Menu
Woocommerce Menu

Bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng trong ngành F&B

0 Comment


Bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng trong ngành F&B
Ngành F&B là một trong những ngành dịch vụ “HOT” nhất hiện nay, do đó việc món ăn, thức uống ngon, chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để thu hút và giữ chân khách hàng. Sau đây, là những bí quyết giúp bạn kinh doanh nhà hàng, quán ăn một cách hiệu quả.

1. “Diện mạo” của quán
Có thể nói hàng quán cũng giống như con người, có vẻ ngoài và bản chất bên trong. Ngoại hình sẽ là điều đầu tiên đập vào mắt của thực khách, vì thế, một vẻ ngoài bắt mắt sẽ thu hút được khách hàng. Việc trang trí, bày biện nội thất cho quán là điều cực kì quan trọng. Nên xây dựng thương hiệu riêng bằng đặc điểm của quán, một quán ăn đẹp, sạch sẽ, vẻ ngoài bắt mắt sẽ làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào.

2. Có chiến lược tiếp thị rõ ràng
̉m thực là ngành dịch vụ có số lượng cạnh tranh nhiều nhất. Chính vì vậy, để tồn tại được trong ngành này không phải dễ. Bạn cần có một chiến lược tiếp thị thông minh và hiệu quả. Triển khai các chương trình khuyến mãi hợp lí, phối hợp với các nhà truyền thông. Tiếp thị là công cụ đắc lực để mang thương hiệu của bạn tiếp cận với khách hàng nhiều nhất.
Hãy chăm chút cho hình thức của quán, những tấm ảnh selfie sẽ là một sự truyền thông quảng cáo miễn phí và hiệu quả mà khách hàng mang lại. Chú ý tạo ra những không gian đặc biệt, riêng biệt của quán để là gốc sống ảo của thực khách khi tới quán. Bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ của nó.

3. Quản lý chuyên nghiệp
Việc quản lý trong các nhà hàng, quán ăn luôn là việc khó thực hiện nhất, bởi đòi hỏi người quản lý phải vận hành suôn sẻ rất nhiều khâu từ phục vụ; thu ngân; bếp;…Việc chu toàn hết tất cả mọi thứ đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì điều đó nên việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn là hết sức cần thiết, việc sử dụng phần mềm sẽ giảm tải được lượng công việc của người quản lý, tránh thất thoát tới mức tối đa và có thể cập nhật tình hình doanh số của quán bất cứ lúc nào mình muốn.

Phan-mem-quan-ly-nha-hang-quan-an

Bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, để hổ trợ cho việc quản lí một cách hiệu quả. Phần mềm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc quản lý kinh doanh.
Trên thị trường hiện nay, phần mềm của công ty vinhnguyen.vn là một trong những phần mềm quản lý bán hàng, quán cà phê đem lại hiểu quả cao. Ngoài ra, sử dụng phần mềm còn giúp việc quản lí của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quản lí rất nhiều.

4. Mức giá cạnh tranh
Diện mạo và các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn thu hút khách, nhưng chất lượng thức ăn và giá bán mới là yếu tố giữ chân khách. Sẽ chẳng có người khách nào có thể phàn nàn khi mức giá bạn đưa ra hợp lí với chất lượng của quán.
Để giữ được mức giá ổn định và hợp lí với thị trường, bạn cần duy trì kết hợp nhiều yếu tố. Phải đảm bào được nguồn hàng nhập vào giá phải chăng và ổn định. Quản lí chặt chẽ thu chi, tránh thất thoát vào những khoảng không đáng có.
Vì thế, những phần mềm quản lý sẽ một lần nữa hổ trợ rất nhiều trong vấn đề quản lý thu chi. Kiểm soát chặt chẽ mọi thứ, doanh thu, chi phí, lợi nhuận,… sẽ được thống kê một cách khoa học nhất.

5. Dịch vụ khách hàng
Yếu tố quân trọng nhất của các ngành dịch vụ là phục vụ nhu cầu của khách hàng. Muốn làm được điều đó, bạn phải đảm bảo được đội ngũ nhân viên có trình độ nghiệp vụ chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu. Sự hài lòng của khách hàng chính là lợi nhuận lớn nhất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *