Menu
Woocommerce Menu

5 bí quyết vàng để mở quán cafe nhỏ đơn giản nhất

0 Comment


5 bí quyết vàng để mở quán cafe nhỏ đơn giản nhất
Mở được một quán cafe không phải là điều đơn giản, dù là quy mô nhỏ hay lớn thì vẫn có rất nhiều vấn đề phải lo. Việc lập dự toán và kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể để vận hành quán cafe thật suôn sẽ và lựa chọn phần mềm quản lý quán cafe hợp lý để hổ trợ bạn là điều cực kì cần thiết. Sau đây, là 5 bí quyết để bạn mở thành công quán cafe quy mô nhỏ.

1. Xác định rõ nguồn khách hàng của quán
Nhóm đối tượng khách hàng của bạn đang hướng đến là dân công sở, người yêu bóng đá hay là người lao động phổ thông? Bạn cần phải xác được nguồn khách của mình.
Cũng như những ngành nghề kinh doanh khác, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai? Để các bước tiếp theo được chính xác.
Xác định đúng đối tượng và phân khúc nhóm khách hàng để phục vụ sẽ giúp các kế hoạch được hoạch định đúng hướng.
Cụ thể, nếu nhóm khách hàng của bạn là dân công sở thì địa điểm bạn chọn là gần những công ty, cơ quan làm việc. Việc trang trí không gian quán nên lịch sự, gọn gàng để phù hợp với dân văn phòng. Quán cafe của nhóm đối tượng này thông thường họ sẽ dùng làm noi gặp gỡ, trò chuyện với đồng nghiệp hoặc khách hàng nên họ yêu cầu không gian sạch sẽ, lịch sự, sáng sủa. Ngoài ra, quán cafe là địa điểm để nghĩ ngơi, để refresh tinh thần sau giờ làm việc.

2. Kiểm soát chi tiêu của quán
Những khoản phí ban đầu như tiền cọc mặt bằng, tiền trang trí thiết bị nội thất, bày trí không gian quán, chi phí quảng cáo, marketting online,… thì nên có một khoản dự phí để đầu tư những hệ thống quản lí thông minh. Hệ thống quản lý thông minh như phần mềm quản lý, máy in hóa đơn,… hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc quản lý và vận hành quán. Thông qua những thiết bị và phần mềm quản lí thông minh này, bạn có thể quản lí hiệu quả hơn, tiết kiệm chi chí để chi trả cho nhân lực.


Thị trường phần mềm quản lý hiện nay cũng rất đa dạng, một số nhà cung cấp phần mềm được các chủ doanh nghiệp tin tưởng như Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vinh Nguyễn. Phần mềm quản lý nhà hàng, cafe vinhnguyen.vn được thị trường ưa chuộng vì hiệu quả và mức chi phí vô cùng hợp lí.
Các khoản chi cố định của quán hằng tháng cần được kiểm soát và quản lí, ví dụ như: tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, phí nhập nguyên liệu,…

Chi phí vốn phát sinh: khó có thể thu về lợi nhuận ngay khi mới mở quán, vì nguồn khách hàng chưa ổn định và ít người biết đến quán bạn. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một khoản dư để tiếp tục duy trì quán trong thời gian đầu hoạt động. Tùy theo quy mô quán và mức độ kinh tế của bạn để dự trù cho phù hợp, ứng phó được những trường hợp phát sinh đột xuất

3. Tiến hành thiết kế và trang trí không gian của quán
Nếu số vốn ban đầu cho phép, bạn nên tìm và thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để dược tư vấn và thực hiện khâu thiết kế. Trao đổi phong cách mà bạn muốn hướng đến để được lên ý tưởng thiết kế một cách chuyên nghiệp những vẫn theo phong cách mà bạn muốn. Còn nếu như bạn cảm thấy ti tưởng vào gu thẩm mỹ của mình hoặc là không đủ kinh phí để thuê thiết kế, thì bạn nên có một bản kế hoạch chi tiết cho việc này. Bản kế hoạch chi tiết sẽ cho phép bạn kiểm soát được số tiền phải ra cũng như tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho bạn.

4. Thiết kế Menu thật độc đáo và xác định giá bán
Việc này cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhóm đối tượng khách mà bạn hướng đến. Cách trang trí menu nên phù hợp với nhóm đối tượng khách hành tìm năng của quán bạn, tuy nhiên, trình bày menu cần gọn gàng, đơn giản nhưng phải phản ánh được thương hiệu của bạn.


Mức giá trong menu phụ thuộc vào địa điểm và nhóm đối tượng khách hàng, khách có thu nhập thấp như người lao động, sinh viên,… thì ưu tiên vào giá thành thấp 1 chút. Còn nhóm đối tượng khách hàng thu nhập cao thì giá thành sẽ nhỉn hơn một chút, tuy nhiên, giá tiền đi đôi với chất lượng, giá cao sẽ yêu cầu dịch vụ của bạn phải tốt. Nếu không họ sẽ không bao giờ quay trở lại quán bạn một lần nữa.

5. Chiến lược truyền thông
Marketing online đang là loại hình quảng cáo chiếm ưu thế, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện những loại hình quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi ở xung quanh khu vực quán. Hãy cân nhắc cả 2 hình thức và lựa chọn loại marketing phù hợp với tình hình quán bạn.


Đừng sai lầm khi nghỉ rằng cứ mở quán, không gian đẹp, thức uống ngon là khách sẽ tự vào. Cần phải quảng cáo và giới thiệu quán bạn một cách rộng rãi, tiếp xúc được nguồn khách hàng để thương hiệu quán của bạn được chú ý .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *