Vì vậy để mọi người hiểu đúng về các tiệm cầm đồ và để các cửa tiệm này trở thành một dịch vụ tốt hơn trong xã hội thì bản thân những người kinh doanh về lĩnh vực này cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của nhà nước khi mở tiệm, cần nâng cao hơn nữa lương tâm trách nhiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh này, các cơ quan chức năng cũng cần có những biện pháp quản lý hiệu quả hơn nữa để đưa các tiệm cầm đồ hoạt động đúng hướng và phát huy những ích lợi của mình trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *