Menu
Woocommerce Menu

Hướng dẫn đọc hiểu về thông số máy bán hàng

0 Comment


Bạn có hiểu gì về máy bán hàng? Có quá nhiều thông số kỹ thuật mà nhìn vào chắc hẳn bạn sẽ thấy khó hiểu. Nếu không có một chút kiến thức về máy tính thì vấn đề đọc hiểu các thông số ấy sẽ gặp khó khăn. Bởi máy bán hàng có cấu trúc giống máy tính. Tuy nhiên với bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn phần nào có được những kiến thức cơ bản quan trọng về máy bán hàng cảm ứng.

Xem thêm:

 

4-may-ban-hang-pos

Bộ vi xử lý (CPU)

Một máy bán hàng POS có tốc độ xử lý lệnh nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào CPU. Bộ vi xử lý được dân công nghệ ví như là bộ não trung tâm của máy tính. Không phải ngẫu nhiên mà có máy tính chạy rất mượt, có máy tính lại rất chậm tạo nên cảm giác khó chịu cho người dùng. Ngày nay, mỗi một thiết bị sản phẩm máy tính ra đời sau này đều được cải thiện về tốc độ xử lý, những máy tính hiện đại đã có tốc độ xử lý nhanh hơn so với mặt bằng chung của máy tính ở thời điểm một vài năm trước. Tốc độ xử lý những máy tính hiện đại được tính toán bằng xung nhịp và core hỗ trợ. Ví dụ như, Intel Dual core là có 1 nhân xử lý, Intel Core 2 dual là có 2 nhân xử lý, tốc độ Intel Core i3 là có 3 nhân xử lý…Trước kia còn có những bộ vi xử lý cũ như Sandy Bridge, intel 4004, TMS  10000…

Hầu hết các máy bán hàng hiện đại vì không cần cài đặt nhiều chương trình nên các nhà sản xuất thường chọn bộ vi xử lý Intel ..Dual Core. Còn hãng sản xuất CPU là khác nhau, có thể là Atom, Celeron, Cedarview…

Ngoài ra để hỗ trợ chống giật, mờ hay đứng hình nhiều máy bán hàng còn kèm theo cả card đồ họa hỗ trợ xử lý hình ảnh rõ nét. Thường card rời của các hãng nổi tiếng  như Nividia hay ADM.

 

Bộ nhớ RAM

Bên cạnh bộ vi xử lý thì RAM là thành phần rất quan trọng của phần cứng máy bán hàng. Đây được biết đến là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên cho phép truy xuất – đọc – ghi lại thông tin hoạt động của thiết bị. Những thông tin sẽ được lưu trữ sẵn trên RAM để chờ xử lý một cách nhanh nhất. RAM cũng như thiết bị trung gian kết nối giữa các phần cứng với nhau và với bộ điều khiển của máy tính. Khi bộ nhớ RAM càng lớn thì máy tính hay bán bán hàng có thể ghi lại cùng lúc nhiều chương trình hoạt động trong cùng một thời điểm một cách nhanh chóng góp phần làm cho máy hoạt động mượt mà hơn.

Hiện nay, máy bán hàng thường được cài đặt RAM với dung lượng từ 1 GB đến 4 GB. Khách hàng có thể đọc được thông số kỹ thuật của RAM từ đó có thể đánh giá được cấu hình của máy bán hàng.

 

5-may-ban-hang-pos

Dung lượng ổ cứng(HDD)

HDD là ổ cứng truyền thống của máy bán hàng. Đây là một phần cứng có chức năng lưu trữ dữ liệu của máy bán hàng. Dung lượng ổ cứng càng cao thì máy bán hàng có thể lưu giữ và truy xuất nhiều thông tin hơn. Ví dụ nhiều loại máy bán hàng thường có dung lượng ổ cứng là 320 GB

 

Độ phân giải

Độ phân giải của máy bán hàng được tính bằng số điểm ảnh hiển thị, đơn vị là pixel. Chúng ta thường thấy rằng nhiều máy bán hàng được đính kèm thông số kỹ thuật với điểm ảnh là A x B. Đây là số lượng điểm ảnh theo chiều dài ( A) và chiều rộng ( B) của màn hình máy bán hàng. Độ phân giải quyết định đến chất lượng hình ảnh bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình. Nếu độ phân giải cao thì hình ảnh có chiều sâu và rất nét. Nếu độ phân giải thấp đi thì hình ảnh sẽ xấu hơn và bị mờ. Chúng ta để ý sẽ thấy máy bán hàng cảm ứng với mà hình LCD phần lớn có độ phân giải là 1024 x 768.

 

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình được ghi lại theo chiều dài (D), chiều rộng (R) và chiều cao (C). Đơn vị đo được ghi bằng mm. Ví dụ như với dòng máy bán hàng i-POST có kích thước ghi trên sản phẩm là 380 x 240 x 317 tương ứng với D x R x C.  Dựa vào số liệu này khách hàng có thể lựa chọn chiếc máy bán hàng có kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn mình cần.

Trên đây là những thông số kỹ thuật của máy bán hàng mà khách hàng cần chú ý. Chắc hẳn khi hiểu về một số thông số trên thì việc đọc và hiểu về bất kỳ sản phẩm máy bán hàng nào sẽ trở nên dễ dàng hơn.