Menu
Woocommerce Menu

Ứng dụng mô hình kinh doanh bằng bộ sản phẩm của Tekrico

0 Comment


Bạn đã và đang hay sắp là chủ doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng bán lẻ như siêu thị? Chắc hẳn bạn cũng mong muốn đầu tư những thiết bị hay phần mềm bán hàng hiện đại để chuẩn bị cho hoạt động bán hàng của công ty minh đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là bạn không biết nên mua những loại thiết bị, phần mềm nào là cần thiết. Để giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất thì Siêu Thị Tekrico sẽ tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

Trong lĩnh vực buôn bán đặc biệt khi đi siêu thị chúng ta sẽ thấy được nhiều hơn một thiết bị phục vụ cho công việc thanh toán bán hàng. Chắc hẳn khi nói ra thì những công nghệ, thiết bị hỗ trợ bán hàng đó đều không xa lạ với chúng ta. Và sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những thiết bị hay phần mềm mà chủ doanh nghiệp nên đầu tư cho hoạt động kinh doanh bán hàng của mình.

 

5-may-in-hoa-don

Xem thêm:

 

Đầu tiên là máy bán hàng

Đúng như tên gọi của nó máy bán hàng chính là một thiết bị giúp quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Ngày nay, đã có nhiều dòng máy bán hàng hiện đại giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thao tác nhanh hơn như các loại máy bán hàng cảm ứng. Không còn phải ghi lại trong sổ sách và lật từng trang để tìm kiếm thông tin, không còn phải ghi lại những sự chọn lựa mua hàng của khách. Với máy bán hàng cảm ứng ( máy bán hàng POS) thì các thao tác sẽ được thực hiện bằng những lần chạm ngón tay hay lướt nhẹ ngón tay trên màn hình. Vậy là thay vì mất hàng giờ hàng phút để thanh toán cho khách mua hàng thì khi có sự hỗ trợ của máy bán hàng công việc chỉ cần thực hiện trong một vài giây. Đây cũng chính là thiết bị tạo nên sự chuyên nghiệp cho cửa hàng trong mắt người tiêu dùng.

 

8-may-ban-hang-pos

 

Khi mua máy bán hàng khách hàng cũng nên chú ý về chất lượng sản phẩm, làm sao chọn được thiết bị hoạt động ổn định nhất. Có rất nhiều loại máy bán hàng được chào bán bên ngoài thị trường. Tuy nhiên để có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ chính xác của máy bán hàng thì khách hàng có thể lựa chọn những chiếc máy của các thương hiệu nổi tiếng như máy bán hàng APOS, máy bán hàng GPOS, máy bán hàng OTEK hay là máy bán hàng HP, OKPOS.

 

Tiếp đến là máy quét mã vạch

Để máy bán hàng có thể nhận diện được loại hàng từ đó lấy được các thông tin như đơn giá, khuyến mãi của loại hàng hay số lượng hàng trong kho thì thực sự cần chiếc máy quét (đọc) mã vạch. Mỗi loại hàng hóa đều có một mã vạch riêng biệt. Máy quét mã vạch sẽ cung cấp cho người bán hàng thông tin chi tiết của mặt hàng đó để quá trình thanh toán tự động diễn ra nhanh hơn. Nhiều cửa hàng đã lựa chọn máy quét mã vạch cho hoạt động kinh doanh của mình. Có thể do nắm bắt được xu thế bán hàng mà ngày nay đa phần các mặt hàng đều in mã vạch lên sản phẩm để tiện cho công tác quản lý và thanh toán.

 

0-máy-quét-mã-vạch

 

 

Vậy cửa hàng nên lựa chọn loại máy quét mã vạch nào? Tùy theo tính chất công việc, lượng hàng hóa cũng như lượng khách hàng và chi phí của doanh nghiệp mà đầu tư loại máy quét phù hợp. Có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy quét mã vạch tốt khách hàng nên chọn mua là Datalogic, Honeywell, CCD Hitek, Xenon, Antech.

 

Và máy in hóa đơn cũng là thiết bị cần thiết

Khi quá trình thanh toán tiền hàng diễn ra thì khách hàng thường sẽ nhận được những chiếc hóa đơn. Trên hóa đơn bán hàng sẽ hiển thị rõ chi tiết loại hàng khách mua cùng tổng số tiền phải thanh toán. Vậy hóa đơn đó được tạo ra từ đâu? Thiết bị tạo ra được hóa đơn thanh toán chính là chiếc máy in hóa đơn. Máy in hóa đơn là thiết bị sẽ giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng hơn, vì trong thời gian rất ngắn có thể in ra được tổng tiền thanh toán phù hợp với từng đơn hàng. Nếu như nhân viên bán hàng liên tục ghi và tính đơn hàng sẽ rất dễ nhầm lẫn sai sót hay có cảm giác căng thẳng,mệt mỏi. Tuy nhiên với máy in hóa đơn thì chiếc máy có thể làm việc và in ra hóa đơn liên tục, đồng thời kết thúc mỗi đơn hàng máy in sẽ tự động cắt giấy, giờ đây công việc của nhân viên bán hàng chỉ là đưa hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn, thanh toán cho khách nhanh mà không phải đau đầu nữa.

 

8-may-in-hoa-don

 

Lựa chọn máy in hóa đơn nào tốt? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng, giờ đây có nhiều công nghệ in hiện đại hơn cho máy in. Tùy vào nhu cầu in ấn mà khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ như nếu cần một chiếc máy in hóa đơn giá rẻ mà không cần in hóa đơn liên tục thì khách hàng nên chọn máy in hóa đơn kim. Nếu cần tốc độ in nhanh hơn thì lựa chọn máy in hóa đơn nhiệt, còn có điều kiện kinh tế thì khách hàng có thể mua về máy in laser. Khách hàng nên chọn lựa những chiếc máy in hóa đơn chính hãng để đảm đảm về chất lượng của máy. Có nhiều sự lựa chọn cho khách như là các hãng máy in XPOS, Antech, Xprinter, Dataprint, Citizen, APOS, KPOS, Epson

 

Máy đếm tiền cũng là một thiết bị người kinh doanh nên sử dụng

Để giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn tiền giả hoặc tiền bị rách, hư hỏng, đồng thời giúp quá trình đếm tiền thực hiện nhanh mà chính xác thì sử dụng máy đếm tiền giá rẻ  là sự lựa chọn tuyệt vời. Chắc hẳn ai cũng biết rằng tự đếm bằng tay có nguy cơ nhầm lẫn xảy ra khá cao mà lại mất nhiều thời gian để đếm tiền. Trong các khu mua sắm nhiều khi khách cũng thanh toán với số lượng tiền lẻ nhiều nên nhân viên bán hàng thường lo lắng làm sao đếm tiền không bị sai sót. Tất cả những lo lắng hay hạn chế của việc kiểm tiền thủ công đã được khắc phục với giải pháp là máy đếm tiền tự động. Cho dù đơn hàng thanh toán nhỏ hay lớn thì khi được thực hiện bằng máy đếm tiền thì nhân viên bán hàng và khách hàng đều cảm thấy yên tâm hơn. Việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, nhân viên bán hàng có thể thanh toán cho khách xong nhanh hơn mà khách hàng không mất thời gian chờ đợi.

 

2-may-dem-tien

 

Hiện nay, có rất nhiều loại máy đếm tiền thông minh với nhiều chức năng mới cũng như khả năng phát hiện siêu tiền giả tốt hơn. Khách hàng nên chọn những dòng máy đếm tiền đã được nhiều người kiểm chứng với sự chính xác cao và hoạt động ổn định, trong đó phải kể đến những model máy đếm tiền hiện đại từ các thương hiệu như CASHTA, HENRY, BALION, OUDIS, XIUDUN.

 

Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để đồng bộ các thiết bị

Và để phục vụ công tác quản lý tốt, đồng thời làm tăng lợi ích của các thiết bị phục vụ cho công việc bán hàng thì phần mềm quản lý bán hàng là sản phẩm rất cần thiết. Là một sản phẩm được tạo ra từ công nghệ trí tuệ nhân tạo, phần mềm bán hàng đã và đang được người dùng sử dụng nhiều hơn. Tại sao lại vậy? Bởi vì phần mềm bán hàng có rất nhiều lợi ích thiết thực, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực cũng như giúp chủ doanh nghiệp quản lý được hoạt động kinh doanh một cách sát sao và thuận tiện hơn. Khi máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch hay máy đếm tiền được kết nối với máy bán hàng trong đó có cài đặt sẵn phần mềm quản lý bán hàng thì tất cả các thông tin bán hàng đều được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu của cửa hàng liên tục. Phần mềm sẽ tự động tính được doanh số mỗi ngày, tự động thống kê hàng tồn kho, thống kê mặt hàng bán chạy, cập nhật thông tin hay tình hình làm việc của nhân viên, lưu giữ các thông tin khách hàng hay nhà cung cấp… từ đó chủ doanh nghiệp có thể theo dõi mọi hoạt động, kết quả bán hàng qua smartphone hay máy tính có kết nối mạng nội bộ hoặc mạng internet. Dựa vào thống kê và báo cáo từ phần mềm mà chủ doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

 

1-phan-mem-ban-hang-quan-ly

 

Mỗi một sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng đều được thiết kế với chức năng riêng tương ứng với tính chất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, tùy thuộc vào quy mô, phương thức hoạt động cũng như loại hình kinh doanh mà chủ doanh nghiệp lựa chọn những gói phần mềm sao cho phù hợp nhất. Một nhà phân phối phần mềm tin cậy như Siêu Thị Tekrico sẽ giúp bạn có những phần mềm bán hàng hoàn hảo.

Ngoài những thiết bị bán hàng cũng như phần mềm quản lý ở trên nếu cửa hàng có hệ thống quy mô kinh doanh lớn thì nhà đầu tư nên chú ý vấn đề liên lạc giữa người quản lý với nhân viên, giữa các bộ phận với nhau sao cho thuận lợi nhất. Để mang lại giá trị lợi ích thiết thực là quá trình liên lạc được đảm bảo, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh tế hơn thì doanh nghiệp hãy trang bị thêm thiết bị bộ đàm cho nhân viên để hoạt động bán hàng diễn ra tốt hơn.

Trên đây là chi tiết những thiết bị bán hàng mà nhà đầu tư nên sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin thực sự cần thiết để giúp cho hoạt động bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Nếu khách hàng muốn tìm mua những thiết bị bán hàng chất lượng tốt mà giá thành thấp thì Siêu Thị Tekrico sẽ giúp bạn. Chúng tôi không ngừng nhập về những thiết bị chính hãng được người dùng đánh giá cao từ những thương hiệu uy tín trên thế giới. Sự hài lòng từ phía khách hàng chính là thành công mà Siêu Thị Tekrico mong muốn.