Menu
Woocommerce Menu

Các loại mực in mã vạch hàng đầu được ưa chuộng hiện nay

0 Comment


Các bạn đã có trong tay hệ thống mã vạch tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng một thời gian sau mực in đã hết và bạn không biết nên lựa chọn loại mực nào cho tốt? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in và nhiều màu khác nhau. Mỗi loại màu phù hợp với từng ngành nghề khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu những loại mực in mã vạch hàng đầu hiện nay.

Mực in mã vạch là vô cùng quan trọng cho máy in của bạn, vì nó không phải dạng nước như những loại mực thông thường. Nó là mực chuyên dụng cho máy in mã vạch được cuộn tròn giống ruy băng, hay được gọi là cuộn ribbon. Kích thước của độ rộng cuộn mực phụ thuộc vào đầu in, thường được cấu tạo gồm 3 thành phần: Carbon (chất tạo màu), Wax (chất làm tan chảy mực), Resin (có dạng nhựa, giúp làm tăng độ kết dính của hỗn hợp ribbon của mực in trên chất liệu cần in). Ba chất này sẽ được cán lên lớp màng PE (lớp phim) và được tăng độ kết dính, bề mặt phủ 1 lớp hóa chất giúp bảo vệ cuộn mực và đầu in. Tùy theo từng loại máy in mà mực in mã vạch phủ bám phía bên trong hoặc phía bên ngoài của máy in.

Các loại mực in mã vạch hàng đầu được ưa chuộng hiện nay
Mực in mã vạch Was 110×300


Mực in mã vạch Was 110×300 là loại mực in đáp ứng nhu cầu ở mức độ trung bình, có giá thành rẻ nhất hiện nay. Thành phần của mực chủ yếu là chất sáp, chỉ có 1 phần nhỏ là resin (chất kết dính), chính vì vậy mà khả năng bám lại trên bề mặt sản phẩm không lâu. Mực Wax phù hợp với các chất liệu như giấy, các ngành nghề hay sử dụng là: sản xuất mì tôm giấy, thùng carton, shop thời trang…

Mực in mã vạch Premium Wax


Premium Wax là loại mực in thuộc dòng Wax, tuy nhiên được sử dụng nguyên liệu cao cấp hơn, cho nên sẽ bền màu, mà giá thành khá rẻ. Các thành phần của Premium được pha trộn nhiều mực hơn so với Wax. Có thể nói dòng mực này thuộc hàng cao cấp, có chất lượng tốt nhất so với các loại mực cùng cấp. Cũng như Wax loại mực này được sử dụng trong các ngành như: bao bì, đồ hộp, thùng carton…Nhược điểm cũng dễ bị xước khi va chạm như Wax, tuy nhiên độ sắc nét của các con tem thì miễn bàn, vô cùng đẹp và hoàn hảo. Ngoài ra Premium Wax còn phù hợp với nhiều loại máy in khác nhau, đây là loại mực khá phổ biến.

Mực in mã vạch Wax Resin
Wax Resin thành phần hỗn hợp giữa chất sáp và chất kết dính (resin) có tỷ lệ gần bằng nhau. Vì vậy Wax Resin có thể đáp ứng nhiều chất liệu khác nhau như: PVC, nhựa, một số nhãn vải,…cho nên hầu hết các ngành nghề đều phù hợp để sử dụng.
Mực in mã vạch Was 110×300 có độ bền cao, sức chịu đựng tốt nên có thể dùng trong môi trường đông lạnh hay hàng hóa xuất nhập khẩu…Tuy nhiên mực in cần nhiệt độ in khá cao nên in lâu cần nghỉ 1 thời gian để tránh hỏng đầu in của máy. Mực in Wax Resin khó phai trong nước, nhưng nếu tiếp xúc với môi trường hóa chất thì vẫn chưa phải là sự lựa chọn số 1, Đây là loại mực có giá thành không quá cao mà chất lượng lại tốt.

Mực in mã vạch Wax Resin Premium
Wax Resin Premium là lựa chọn cao hơn so với mực in mã vạch Wax Resin. Chất lượng tem in tuyệt vời, có thể in trên một số nhãn vải hay những mặt hàng tiếp xúc với dung môi hóa chất và các chất tẩy rửa.

Mực in mã vạch Resin
Resin là loại mực in cao cấp, chất lượng in miễn chê, tuy nhiên giá thành hơi cao. Thành phần chủ yếu là resin cho nên độ bám dính cực tốt, độ bền cao. Tuy nhiên dùng loại mực này cần một lượng nhiệt cao để làm tan chảy mực cho nên khi sử dụng dễ làm hỏng đầu in. Những ngành nghề thực sự cần ribbon Resin như ngành đông lạnh, hóa chất, gốm sứ, điện tử, may mặc, xăng dầu….và thường đi kèm với chất liệu như PVC, xi bạc…

Mực in mã vạch Resin Premium
Resin Premium có thành phần cấu tạo gần như mực in Resin, cũng đáp ứng được hết tất cả các ngành nghề và các chất liệu in. Đặc điểm nổi bật của loại mực này chính là mực in tốc độ cao, các loại ribbon trung bình chỉ có thể in 12 inches/giây, nhưng Resin Premium là 10 inches/ giây.
**************************************
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VINH NGUYỄN
355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM
Tel : 02866 81 48 47
Sale Phần Mềm Ms Việt : 0901 5555 47
Sale Thiết Bị – Mr Sinh: 0908 5555 47
Sale Máy Chiếu – Ms Phương : 0904 5555 47
Email : info@vinhnguyen.vn

“HỖ TRỢ KỸ THUẬT 0901 26 9933 – 090123 9933 – 0901 26 9922 – 0908 26 99 22 – 0907 26 99 33”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *