Menu
Woocommerce Menu

Hướng dẫn đọc hiểu về thông số máy in hóa đơn

0 Comment


Máy in hóa đơn đã trở thành thiết bị quen thuộc gắn liền với việc thanh toán tại nhiều cửa hàng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều loại máy in hóa đơn  từ nhiều hãng sản xuất máy in khác nhau. Chính vì thế nếu không hiểu rõ về thiết bị này thì người mua hàng sẽ gặp không ít khó khăn cho việc chọn lựa. Để giúp khách hàng có thể dễ dàng biết cách chọn dòng sản phẩm sẽ phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp thì Siêu Thị Tekrico sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về các thông số kỹ thuật của máy in hóa đơn ngay sau đây.

Xem thêm:

 

3-may-in-hoa-don

 

Đầu tiên là công nghệ in của máy in hóa đơn. Chúng ta sẽ thấy rằng đa phần các dòng máy in thường là máy in nhiệt hoặc máy in kim. Đây là công nghệ được cài đặt để tạo ra được mực in lên giấy trong quá trình in. Công nghệ in kim là công nghệ có từ lâu, Nguyên lý hoạt động của loại máy in kim dựa trên ruy băng mực in với đầu in kim ma trận điểm ảnh để hiển thị chữ viết cũng như hình ảnh lên bề mặt giấy in. Ưu điểm của công nghệ in kim là mực sẽ bền, khó bị bay nhưng tốc độ in của máy in kim ở mức trung bình. Còn đối với Công nghệ in nhiệt thì Là công nghệ đang được sử dụng phổ biến hiện nay với tốc độ in rất nhanh. Công nghệ này dựa trên tác động của nhiệt lên giấy in nhiệt để tạo thành chữ viết, tuy nhiên mực in lên giấy không được bền và thời gian dài dễ bị bay mực,

Tiếp đến là tốc độ in của máy in hóa đơn. Được tính với đơn vị mm/ giây. Đây chính là tốc độ in bản in lên giấy in hóa đơn. Tốc độ càng nhanh thì máy in sẽ in hóa đơn nhanh hơn, Ngược lại tốc độ chậm thì người dùng mất nhiều thời gian để đợi lấy hóa đơn hơn. Ví dụ tốc độ in ghi là 100 mm / giây thì loại máy in này trong 1 giây sẽ in được 100 mm giấy in.

Khổ giấy in được ghi trên thông số đính kèm máy in hóa đơn chính là kích thước chiều rộng khổ giấy in  phù hợp với máy in hóa đơn. Nếu người dùng cần hiển thị nhiệt thông tin lên giấy in hóa đơn thì nên chọn loại máy in có kích thước rộng hơn.

 

4-may-in-hoa-don

 

Độ bền đầu in Chính là giới hạn đã in của đầu in để cho chất lượng hình ảnh và chữ viết trên hóa đơn được đảm bảo. Khi đạt đến khoảng cách giới hạn độ bền đầu in thì người dùng cần thay đầu in khác để quá trình in được ổn định.

Độ phân giải của máy in hóa đơn ( thường được ký hiệu là DPI ) chính là số điểm ảnh ( hay còn gọi là pixcel) sẽ được hiển thị trên một dòng của giấy in. Nếu số điểm ảnh càng cao có nghĩa là hình ảnh hiển thị sẽ càng rõ nét. Những loại máy in có điểm ảnh quá thấp thì sẽ làm cho chữ viết bị nhòe và khó nhìn hơn.

Cổng kết nối của máy in Là phương thức mà máy in hóa đơn có thể kết nối được với các thiết bị khác. Cổng USB có chân cắm giống cắm USB, Cổng mạng LAN là kết nối qua hệ thống mạng nội bộ, hoặc kết nối WIFi là kết nối qua mạng không dây, ngoài ra còn có cổng kết nối thông qua RSS hay bluetooth.

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ mang lại cho khách hàng những kinh nghiệm cần thiết trong việc chọn lựa máy in hóa đơn. Khi hiểu rõ được chi tiết sản phẩm chắc hẳn lựa chọn hóa đơn sẽ không còn là vấn đề khó nữa.