Menu
Woocommerce Menu

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn có những thách thức gì ?

0 Comment


Với đời sống xã hồi ở Việt Nam, các cửa hàng tạp hóa được xem là không thể thiếu bởi đây là những nơi cung cấp những nhu yếu phẩm cần thiết mà chúng ta không thể thiếu trong đời sống hằng ngày đặc biệt là những vùng nông thôn, nơi không có nhiều những siêu thị, trung tâm mua sắm thì đây được xem là điều kiện lí tưởng cho những ai muốn kinh doanh bán buôn lẻ.
Tuy nhiên thuận lợi không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ thành công, điều kiện thuận lợi đã đành nhưng nếu không biết cách khắc phục khó khăn, thất bại vẫn sẽ là điều chắc chắn và dưới đây là 3 sai lầm cơ bản mà nhiều người thường xem nhẹ nhưng dễ dàng đem lại thất bại nhanh nhất.
1. Hạn chế về khách hàng:
Mật độ dân số thấp, dân cư ít ỏi là những đặc điểm của các vùng nông thôn. Mở một cửa hàng tạp hóa ở đây bạn sẽ gặp ít cạnh tranh hơn nhưng bên cạnh đó chính là nguồn khách nghèo nàn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Trước khi quyết định kinh doanh, hãy tim hiểu những địa điểm có nhiều nhà dân hoặc bên cạnh những địa điểm lớn như bệnh viện, cửa hàng quần áo,… điều này sẽ giải quyết ổn thỏa vấn đề khách hàng mà bạn không phải quá lo lắng nếu lo sợ thiếu khách. Dù là nông thôn nhưng không đến nỗi vắng vẻ quá đâu nên hãy lựa chọn địa điểm kinh doanh thật thông minh để có nguồn khách hàng đều đặn nhé.
2. Thiếu hụt về nguồn hàng:
Dù là mở cửa hàng tại nơi nào thì vấn đề tìm nguồn hàng có chất lượng tốt mà giá rẻ quả là điều khó khăn đặc biệt là tại các vùng nông thông. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể tìm nguồn hàng từ:
-Những thương hiệu lớn: Với các nhãn hàng lớn có tên tuổi mà nói nông thôn là “mảnh đất hứa” để mở rộng nhu cầu thị trường của mình vì vậy bạn đừng ngại ngần đăng kí làm đại lý cho các nhãn hàng uy tín này tuy tiền nhập hàng khá đắt với số lượng lớn nhưng đây là những sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo.
-Chợ đầu mối: Sự đa dạng về mẫu mã kèm theo đó là giá thành rẻ là những điểm cộng khi tìm nguồn hàng cho cửa hàng của bạn. Thêm vào đó số lượng nhập bắt buộc không nhiều như ở các đại lý nên bạn hoàn toàn có thể chủ động khi nhập hàng.
-Siêu thị: Nhập vốn từ các siêu thị sẽ đảm bảo chất lượng cho mặt hàng của bạn nhưng bên cạnh đó giá thành nhập sẽ rất cao và nếu bạn không có đủ khả năng thì nên cân nhắc nhập hàng từ các nguồn siêu thị nhé.
3. Quản lý hàng hóa khó khăn:

Phần mềm quản lý bán hàng Vinh Nguyễn giúp bạn quản lý hàng hàng hóa dễ dàng

Các cửa hàng tạp hóa rất đa dạng về các loại mặt hàng mà tại các vùng nông thôn khách hàng cũng chỉ thường mua các loại hàng nhỏ lẻ. Vậy để tránh thất thoát hay lẫn lộn hàng hóa, lời khuyên của tôi dành cho bạn là sử dụng phần mềm bán hàng. Vừa đơn giản lại không hề tốn kém, bạn hoàn toàn có thể quản lý nhiều mảng cùng một lúc chẳng hạn như: quản lý sản phẩm theo mục, kiểm soát số lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu hằng ngày,….Quá tiện lợi phải không nào vậy tại sao ngay lúc này bạn không thử sử dụng chúng nhỉ ? Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *