Ngày đăng

Tìm hiểu về thiết kế – công nghệ của máy hủy tài liệu

may huy tai lieu

Công nghệ hủy tài liệu hiện đại được áp dụng trong những chiếc máy hủy tài liệu văn phòng và máy hủy tài liệu công nghiệp. Nhờ những công nghệ gì đã tạo nên những chiếc máy hủy tài liệu tự động như hiện nay chúng ta vẫn thường thấy? Hãy cùng khám phá những công nghệ được áp dụng trong máy hủy tài liệu qua bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ về thiết bị này.

Xem thêm các loại sản phẩm khác như: phần mềm bán hàng, máy in bill nhiệt, máy bán hàng POS, máy đếm tiền,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Công nghệ thiết kế vỏ máy hủy tài liệu

may huy tai lieu
Công nghệ thiết kế vỏ máy hủy tài liệu

Công nghệ chế tạo vỏ máy hủy tài liệu hiện nay đang được rất nhiều công ty sản xuất chú ý. Thay vì các chất liệu vỏ ngoài bằng sắt thép như trước thì những chiếc máy hủy tài liệu hiện đại đã được lắp đặt với những loại vỏ cao cấp hơn, có khả năng chịu được lực mạnh, chống hoen gỉ, có những chất liệu còn có tính năng giảm tiếng ồn cực tốt. Giúp cho máy hủy tài liệu hoạt động với động cơ mạnh mẽ, công suất cắt nhanh nhưng lại không gây ra tiếng ồn lớn.

Công nghệ thiết kế cấu tạo các chi tiết máy hủy tài liệu

Để có thể sử dụng cắt giấy với độ sắc bén thì dao cắt của máy hủy tài liệu thường được chọn lựa cấu tạo từ các loại hợp kim cứng, ít bị oxi hóa, có khả năng cắt các loại giấy, kim loại mà không bị mài mòn ( có nhiều đơn vị chế tạo máy hủy tài liệu đã lựa chọn chất liệu thép gió làm chất liệu dao cắt giấy ). Dưới tác động của điện năng, các dao cắt hoạt động liên tục với khả năng cắt tài liệu nhanh chóng và chính xác. Các chi tiết khác trong máy hủy tài liệu cũng thường được chế tạo từ chất liệu sắt – thép cao cấp với độ bền cao.

Công nghệ cảm biến tự động trong máy hủy tài liệu

Công nghệ tự động của máy hủy tài liệu được lập trình trong bộ điều khiển trung tâm. Bên trong máy hủy tài liệu sẽ có bộ cảm biến thông minh có chức năng nhận diện sự có mặt của tài liệu cần hủy. Khi người dùng thực hiện đưa tài liệu vào trong máy thì bộ phận cảm biến sẽ tự động kích hoạt chương trình hủy giấy tự động. Các tập giấy sẽ lần lượt được đưa qua các dao cắt giấy và giấy vụn sẽ được đẩy ra phía dưới của máy hủy tài liệu.

may huy tai lieu
Công nghệ cảm biến tự động trong máy hủy tài liệu

Công nghệ cắt giấy dạng sợi của máy hủy tài liệu

Công nghệ xử lý giấy thành dạng sợi có tác dụng hủy các tài liệu theo dạng sợi dài. Các lưỡi dao cắt trong công nghệ này thường có hình răng cưa, một bộ dao sẽ gồm nhiều dao sắc nhỏ được đặt song song với nhau trên một khung thép tĩnh. Khi một tập tài liệu được đưa vào máy thì các dao cắt giấy được thiết lập trong đó sẽ cắt những tập tài liệu thành những sợi nhỏ dài theo chiều dọc giấy đưa vào. Hầu hết những dòng máy hủy tài liệu có công suất hoạt động càng cao thì sẽ có khả năng cắt giấy ( tài liệu ) với tốc độ nhanh chóng hơn.

Công nghệ cắt giấy vụn của máy hủy tài liệu

Công nghệ cắt giấy vụn của máy hủy tài liệu thường gồm những lưỡi dao sắc bén được thiết kế chéo nhau tạo thành một bộ dao cắt giấy liên tục. Khi cho tài liệu vào máy thì giấy sẽ được đẩy đến dao cắt và tất cả các dao cắt đều kích hoạt chế độ cắt giấy liên tục, tạo ra một quá trình làm việc đồng bộ, máy sẽ dừng khi toàn bộ tài liệu đã được thực hiện hủy xong.

Công nghệ này còn sử dụng thêm một thiết bị do thời gian ( có thể là đồng hồ dạng cơ, nhưng cũng có một số máy lại được gắn đồng hồ điện tử ). Thiết bị này có chức năng điều chỉnh tốc độ đưa tài liệu vào máy cuốn cắt, các tốc độ cắt của máy cần phải đều nhau. Đây cũng là nguyên nhân mà máy hủy vụn thường có kết quả cuối cùng là những mảnh giấy vụn có kích thước  giống nhau. Với những vụn nhỏ này thì việc phục chế tài liệu gần như là không thể, do đó các tài liệu được hủy sẽ đảm bảo được tính bảo mật tuyệt đối.

Ứng dụng của công nghệ tạo thành máy hủy tài liệu

may huy tai lieu

Các công nghệ trên đã giúp cho máy hủy tài liệu thực hiện được chức năng hủy các thông tin, giấy tờ, đĩa CD theo mong muốn của cá nhân, doanh nghiệp. Hiện nay, các máy hủy tài liệu cũng được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, công ty, doanh nghiệp cũng như đơn vị xử lý giấy. Các loại chất liệu đưa vào máy sẽ được cắt ra thành những mảnh nhỏ hoặc siêu vụn. Để đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu không có khả năng tái tạo lại như cũ.

Công nghệ hủy tài liệu giúp cho các doanh nghiệp bảo mật thông tin tài liệu tốt hơn, các thông tin nội bộ hay giấy tờ quan trọng không bị lộ ra bên ngoài. Máy hủy tài liệu chính là một giải pháp bảo mật thông tin hiệu quả – an toàn – kinh tế đối với các cá nhân, tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *