Menu
Woocommerce Menu

Cách để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng hiệu quả ?

0 Comment


Những năm gần đây, ngành vật liệu xây dựng phát triển như vũ bão tạo nên cơn sốt mạnh mẽ cho các nhà đầu tư vì vậy nhiều người đã tận dụng cơ hội này mở cho mình một cửa hàng vật liệu xây dựng với mong ước có thể thu về lợi nhuận cao. Tuy vậy, thị trường này không hề đơn giản, không thể chỉ cậy vốn nhiều là có thể thành công được vậy thì để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì ?

 

1. Tìm hiểu các điều kiện kinh doanh:
Theo quy định hiện hành của nhà nước trong Luật Doanh Nghiệp 2014 về kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng cần phải tuân thủ các điều kiện sau:
-Có đầy đủ chứng từ về quyền sử dụng đất, nhà tại nơi mở cửa hàng, đại lý hay công ty kinh doanh.
– Địa điểm bán vật liệu xây dựng phải: đúng quy định của địa phương; diện tích đủ rộng để xuất nhập hàng hóa, không lấn chiếm lòng lề đường; không bán các loại vật liệu xây dựng cồng kềnh, bụi bặm nhiều tại trung tâm khu đô thị.
– Hàng hóa phải đảm bảo xuất xứ, được đăng ký chất lượng và hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Những mặt hàng có chứa hóa chất, có mùi hay có khả năng gây bụi, gây nguy hiểm phải được che chắn cẩn thận và đặt biển cảnh báo nguy hiểm.
– Cửa hàng phải có đầy đủ biển hiệu, trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của nhà nước.

2. Đăng ký mở cửa hàng:
Khi đã tìm hiểu kĩ càng về pháp luật thì đương nhiên bước tiếp theo chính là đăng kí mở cửa hàng rồi. Hãy chú ý những công đoạn sau nhé:
-Đăng kí thủ tục cấp phép mở cửa hàng tại Sở Kế hoạch đầu tư.
-Thực hiện đầy đủ các thủ tục kê khai thuế tại chi cục thuế khu vực.
-Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản với Sở Kế hoạch đầu tư.
-Thực hiện thủ tục đặt in và hóa đơn giá trị gia tăng.
3. Tìm nguồn cung cấp hàng cho quán của bạn:
Đây có lẽ là công đoạn khó khăn nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm ăn lâu dài của bạn. Trước khi nhập hàng hãy xác định rõ mặt hạng kinh doanh mũi nhọn mà quán bạn lựa chọn là gì bởi vật liệu xây dựng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và nguyên liệu. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng về thị trường nơi bạn dự định mở cửa để nắm được đối tượng khách hàng, nhu cầu thực tế của họ để nhập hàng phù hợp.
Hãy đảm bảo rằng cửa hảng của bạn luôn có nguồn hàng dồi dào cùng với chất lượng đạt chuẩn và có giá thành hợp lý. Hãy chịu khó đi tìm những nguồn hàng có chất lượng cao nhưng tốt nhất là hãy tìm đến các công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng hoặc các đại lý để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn ở mức tốt nhất.


Trên đây là những bước bạn cần để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng trong mơ. Tuy vậy, xây dựng cơ nghiệp đã khó giữ cho cơ nghiệp bền vững lại càng khó khăn hơn đòi hỏi khả năng quản lý của bạn. Vậy thì giữa bao nhiêu việc phải lo toan tính toán sao bạn không sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng vừa đơn giản hóa khối lượng công việc, dễ quản lý vừa cho bạn thêm nhiều thời gian để nghiên cứu những chiến lược kinh doanh mới. Hãy thật thông minh trên những nước cờ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *