Ngày đăng

Tính cần thiết của dịch vụ mai mối trong xã hội hiện đại

dich vu mai moi

Với nhịp sống nhanh vội của xã hội hiện đại, thật khó để mỗi người tìm cho mình một nửa yêu thương hay gắn bó cả cuộc đời. Chính nhu cầu này đòi hỏi xây dựng dịch vụ mai mối cho các cặp đôi cô đơn đang đi tìm một nửa nhưng còn nhiều cản trở bởi tính chất công việc hay nét tính cách đặc thù.

Xem thêm các loại sản phẩm HOT khác như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in bill giá rẻ, máy bán hàng POS, máy đếm tiền ngân hàng, máy bộ đàm… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Dịch vụ mai mối có thật sự cần thiết?

Ở các nước phát triển, xu hướng độc thân đang ngày càng phổ biến. Chính vì khó khăn khi tìm kiếm cho mình một nửa phù hợp mà người trẻ  ngày càng thờ ơ với tình yêu đối lứa hay xa hơn là mái ấm gia đình. Ở Việt Nam, xu hướng này cũng dần bị lây lan khiến con người không chỉ thấy cô đơn mà còn khô khan do thiếu đi hơi ấm của tình yêu.

dich vu mai moi
Dịch vụ mai mối

Xây dựng dịch vụ mai mối thật sự cần thiết trong hoàn cảnh này, không chỉ giúp đỡ về mặt tinh thần cho mỗi cá nhân mà còn góp phần giúp ích cho toàn xã hội, đậm tính nhân văn. Chưa kể đến, đối với những cá nhân có nét tính cách rụt rè, ngại giao tiếp, mai mối có lẽ là lối đi giúp họ tìm ra con đường hạnh phúc cho chính cuộc đời mình cũng như có cho mình mội người bạn đời tin tưởng.

Tuy nhiên, dịch vụ mai mối vẫn có thể vấp phải nhiều khó khăn nếu không xây dựng cho mình mục tiêu chiến lược hay nguyên tắc hoạt động khoa học và hiệu quả.

Những khó khăn gặp phải trong xây dựng dịch vụ mai mối

Khó xác minh thông tin

Thành phần khách hàng thường rất đa dạng về đối tượng và khó biết chính xác thông tin của họ cho những khách hàng khác. Các tiêu chí cần thiết độ chính xác cũng như khó xác minh phải kể đến là mức lương, tính cách thậm chí là địa chỉ… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín kinh doanh.

Không thể thành đôi

Nhiều cặp đôi dù đã thỏa mãn với những tiêu chí đặt ra của cả 2 nhưng khi gặp gỡ hay tiếp xúc thường xuyên lại không thể thành đôi. Khi đã trả phí nhưng kết quả thu về không mong muốn khiến họ đòi hỏi thậm chí bắt bồi thường ảnh hưởng đến uy tín cũng như hoạt động của doanh nghiệp mai mối.

Lừa đảo

Một số đối tượng có thể lợi dụng dịch vụ mai mối để thực hiện lừa đảo thậm chí có các hành vi vi phạm pháp luật như mua bán dâm, bắt cóc,… Dù không chủ ý nhưng doanh nghiệp mai mối cũng sẽ phải chịu trách nhiệm thậm chí bồi thường cho các trường hợp này.

Yêu cầu khách hàng

dich vu mai moi
Yêu cầu khách hàng

Nhiều khách hàng đòi hỏi những yêu cầu quá cao hay thay đổi yêu cầu liên tục và thường khó đáp ứng những đòi hỏi này

Mức phí

Thu phí dịch vụ cũng là một trong những khó khăn với khách hàng bởi quá cao hay quá thấp đều không tốt cho dịch vụ kinh doanh. Đối với từng khách hàng, mức phí cũng phải điều chỉnh cho phù hợp nhất tỷ lệ thuận với nhu cầu và mục tiêu mà họ đạt được.

Nhìn chung, xây dựng dịch vụ mai mối cần dựa vào đặc thù của từng vùng miền, đối tượng khách hàng cũng như tốc độ phát triển của cả xác hội. Muốn thành công cũng phải kết hợp đủ các yếu tố, nguồn lực mới mang đến hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *