Ngày đăng

Tìm hiểu về công nghệ trong cổng từ an ninh hiện đại

cong tu an ninh

Công nghệ cổng từ an ninh là có tác dụng chống trộm và kiểm soát an ninh tại siêu thị, cửa hàng, sân bay, công ty, tập đoàn… Vậy thì để tạo ra một sản phẩm cổng từ an ninh thì các hãng sản xuất đã ứng dụng công nghệ gì trong đó. Hãy cùng mình tìm hiểu về công nghệ trong cổng từ an ninh và chắc chắn bạn sẽ có sự hiểu biết rõ hơn về thiết bị cổng từ an ninh. 

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill nhiệt, máy bán hàng cảm ứng, máy đếm tiền,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Phân tích những công nghệ sử dụng trong cổng từ an ninh

Không phải tất cả cổng từ an ninh đều được thiết kế chế tạo với công nghệ giống nhau. Hiện nay, có 3 công nghệ được nhiều người biết đến khi nhắc đến thiết bị cổng từ chính là RF/ RFID, AM và EM. Tùy vào mỗi công nghệ mà nguyên lý kiểm soát an ninh của cổng từ khác nhau, đồng thời mức giá của thiết bị này cũng khác nhau.

cong tu an ninh
Phân tích những công nghệ
  1. Công nghệ RF/RFID trong cổng từ an ninh

Công nghệ của cổng từ RF/ RFID là một ứng dụng từ sóng vô tuyến ( dải tần số ) trong việc nhận dạng đối tượng, thông tin, sản phẩm. Với công nghệ RF/ RFID thì bộ phận thu và bộ phận phát mã ( là các sản phẩm có sử dụng chíp hoặc tem ) của cổng từ an ninh sẽ hoạt động chung trên một tần số giống nhau. Trong đó bộ phận thu ( đọc tín hiệu ) sẽ được gắn antenna để tạo ra quá trình thu phát sóng điện từ trực tiếp. Hiện tại các cổng từ an ninh được bày bán tại Việt Nam đều có khoảng cách giữa hai cổng là 0,9 mm đến 1,4 m để có thể dễ dàng trong việc lắp đặt. Trong quá trình lắp đặt cổng từ an ninh sử dụng công nghệ RF/ RFID thì cũng cần chọn vị trí thích hợp tránh xa các vật thể điện tử, kim loại vì những chất liệu này sẽ làm cho cổng từ dễ hiểu nhầm, báo động sai.

Công nghệ RF/ RFID thường được dùng trong kiểm kiểm soát an ninh đối với các loại sản phẩm thông thường ( không phải sản phẩm kim loại, không phải sản phẩm phát ra từ tính). Chính vì những đặc điểm này nên cổng từ an ninh RF/ RFID thích hợp cho những cửa hàng thời trang, trong sân bay, công ty. Còn khi sử dụng cổng từ an ninh áp dụng công nghệ RF/ RFID tại các siêu thị thì những sản phẩm kim loại cần phải được đặt trong tủ kính. So với loại công nghệ khác thì những thiết bị cổng từ an ninh công nghệ RF/ RFID thường có giá rẻ hơn rất nhiều.

  1. Công nghệ EM trong cổng từ an ninh

Công nghệ EM là công nghệ kiểm soát an ninh được thiết kế riêng cho các thư viện. Các tần số thu phát của hệ thống cổng từ EM sẽ hoạt động trong dãy dải tần thấp khoảng 10.000 đến 100.000 Hz. Đây là một giải pháp công nghệ cực kỳ hữu hiệu trong việc quản lý các tài liệu, sách báo tránh bị trộm cắp trong các thư viện rộng lớn.

Công nghệ EM không chỉ kiểm soát thông tin sách báo qua các tem từ đã được gắn vào giữa những cuốn sách, quyển báo… mà công nghệ EM còn có thể kết nối với hệ thống phần mềm quản lý trong siêu thị để thiết lập thông tin trạng thái sách báo trong quá trình mượn trả tài liệu ( tự động hoàn thành quá trình mượn trả sách nhanh chóng ) . Khi cổng an ninh EM phát hiện ra những bất thường thì sẽ báo động bằng các đèn tín hiệu kết hợp với âm thanh và hiển thị trên hệ thống quản lý để nhân viên quản lý có thể biết được.

cong tu an ninh

  1. Công nghệ AM trong cổng từ an ninh

Công nghệ thông minh AM trong cửa từ an ninh là công nghệ thu phát tín hiệu hoạt động trong mức tần số cố định là 58 Mhz. Cấu tạo cổng từ an ninh Am thường gồm một cánh thu tín hiệu và một cánh phát mã ( cũng có loại cổng từ AM được thiết kế với 1 cánh tích hợp sẵn 2 chức năng thu – phát song song) . Hoạt động của cổng từ sẽ được điều khiển qua một hệ thống bộ điều khiển riêng biệt. Một đặc điểm để người dùng nhận ra cổng từ an ninh sử dụng công nghệ AM là khi nhìn vào khoảng cách 2 cánh, thông thường các cổng từ AM sẽ có khoảng cách đến 2 m ( so với công nghệ EM hay RF/ RFID thì khoảng cách 2 cánh của công nghệ AM là lớn nhất ).

Cổng từ an ninh sử dụng công nghệ AM sẽ có thể ứng dụng lắp đặt tại nhiều hệ thống cửa hàng, doanh nghiệp khác nhau. Nó không chỉ có thể kiểm soát các loại hàng hóa thông thường mà còn có thể kiểm soát cả các đồ điện tử, vật dụng kim loại, từ tính. Chính vì vậy mà cổng từ an ninh công nghệ AM chính là một thiết bị giám sát an ninh hàng hóa được sử dụng nhiều nhất trong các siêu thị, cửa hàng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *