Menu
Woocommerce Menu

Giới thiệu máy in hóa đơn

0 Comment


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy in hóa đơn khác nhau cùng vô vàn những sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng. Có rất nhiều hãng sản xuất máy in được nhắc đến thường xuyên như là Xprinter, Epson, Antech, Citizen, Dataprint, Apos, Xpos, ATK… với các dòng máy in hóa đơn nhiệt, máy in hóa đơn kim hay là máy in hóa đơn lazer. Bởi có quá nhiều sự lựa chọn như vậy chắc hẳn không ít khách hàng sẽ gặp khó khăn hay có nhiều sự phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà vừa mang lại giá trị sử dụng cao lại vừa tiết kiệm kinh tế.

 

Xem thêm:

5-may-in-hoa-don-epson

 

Biết cách lựa chọn máy in phù hợp không chỉ giúp cho người dùng, giúp cho doanh nghiệp tận dụng được những ưu điểm của máy in một cách hiệu quả. Ví dụ như một doanh nghiệp không có nhu cầu in nhiều hóa đơn và không đòi hỏi những tính năng cao về thiết kế thì có thể lựa chọn những chiếc máy in hóa đơn có tốc độ tầm trung khi cần dùng và không cần có phần mềm thiết kế. Nếu cũng là doanh nghiệp đó mà lựa chọn chiếc máy in tốc độ cao và nhiều tính năng không dùng đến thì thật sự rất lãng phí bởi những máy như thế chi phí đầu tư ban đầu cũng khá đắt. Lựa chọn được máy in hóa đơn đúng cách không những là một giải pháp tốt mang lại hiệu quả công việc cao hơn mà còn mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho doanh nghiệp. Bởi máy in thường có giá dao động từ vài trăm đến chục triệu đồng tùy vào hãng sản xuất, thương hiệu, chủng loại, kích thước cũng như tốc độ in. Chính vì thế căn cứ vào nhu cầu thực tế và khảo sát nhu cầu in mà người dùng lựa chọn được loại máy in một cách chuẩn xác và phù hợp.

Nhằm giúp khách hàng có được sự lựa chọn khách quan thì mình sẽ đưa ra những tiêu chí cơ bản khi lựa chọn máy in hóa đơn để khách hàng tham khảo.

 

Lựa chọn máy in hóa đơn theo công nghệ in

Có rất nhiều công nghệ tạo nên mực in trên giấy được sử dụng cho máy in hóa đơn. Tuy nhiên, hiện tại gần như những loại máy in hóa đơn thuộc hai nhóm chính đó máy in hóa đơn nhiệt và máy in hóa đơn kim.

Máy in hóa đơn kim là loại máy in như thế nào? Máy in hóa đơn kim là loại máy in hóa đơn cần lắp đặt hộp mực in,  ruy băng mực in và đầu in kim mới có thể in được trên chất liệu giấy thường. Ưu điểm của loại máy in hóa đơn này là có mức giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý loại máy in hóa đơn kim thường có tốc độ in chậm, thường xuyên phải chú ý thay mực in và đầu kim dễ bị gẫy khi sử dụng lâu.

 

6-May-in-hoa-don-CODESOFT

Vậy công nghệ in nhiệt của máy in hóa đơn là gì? Máy in hóa đơn nhiệt là máy in hóa đơn tạo nên mực lên giấy hóa đơn dưới tác dụng của đầu kim và nhiệt độ cao tác động lên loại giấy in đặc biệt. Ưu điểm của loại máy in này là tốc độ in hóa đơn rất nhanh, không lo hết mực bất ngờ, người dùng có thể kiểm soát tình trạng hoạt động của máy tốt hơn. Chính vì vậy, đây là công nghệ đã và đang được nhiều nhà sản xuất lựa chọn cho sản phẩm máy in của mình.

Khi hiểu rõ về loại máy in thì người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu công việc để lựa chọn loại máy in hóa đơn có công nghệ in phù hợp.

 

Lựa chọn máy in hóa đơn dựa vào kích thước giấy in.

Tại sao lại là kích thước giấy in? Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng để lựa chọn máy in hóa đơn, mỗi doanh nghiệp hay cửa hàng sẽ có mô hình kinh doanh khác nhau, có cửa hàng thì cần hiển thị nhiều thông tin trên một hàng giấy sẽ đòi hỏi khổ giấy lớn khoảng 80 mm. Hoặc nếu cần hiển thị ít thông tin trên một hàng giấy in thì kích thước giấy sẽ là loại nhỏ khoảng 57 mm để vừa tiết kiệm lại không bị thừa nhiều khoảng trống trên giấy.

 

Lựa chọn máy in hóa đơn dựa vào hoạt động kinh doanh.

Dựa vào công việc thanh toán của doanh nghiệp mà lựa chọn máy in có tốc độ in sao cho phù hợp để mang lại hiểu quả tốt, nếu lượng hàng hàng lớn và liên tục đặc biệt là vào giờ cao điểm thì cần máy in có tốc độ in nhanh, nếu cửa hàng in ít hóa đơn thì tốc độ in có thể vừa phải. Vì tốc độ in cũng quyết định lớn đến mức giá máy in bạn sẽ mua.

Ngoài ra, với những cửa hàng muốn thêm các tính năng tiết kiệm giấy, tiết kiệm điện hay in logo hoặc in mã vạch cũng như hiển thị ngôn ngữ mong muốn cần mua sản phẩm có thêm tính năng tương ứng vì không phải loại máy in nào cũng hỗ trợ vấn đề này.

 

Lựa chọn máy in hóa đơn dựa vào các yếu tố kỹ thuật của máy in

Đây là các yếu tố kỹ thuật hay các tính năng thông minh được lắp đặt trong máy in. Trong đó các yếu tố kỹ thuật chủ yếu như là nhu cầu kết nối qua cổng USB, LTP  hay qua WIFFI cũng như mạng LAN hay cổng COM. Có doanh nghiệp chỉ cần một chiếc máy in đơn giản kết nối qua cổng LPT truyền thống hay là một cửa hàng sẽ muốn một chiếc máy in có thể kết nối không dây và nhận lệnh từ xa từ điện thoại hoặc máy tính.

Với công nghệ phát triển của mạng internet hiện nay thì những chiếc máy in kết nối qua cổng USB, LAN và WIFI thường phát huy được tác dụng tốt hơn. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy in hóa đơn thì người dùng cần chú ý vấn đề này sao cho lựa chọn được loại máy in sẽ phù hợp.

Với những tiêu chí khá đầy đủ phía trên khách hàng có thể căn cứ vào đó lựa chọn được chiếc máy in sẽ phù hợp với doanh nghiệp nhất. Từ đó mang lại giá trị thiết thực đồng thời nâng cao năng suất cũng như chất lượng thanh toán hơn.

 

Một số gợi ý loại máy in tốt cho khách hàng tham khảo

Giờ đây, ngày càng có nhiều loại máy in tốt vượt trội hơn trước. Nhưng khách hàng có thể lựa chọn một số loại máy in của những hãng nổi tiếng đó là Xprinter ,Antech, Epson, Citizen, Dataprint. Vì đây là những hãng có tên tuổi trên thế giới nên được kiểm định chất lượng tốt.

Những model máy in nổi bật theo đánh giá của người dùng đó là:

Máy in Xprinter T230H: Đây là loại máy in nhiệt giá rẻ có tốc độ in cực kỳ cao là 260 mm / giây trên khổ giấy có kích thước lớn 80 mm. Với thiết kế nhỏ gọn chỉ khoảng 1 kg cùng tính năng cắt giấy tự động và độ nét cao. Sản phẩm này phù hợp với nhu cầu in ấn của các cửa hàng kinh doanh lớn cũng như hệ thống siêu thị, cửa hàng đồ ăn nhanh…

Máy in hóa đơn Citizen CT310: Đây cũng là dòng máy in nhiệt, loại máy in này có tốc độ trung bình là 160 mm/ giây thích hợp với các cửa hàng kinh doanh nhỏ, quán ăn, quán cafe. Lợi thế của chiếc máy in này là có khả năng tiết kiệm điện đến 45 % điện năng tiêu thụ và tiết kiệm 20% giấy mà mức giá cũng rất rẻ so với tính năng của nó mang lại.

Máy in hóa đơn Antech AP 250: Đây là model máy in hiện đại bằng phương pháp in nhiệt trực tiếp được nhiều khách hàng đặt mua của hãng Antech. Tốc độ in của máy này là 260 mm / giây với độ bền đầu in cao. Máy hoạt động êm và ổn định. Giá thành cũng hợp lý

 

Hướng dẫn sử dụng máy in hóa đơn chuẩn nhất

Do nhu cầu hiện nay người dùng sử dụng phần lớn là máy in nhiệt và máy in kim. Vì đây là loại máy in hiện đại và có xu hướng sử dụng nhiều cả hiện tại và tương lai nên mình sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng máy in hóa đơn nói chung ngay sau đây.

Bước 1 : Lắp đặt máy in hóa đơn

Khi mua máy in về, máy in hóa đơn cần được cài đặt driver phù hợp ( Mỗi loại máy in hóa đơn sẽ có driver tương ứng được cung cấp bởi hãng sản xuất và thường được in ra đĩa đi kèm với sản phẩm).

Cắm jack kết nối với cổng nguồn. Kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua cổng kết nối tương ứng ( thường là cổng USB). Sau đó bật nguồn cho máy in hóa đơn lên.

Bước 2: Lắp giấy in cho máy in hóa đơn

Tùy loại máy in mà chọn khổ giấy lắp vào máy sao vừa vặn. Với dòng máy ghi khổ giấy sử dụng K80 thì ta chọn đúng khổ giấy K80 là 80 mm để lắp cho máy in. Với dòng máy in mini sử dụng khổ giấy K57 thì ta nên lắp khổ giấy k57 vào máy tương ứng.  

Mở máy in hóa đơn ra, cho giấy in vào, đầu giấy hướng ra ngoài và cuộn giấy ở bên trong. Sau khi lắp giấy xong ta ấn nút finish để kết thúc quá trình lắp giấy.

Khi thực hiện lệnh in mà  lại in không ra mực có thể người dùng lắp sai hoặc lắp ngược cuộn giấy và do đó người dùng cần lắp lại giấy

 

Hướng dẫn bảo quản máy in hóa đơn bền lâu người dùng cần biết

Vì là thiết bị điện nên đặt máy in ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh những tác động của mưa gió hay ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy máy in.

Trong quá trình sử dụng thì người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy in hóa đơn để hạn chế bụi bẩn làm hư hại đến máy in.

Nên sử dụng loại giấy in chất lượng, tránh tái sử dụng lại giấy in để không làm hư hại hay mài mòn nhanh đầu in, như vậy độ bền đầu in sẽ cao hơn. Cũng không được sử dụng giấy in bị ẩm ướt vì khi in ra chữ viết sẽ bị mờ mà lại dễ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng các chi tiết bên trong tiếp xúc với giấy in.

Nguồn điện cung cấp cho máy in hóa đơn cũng cần phải ổn định. Khách hàng nên dùng thêm ổn áp cho các thiết bị máy móc điện tử để máy được bền lâu hơn tránh sự cố đáng tiếc liên quan đến nguồn điện.

Trong trường hợp máy in hóa đơn bị hỏng thì không nên tự sửa chữa thiết bị nếu không có kiến thức chuyên môn hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị chuyên về máy in để được hỗ trợ một cách chính xác.

Trên đây là những kiến thức chung và đầy đủ về máy in hóa đơn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang lại cho người dùng những kiến thức cần thiết về máy in để có thể chọn lựa và sử dụng máy in bền đẹp và ổn định.