Ngày đăng

Vì sao đầu đọc thẻ từ có thể truyền tải được dữ liệu

Một đầu đọc thẻ từ còn được gọi là  bộ hỏi, là một thiết bị dùng để kết nối, tương tác giữa các dữ liệu trong thẻ với các phần mềm dữ liệu của doanh nghiệp. Người sử dụng có thể tương tác với thẻ từ trong các lĩnh vực mà mình muốn kiểm soát thông qua các thao tác.

Xem thêm các dòng sản phẩm cực HOT khác như: phần mềm kinh doanh, máy in bill, máy bán hàng, máy đếm tiền,… giúp việc quản lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Đầu đọc thẻ hoạt động như thế nào?

Đầu đọc thẻ sử dụng một ăng-ten gắn liền với thu thập dữ liệu từ các thẻ. Ăng –ten của đầu đọc chuyển đổi dòng điện thành sóng điện từ mà sau đó được chiếu vào điểm mà chúng có thể được nhận diện bởi ăng-ten thẻ, rồi lại tiếp tục chuyển đổi trở lại thành dòng điện. Sau đó thì chuyển dữ liệu đến một máy tính để xử lý.

Tương ứng với các loại thẻ từ đầu đọc thẻ từ cũng có nhiều kích cỡ và phân ra nhiều loại đầu đọc khác nhau. Một đầu đọc thẻ từ có thể được gắn vào một vị trí cố định trong một cửa hàng hoặc nhà máy, hoặc được tích hợp vào một thiết bị di động như  máy quét cầm tay, máy quét di động,..vv Ngoài ra, đầu đọc thẻ từ cũng có thể được nhúng vào trong các thiết bị điện tử, linh kiện và thậm chí là cả trong dung môi.

Các loại đầu đọc thẻ từ được phân loại như sau:

+ Đầu đọc thẻ thông minh (Smart card Reader)

+ Đầu đọc thẻ nhớ (Memory Card Reader)

+ Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào (access control card reader)

+ Đầu đọc thẻ ngân hàng (Banking card Reader)

  1. Đầu đọc thẻ thông  minh (Smart card reader): Là một thiết bị điện tử mà có khả năng đọc các loại thẻ thông minh (smart card), thông thường có thể thấy đầu đọc thẻ thông minh dưới một số dạng thức như sau:

– Bàn phím tích hợp đầu đọc thẻ thông minh

– Đầu đọc thẻ dạng module ngoài hoặc trong để tích hơp kèm với máy tính

– Máy tính để bàn có sẵn đầu đọc thẻ thông minh hoặc cung cấp tiện ích có thể được nâng cấp cho khả năng đọc thẻ thông minh.

Các thiết bị ngoại vi có khả năng đọc mã số cá nhân (PIN) hoặc các dạng thông tin khác có kết nối với bàn phím thông thường sẽ được gọi là đầu đọc với PIN pad. Các loại mẫu thiết bị này hoạt động bằng cách cung cấp cho con chíp điện tử trên các thẻ thông minh nguồn điện và  truyền thông  qua  các giao thức (protocols) tiêu chuẩn, qua đó cho phép người dùng đọc và viết tới một địa chỉ cố định trên thẻ.

  1. Đầu đọc thẻ nhớ (Memory Card Reader): Đầu đọc thẻ nhớ là một thiết bị thông thường có cổng giao tiếp qua usb nhằm để truy cập dữ liệu trên thẻ nhớ như dạng đầu đọc CompactFlash (CF), Secure Digital (SD), hoặc Multi media Card (MMC). Hầu hết các đầu đọc thẻ nhớ đều có chức năng ghi dữ liệu, kết hợp với thẻ nó sẽ tạo nên chức năng như một thiết bị ổ cứng di động (pen drive).
  2. Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào (Access control Reader): Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào thường được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát an ninh nhằm đọc các thẻ đã phân quyền cho các mục đích ra vào truy cập cửa. Đầu đọc kiểm soát ra vào sử dụng một trong các công nghệ phổ biến như: Đầu đọc thẻ từ (magnetic card reader), Đầu đọc mã vạch (barcode card reader), Đầu đọc cảm ứng (proximity card reader), đầu đọc thẻ thông minh (smart card reader), đầu đọc sinh trắc học (biometric reader).
  3. Đầu đọc thẻ ngân hàng (Banking card reader): Một số các ngân hàng phát hành đầu đọc thẻ thông minh cầm tay cho các khách hàng của họ để hỗ trợ các ứng dụng các ứng dụng thanh toán điện tử
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *